IT lương cao là do may mắn chứ ko phải vì bọn nó giỏi!

loclubu

Member
May vl, ngày mai 30 rồi, lương có 5k mấy lại phải rút ra đi chơi halloween thay vì mua coin tháng này.
 

suisei

Junior Member
Bạn đang nói dân business nào? Nếu là dân làm thuê như kiểm toán, kế toán, chuyên viên ngân hàng thì cũng khác gì dân IT làm công nhân kiếm tiền trên sức lao động?

Còn nếu nói về dân business làm chủ thì phải so với dân IT làm chủ chứ sao lại so với dân IT làm thuê rồi phán là IT ko ra tiền?
Chuẩn quá. Coder sau cũng làm chủ được mờ :p
 

suisei

Junior Member
nó than vì trước nó đéo biết it ngon như này nên nó k chọn , đơn giản vậy thôi fen :rolleyes:
k ngang nhau thì nó ghen tị làm gì fen, fen có bao h ghen tị với thằng ceo k hay ghen tị với 1 thằng nv quèn như mình khác nhưng nó son làm ngành phất hơn mình :unsure:
Chọn sai thì chọn lại thôi fen. IT có cần giỏi đâu mà sợ gì không chọn lại cơ chứ :beauty::beauty: Kiếm cuốn xách 300 bài code rồi lao vào đá chén cơm của bọn IT thôi nào :haha::haha:
 

greans

Senior Member
Thằng nào dưới điểm sàn thì phải thi lại ĐH nếu trên mới được học tiếp, trường nó mở lớp dạy ôn thi ĐH cho mấy thằng đấy luôn fence, mình vừa đủ trên điểm sàn
K mấy nhỉ
 

beerusGod

Junior Member
Tại sao lại là may mắn?

Thứ nhất, bản chất của ngành IT là sản phẩm được bán cho các nước phát triển, mà khách hàng nước ngoài họ chịu chi hơn VN, nên tất nhiên doanh thu công ty cao hơn, và dev sẽ dc trả cao.

Cùng là công ty nước ngoài đặt chi nhánh tại VN, nhưng công ty IT kiểu như Axon, World Quant, TinyPulse đối tương khách hàng vẫn là những doanh nghiệp ở US, EU. Còn những công ty nước ngoài trong ngành ngân hàng, tài chính, kiến trúc thì họ lại chỉ bán sản phẩm cho người Việt, làm service cho công ty Việt. Do đó, mấy thằng cộm cán ở nước ngoài như CitiBank, Standard Chartered, Prudential trả lương ở VN cũng bình thường chứ chả có gì nổi trội.

Thứ hai là do ngành IT ko có biên giới.

Một luật sư VN ko thể nào tư vấn pháp luật cho khách hàng ở nước ngoài vì khác biệt hệ thống pháp luật.

Một anh chuyên gia ngân hàng VN ko thể tư vấn cho khách hàng ở Mỹ vì cơ cấu và thủ tục khác nhau.

Một anh kiến trúc sư VN ko thể làm tư vấn cho công trình ở nước khác do khác biệt địa chất, khí hậu.

Nhưng một anh dev có thể làm với bất kỳ ai, vì công nghệ là công nghệ, ở nước nào cũng như nhau.

Vì lẽ đó, các công ty IT nước ngoài dễ dàng mở chi nhánh ở VN. Nhưng khá là khó để các công ty tài chính, kiến trúc, sản xuất,... làm điều tương tự.

Do đó, các bạn IT phải hiểu rằng các bạn lương cao là do bạn quá may mắn, chứ chưa chắc là bạn giỏi hơn một người khác làm trong ngành ngân hàng, tài chính.
Mình 5 năm kn, nghĩ lại bác ns đúng vkl
 

blockchain

Senior Member
Không đánh đồng hết nhưng IT là lĩnh vực cực kì rộng, master trong mỗi node của IT đòi hòi chất xám, kinh nghiệm vkl ra....hao hụt sức khỏe vl, nhìn màn hình mỗi ngày 8-10 tiếng hiếp dâm thị giác :(
 

alexanderxoay

Junior Member
It thì không biết tôi đi làm 4-5 năm rồi, lương toàn lẹt đẹt 6-7tr ,thằng bjan giới thiệu công ty nước ngoài lên luôn 12tr công việc lại nhàn hơn. Vkl thật, nghĩ lại thành công một phần do may mắn các thím à
 
Top