Israel phát hiện ca viêm tim đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://laodong.vn/thoi-su-quoc-te/...ien-lien-quan-den-bien-the-omicron-993522.ldo

Một bệnh viện tại Israel thông báo phát hiện ca viêm tim đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron.

Hôm 9.1, Trung tâm Y tế Sheba tại Tel Hashomer cho biết đang xử lý trường hợp đầu tiên ở Israel bị viêm tim có liên quan đến biến thể Omicron - tờ Times of Israel đưa tin.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Sheba thông báo rằng một người đàn ông 43 tuổi đã phải nhập viện do COVID-19 và đang được điều trị vì bệnh viêm cơ tim.

Giáo sư Shlomi Matetzky, chuyên gia tim mạch của bệnh viện cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy sự liên quan giữa bệnh viêm cơ tim và Omicron. Đây là một diễn biến đáng lo ngại mà chúng tôi cần phải nghiên cứu”.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ bệnh nhân, người đang nằm trong khu vực chăm sóc đặc biệt” - ông nói thêm.

Các biến thể trước đây của virus SARS-COV-2 đã được biết là có thể gây ra viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim (viêm niêm mạc xung quanh tim). Bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể do vaccine sử dụng công nghệ mRNA gây ra, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi.

Bệnh viện này cho hay, người đàn ông này đã được tiêm vaccine lần cuối vào tháng 8, là một mũi tiêm tăng cường. Tình trạng của bệnh nhân trước khi nhập viện cũng khỏe mạnh và không có bệnh lý tiềm ẩn.

...........
 

Senator Ted Cruz

Senior Member
Viêm do covid hay do covid vacxin
osCpCsi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

dogamer03

Senior Member
Ủa ít ảnh hưởng đến phổi mà ảnh hưởng đến tim à, Vozer nào trong ngành y confirm việc giữa ảnh hưởng đến phổi và tim cái nào nguy hiểm hơn nào :sweat:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Ủa ít ảnh hưởng đến phổi mà ảnh hưởng đến tim à, Vozer nào trong ngành y confirm việc giữa ảnh hưởng đến phổi và tim cái nào nguy hiểm hơn nào :sweat:

Omic ít ảnh hưởng đến phổi vì nó ít xâm nhập sâu vào cơ thể như Delta hay các chủng trước mà tập trung ở mũi họng khí quản để sinh sôi
1xK3bm3.png
Cũng vì đặc điểm này mà Omic lây mạnh hơn do địa điểm virus sinh sôi cho phép virus dễ thoát ra khỏi cơ thể người nhiễm hơn là nếu sinh sôi ở đâu đó sâu trong cơ thể
1xK3bm3.png


https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ly-do-omicron-gay-benh-nhe-hon-805882.html

Giờ ông Ịt-xà lại bảo Omic xâm nhập sâu vào cơ thể đấm tim là thế bất nào, Mỹ - Âu số ca nhiễm Omic hơn Ịt-xà nhiều mà có thấy báo cáo gì về trường hợp như này đâu
1xK3bm3.png


Ông Ịt-xà này đầu dịch thì thấy hay ho đáng học theo, càng về sau này càng thấy sao ấy
1xK3bm3.png
Nào là đầu tiên triển khai tiêm mũi 4, ghi nhận ca đầu tiên nhiễm cả cúm lẫn covid rồi giờ là ghi nhận người đầu tiên bị viêm tim vì Omic
1xK3bm3.png
Sao Ịt-xà có nhiều cái đầu tiên về dịch quá vậy
1xK3bm3.png
 
Top