Israel không kích Damascus, 3 quân nhân Syria thiệt mạng

Stonefog77

Senior Member

Cuối ngày 14/8, không quân Israel tiến hành loạt cuộc không kích vào các vị trí quân sự của quân đội Syria trên các vùng phía nam và phía tây của Syria.​


 Israel không kích ngoại vi thành phố Damascus. Ảnh South Front

Israel không kích ngoại vi thành phố Damascus. Ảnh South Front

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel, từ không phận phía đông nam của thủ đô Beirut, Lebanon tiến hành các cuộc không kích vào những vị trí quân sự trên vùng nông thôn thủ đô Damascus. Cùng thời điểm này, một phi đội khác tấn công một vị trí quân sự trên vùng ngoại ô phía nam thành phố ven biển Tartus từ hướng biển Địa Trung Hải.

Vị trí bị tấn công ở Tartus chỉ cách cảng của thành phố, nơi Hải quân Nga duy trì căn cứ hậu cần kỹ thuật vài km. Nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng phòng không đã bắn rơi một số tên lửa, nhưng không thể đánh chặn hết, một số tên lửa vẫn đánh trúng mục tiêu.

Những cuộc không kích của Israel khiến 3 quân nhân Syria thiệt mạng, 3 người khác bị thương, gây nên một số tổn thất về vật chất.

Như thường lệ, sau các cuộc tấn công của Israel, các phương tiện truyền thông Ả Rập và Do Thái, ủng hộ Israel tuyên bố, cuộc tấn công đường không nhằm mục tiêu là "những chuyến hàng vũ khí của Iran", tập kết tại các địa điểm này, chuẩn bị chuyển giao cho lực lượng Hezbollah Lebanon. Thực tế trong nhiều năm nay, lực lượng Hezbollah ở Syria chưa từng tiến hành bất cứ cuộc tấn công nào vào lãnh thổ Israel và chỉ tham gia chiến đấu chống khủng bố (IS, al-Qaeda) ở Syria.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Israel vào Syria trong tháng 8. Ngày 12/8 , một xe tăng chiến đấu Israel pháo kích phá hủy một trạm quan sát quân sự gần thị trấn al-Hmidaiah trên vùng nông thôn al-Quneitra, miền nam Syria. Vụ tấn công đã khiến hai dân thường Syria đã bị thương.

https://viettimes.vn/israel-khong-kich-damascus-3-quan-nhan-syria-thiet-mang-post159624.html
 

SungYu-ri

Senior Member
Syria giờ Nga vàng chui hang hết rồi , tứ đại ngu nga vàng như @E.kator hay sủa thớt Syria giờ cũng mất tích .
Nga ngú mà thua nốt Ukr thì Nga vàng chả biết chui vào đâu nữa .
 
Top