[ISRAEL] Ông Netanyahu rộng đường tái xuất

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/ong-netanyahu-rong-duong-tai-xuat-post1371324.html

Cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng trước cơ hội giành lại vị trí lãnh đạo đất nước khi ông và các đồng minh đang nắm lợi thế trong cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội ở quốc gia Do thái.

Với 62% số phiếu đã kiểm, liên minh các đảng chính trị do cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng đầu đang đứng trước cơ hội giành được thế đa số lớn trong Quốc hội có 120 ghế của Israel, AP đưa tin.

Dựa trên những kết quả kiểm phiếu ban đầu, tuy kết quả khá sít sao giống như các kỳ bầu cử trước, Israel nhiều khả năng sẽ có chính phủ thiên hữu nhất trong lịch sử.

Những thành viên của đảng này trong quá khứ từng có những phát biểu phân biệt cộng đồng LGBT và cộng đồng người Arab tại Israel.

Liên minh do ông Netanyahu đứng đầu, nếu giành chiến thắng, sẽ phải mất vài tuần để thành lập một chính phủ mới. Bên cạnh đó, việc liên minh của cựu Thủ tướng Netanyahu gặp phải những bế tắc và có thể sụp đổ là có thể xảy ra.

Phát biểu trước người ủng hộ tại thành phố Jerusalem đã đề nghị người ủng hộ của ông giữ bình tình và tuyên bố đảng Likud của vị cựu thủ tướng đang "đứng trước ngưỡng cửa của một chiến thắng vĩ đại".

Ông Netanyahu là thủ tướng tại vị lâu nhất tại Israel với tổng cộng 15 năm, trong đó có 12 năm liên tiếp đứng đầu chính phủ tại quốc gia Do thái. Vào năm 2021, chính phủ của ông Netanyahu đã thất bại trước liên minh các đảng do Yair Lapid, một người có khuynh hướng trung dung đứng đầu.

Tuy nhiên, chính phủ của ông Lapid, kể từ khi lên nắm quyền, luôn xảy ra tình trạng tranh chấp nội bộ, khiến vị thế của liên minh suy yếu. Trong cuộc bầu cử hiện tại, Lapid và liên minh các đảng của ông dự kiến giành được 54 ghế trong Quốc hội.

Phát biểu trước người ủng hộ vào sáng 2/11, ông Lapid tuyên bố cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc.

"Cho đến khi lá phiếu cuối cùng được kiểm, cuộc đua giành quyền kiểm soát Quốc hội vẫn chưa kết thúc", ông Lapid phát biểu.

........................
 

toisapxong2

Senior Member
nghe bảo ông này diều hâu lắm, sắp có kịch hay để coi ở cái nồi cám lợn trung đông rồi
 

La Lan

Senior Member
nghe bảo ông này diều hâu lắm, sắp có kịch hay để coi ở cái nồi cám lợn trung đông rồi
Thôi......
Hinh-anh-Doremon-noi-dien-quat-thao-su-sai-lam-cua-Nobita..jpg
 
Top