Ít khả năng có bão trong tháng tới, nắng nóng xuất hiện nhiều hơn

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/it-kha-nang-co-b...ong-xuat-hien-nhieu-hon-20220611061613617.htm

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ nay đến hết 10 ngày đầu tháng 7, khả năng có bão trên Biển Đông rất thấp, trên đất liền nắng nóng nhiều hơn so với tháng 5.

Ít khả năng có bão trong tháng tới, nắng nóng xuất hiện nhiều hơn - Ảnh 1.

Tại TP.HCM nhiều thời điểm xuất hiện nắng nóng, thời tiết oi bức - Ảnh: BÌNH NGHI

Cụ thể trong thời gian này, dự báo nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ xảy ra nhiều hơn so với tháng 5. Đồng thời xác suất xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông không cao.

Thời tiết từ ngày 11 đến 18-6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió nên các tỉnh Bắc Bộ liên tục có mưa dông diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi và Trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Từ ngày 18 đến 19-6, mưa có xu hướng giảm tại khu vực Bắc Bộ, nắng nóng có khả năng xuất hiện ở khu vực đồng bằng và trung du. Tổng lượng mưa 10 ngày tới trong khoảng từ 100-180mm tại khu vực phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ trong khoảng từ 200-300mm.

Tại các tỉnh Trung Bộ nắng nóng vẫn tiếp tục diện rộng, tuy nhiên cường độ không quá gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào rải rác vào chiều tối, ngày nắng nóng nhẹ.

Riêng trong hôm nay 11-6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng vùng núi và trung du có nơi mưa rất to, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm.

Dự báo từ nay đến sáng 12-6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ lượng mưa khoảng 40-90mm, có nơi trên 120mm.

...
 
Top