Israel khẳng định vaccine của Pfizer phòng bệnh hiệu quả tới gần 96%

yeuthethao090

Senior Member
Ngày 20/2, Bộ Y tế Israel thông báo các dữ liệu gần đây từ chiến dịch tiêm phòng trên toàn quốc cho thấy việc tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Pfizer/BioNTech có hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm tới 95,8%.Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: THX/TTXVN

Theo bộ trên, vaccine cũng hiệu quả tới 98% trong việc ngăn các triệu chứng sốt và các vấn đề hô hấp và 99,2% trong việc ngăn bệnh trở nặng và 98,9% trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhập viện hay tử vong.

Các các kết quả này dựa trên số liệu thu thập trên toàn quốc từ ngày 13/2 vừa qua, sau khi so sánh những người Israel đã được tiêm phòng 2 mũi cách đó ít nhất 2 tuần và những người chưa được tiêm phòng.

Theo trang chủ của Bộ Y tế Israel, tính đến ngày 30/1 vừa qua, khoảng 1,7 triệu người Israel đã được tiêm phòng mũi 2, qua đó đủ điều kiện để đưa vào thống kê.

Đối với những người được xét nghiệm sau khi tiêm mũi 2 được một tuần, vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả khoảng 91,9% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm, 96,4% trong việc ngăn bệnh trở nặng và 94,5% trong việc phòng tránh nguy cơ tử vong.

Israel được đánh giá là một trong những khu vực có tốc độc tiêm phòng COVID-19 nhanh nhất thế giới. Kể từ tháng 12/2020, Israel đã tiêm 1 mũi vaccine của Pfizer/BioNTech cho 4,25 triệu người trong tổng dân số 9 triệu người của Israel. Thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho thấy khoảng 2,88 triệu người dân nước này đã được tiêm đủ 2 mũi.

https://baotintuc.vn/the-gioi/israe...enh-hieu-qua-toi-gan-96-20210221160949005.htm
 

kimiquy

Senior Member
VN nhập cái của AstraZeneca k biết ăn thua không.. Mà bọn Pfizer thì Mỹ k nhả ra cho các nước khác, có nhả chi phí logistics chắc cũng khiếp lắm.
 

VVodanh000

Senior Member
Ngon, hi vọng thành công để còn làm việc nữa, cứ kiểu này thì đói thật chứ ko đùa đâu:😑
 

demon0989

Senior Member
Hóng hieupc hack máy chủ Pfizer, tôi nguyện cho ba đời con cháu tôi học IT
 

meanman11

Senior Member
Israel bắt đầu mở cửa nền kinh tế rồi , Mỹ lại 1 lần nữa cứu dân do thái .
VN cứ vaccine phương tây thôi tránh xa bọn Nga -TQ .
 

Heavy Heart

Senior Member
VN nhập cái của AstraZeneca k biết ăn thua không.. Mà bọn Pfizer thì Mỹ k nhả ra cho các nước khác, có nhả chi phí logistics chắc cũng khiếp lắm.
nếu hi vọng Pfizer nhả thì hi vọng Moderna nhả luôn đi, chứ Pfizer qua mấy nước nhiệt đới gặp cái nhiệt độ vaccine của nó xuống âm 80 rất khó bảo quản. Moderna ít ra chỉ có âm 20 dễ vận chuyển hơn nhiều
 
Top