Jack Ma vỡ mộng

Kal El

Đã tốn tiền
theo ae thì thời điểm hiện tại nên sử dụng zalopay hay viettelpay thì ok hơn
 

vila55

Senior Member
theo ae thì thời điểm hiện tại nên sử dụng zalopay hay viettelpay thì ok hơn
Trong khoảng 2 năm tới thì fen cứ tinh thần cài hết các app, thằng nào KM nhiều hơn thì dùng. Sau 2023 thì mới cần cân nhắc 1 thằng trung thành
 

tieudaovnt

Senior Member
Ngân hàng giờ có cái QR của VNpay thì có khác gì ví điện tử. Bản chất ví điện tử sinh ra để cho tiện vì tích hợp sâu vào nhiều nền tàng online khác nhau, giúp dễ dàng thanh toán, tiếp cận khách hàng. Ngân hàng vì lí do bảo mật, nếu tích hợp quá sâu thì rủi ro lộ, mất thông tin. Nếu bảo mật quá mức, phải nhập đi nhập lại 2-3 lần mật khẩu, mã otp,.. sẽ mất đi cái tiện. Vì thế sinh ra cái ví điện tử với hạn mức giao dịch nhỏ, tiện dụng, chỉ cần nhập mk 1 lần khi vào ứng dụng, khoản thanh toán dưới 200k không cần xác nhận lại, hay nhập vân tay lại, các tiện ích được tập trung , tích hợp sâu.
Vấn đề của các ví hiện tại VN là chưa thông minh lắm, chưa hiểu được người dùng, đề xuất yếu kém, hoặc không có đề xuất tiện ích phù hợp, 10 người thì giao diện và quảng cáo tiện ích gần như nhau, với lại nên dùng QR thống nhất của VNpay thôi, đây mỗi ông 1 loại thì phải, nhưng chắc VN pay dần dần sẽ thống trị vì được sự ủng hộ của ngân hàng quá mà.
 

Tuankuz_22

Senior Member
Mấy con fintech này ở Vn đốt tiền ác phết, giá giấy phép cũng tăng, nhưng tiền không phải lý do chính, chủ yếu do dân chưa dùng nhiều, VNpay được chống mạnh phết, Momo chắc sẽ vẫn có tên trong top do mức độ phổ biến của nó, nhưng là do thằng NH nước ngoài cầm nên những kèo to nhà nước chắc không sơ múi được gì. Vẫn câu nói cũ, cái gì ở TQ sau vài năm cũng sẽ có ở VN
 

Techs.Review

Senior Member
Thẩm định tín dụng ntn vây nhỉ

Bên nó trả lương qua ngân hàng là chính, rồi thanh toán online phát triển thì dựa vào ví online để thẩm định thôi.

Tôi thấy VN có Shopee + Grab nó đang liên kết với mấy ngân hàng mở thẻ tín dụng mà chỉ sử dụng thông tin đơn hàng trên 2 app để thẩm định mà ko cần chứng minh tài chính kìa :D (Ấy là nó quảng cáo thế, thực tế thì ko biết còn cần xác minh gì nữa ko)
 

viet_pon

Senior Member
Các ngân hàng đều thống nhất vnpay qr r đó, cả viettelpay cũng theo luôn

Sent from Samsung SM-M205G using vozFApp
vấn đề các bác hiến máu không đủ để thuyết phục khách hàng fen à nhìn airpay của thằng shopee đi nó hiến máu như thế nào :baffle: :baffle:
 

Headhunter050505

Senior Member
VN quá trời cổng thanh toán trực tuyến tương tự mà? VNPT, Viettel, Momo, Zalo, Payoo... nhiều lắm. Thấy thằng Momo là vượt trội nhất.
Đang trong giai đoạn nở rộ nên hơi loạn, sau này chỉ còn lại 1 vài thằng mạnh tồn tại, liên kết nhiều và tập trung ng dùng hơn thì sẽ tiện lợi hơn

Ý là sao ko mạnh như bọn nó ấy. Mấy cái app đó có chức năng kém gì alipay ko nhỉ
Thói quen tiêu dùng nữa anh.
Dần dần khi mà mọi hàng quán đều có cổng thanh toán, tiện lợi với 1 cái quẹt thì người dùng & người bán sẽ chuyển qua xài hết thôi.

 

___Batman___

Senior Member
Hạ tầng con momo cũng ngon đấy chứ chả đùa đâu. Cổng thanh toán trực tuyến vn hiện nay còn mới nhưng là sân chơi của rất nhiều bên như momo, zalopay, viettel pay, vin, airpay, samsung pay... . Bọn tàu cái alipay nó phát triển toàn quốc 1 phần là do chính phủ nó chống lưng nữa , còn VN thì để tư nhân tự chơi với nau nhưng sớm muộn gì cũng như TQ thôi, quy lại về 2-3 công ty lớn. VN là nước có tỷ lệ phát triển thanh toán số khá nhanh trên thế giới đó.
Momo của nước nào thế fen?
 

coffehepho_bk

Senior Member
Momo của nước nào thế fen?
"Theo những bài viết về Momo, M_Service được sáng lập bởi 4 sáng lập viên, đều là những người được đào tạo bài bản và từng du học nước ngoài.
Sáng lập viên đầu tiên là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiền, một nữ doanh nhân đã từng là nhà phân phối điện thoại di động trong nhiều năm, Anh Nguyễn Bá Diệp, từng làm việc ở VNPT, Phạm Thành Ðức – một lãnh đạo cao cấp của FPT và anh Nguyễn Mạnh Tường, tốt nghiệp Ðại học Chicago của Mỹ."

Còn bây giờ thì:
"Cơ cấu đổ đông được tiết lộ gần nhất là vào thời điểm tháng 11/2018, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại M_Service đã tăng lên 63,8% từ mức 47,27%. Các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào M_Service là các quỹ đầu tư. Tại thời điểm đó, vốn điều lệ của M_Service là 112,2 tỷ đồng, trong đó, E-Mobile VN Investments SIBV nắm 25,51% vốn và là nhà đầu tư nước ngoài sở hữu nhiều cổ phần nhất tại Fintech này, Standard Chartered Private Equity sở hữu 17,9%."
 
Top