Jack Ma vắng bóng bí ẩn, tài sản bốc hơi hơn 11 tỷ USD

Status
Not open for further replies.

yeuthethao090

Senior Member

Tỷ phú sáng lập Alibaba Jack Ma không xuất hiện trước công chúng từ cuối tháng 10 giữa lúc công việc làm ăn của ông gặp nhiều biến cố từ thương vụ IPO bị hoãn đến bị điều tra chống độc quyền.​

Jack Ma vắng bóng bí ẩn, tài sản bốc hơi hơn 11 tỷ USD - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Tỷ phú Jack Ma (Ảnh: Reuters)
Financial Times đưa tin hôm 1/1, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã không xuất hiện với vai trò giám khảo của "Africa's Business Heroes", chương trình khởi nghiệp do chính ông lập ra. Cuộc thi chung kết của Africa's Business Heroes diễn ra vào tháng 11 năm ngoái nhưng có thể bị hoãn phát sóng sang đầu năm nay. Các hình ảnh của ông cũng bị gỡ khỏi trang web của chương trình, cũng như các video quảng cáo.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba không xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tháng 10/2020 trong bối cảnh công việc làm ăn của tỷ phú 56 tuổi này gặp nhiều trở ngại gần đây.

Tháng trước, Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc thông báo chính thức mở điều tra chống độc quyền đối với Alibaba. Tháng 11 năm ngoái, giới chức Trung Quốc cũng bất ngờ yêu cầu hoãn vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) 37 tỷ USD trên sàn Thượng Hải và Hong Kong của công ty Ant Group, một công ty dịch vụ tài chính trực tuyến do tỷ phú Jack Ma sáng lập.
Những rắc rối này khiến tài sản của Jack Ma "bốc hơi" 11 tỷ USD trong vòng 2 tháng trở lại đây. Theo số liệu của Bloomberg, hiện tổng tài sản của Jack Ma là 51,2 tỷ USD, so với 61,7 tỷ USD hồi tháng 10.

https://dantri.com.vn/the-gioi/jack...n-boc-hoi-hon-11-ty-usd-20210103171412946.htm
 

nicetotbung133

Senior Member

박지연ParkJiyeon

Senior Member
Một con gia súc trong cái trại của bạn tỏ ra ương bướng, không tuân lệnh, lại dám cắn cả chủ thì bạn đem nó ra làm thịt, dù nó có là con đực giống. Một việc nhỏ thế cần gì phải chúc mừng? :rolleyes:
Giai cấp vô sản TQ do anh Bình lãnh đạo đã tiêu diệt được một kẻ thù giai cấp cộm cán . Bản thân anh Binh thành công trong việc giết gà dọa khỉ . Quả là đáng mừng đáng vui .
 

giacmongtinh

Senior Member

wherewestand

Đã tốn tiền
Vậy mấy câu chém gió còn áp dụng được ko mấy fen :shame: Nhưng tôi nghĩ lão này đầu cũng sạn cũng biết có ngày hôm nay chứ nhỉ?
 

kinglele

chạy xe wave
Chắc vào lò thôi nhỉ. Không lẽ nào thằng bình hí nó dám ra lệnh khử luôn trời. :eek:

Gửi bằng vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Top