Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đua nhau không kích Syria

Stonefog77

Senior Member
Ít nhất 6 quân nhân Syria thiệt mạng, 3 người do đợt không kích của Israel nhắm vào cơ sở phòng không gần thủ đô Damascus, 3 người do vụ tập kích nhắm vào các cơ sở ở ngọai ô Aleppo.

Thông tấn Syria SANA hôm nay (17/8) dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích vào một số cơ sở quân sự của Syria ở ngoại ô thành phố Aleppo, khiến ít nhất 3 quân nhân Syria thiệt mạng, 6 người khác bị thương.

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đua nhau không kích Syria -0
Khói bốc lên từ hiện trường một vụ không kích ở Syria. Ảnh: Getty Images

Một số nhà quan sát địa phương nói rằng đợt tập kích của Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành bởi các máy bay chiến đấu vào khoảng 15h chiều (giờ địa phương). Syria sau đó đã khai hỏa vào một số địa điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ để trả đũa, nhưng không rõ thiệt hại.


Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng tới chiếm giữ một phần diện tích ở miền Bắc Syria từ năm 2016 nhằm bảo vệ một số nhóm phiến quân thân cận; cũng như nhằm thực hiện chiến dịch chống lực lượng dân quân người Kurd (YPG), nhóm bị họ coi là một tổ chức khủng bố.


Vụ tập kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào căn cứ Syria diễn ra chỉ hơn một ngày sau khi Israel cũng triển khai chiến đấu cơ tập kích các cơ sở quân sự gần thủ đô Damascus và tỉnh Tartus, gần nơi Nga đặt căn cứ quân sự, khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng, 3 người bị thương.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/israel-va-tho-nhi-ky-dua-nhau-khong-kich-syria-i664301/
 
Top