Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ khiến đảo Đài Loan vô cùng lo lắng

Kenny Long

Member
Không phải vô cớ mà đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng vọt vào thứ Sáu khi chiến thắng ở Biden bắt đầu được báo chí loan tin.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ông Joe Biden - ảnh tư liệu UPI.

Báo Tin tức Đài Loan cho hay, “trong khi Trung Quốc chắc chắn sẽ rất vui mừng khi thấy ông Biden đắc cử tổng thống ở Mỹ, nhiều vấn đề đã được đặt ra đối với Đài Loan”.

Đài Loan nhìn bầu cử Mỹ trong tương quan với Bắc Kinh

Cơ quan truyền thông của hòn đảo cho rằng, đến thời điểm này, về cơ bản đã nhận thấy sự kết thúc dường như được xác định cho đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
Trước đó, bất chấp thực tế là nhiều cuộc thăm dò đã dự đoán về một chiến thắng dễ dàng cho người thách thức lại ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden, có vẻ như những lời lẽ hùng biện dân túy của Trump và các cuộc tấn công vào đối thủ “buồn ngủ” (Trump đặt biệt danh cho Joe Biden là Ngài Joe ngái ngủ) của ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng đã không đủ thuyết phục người Mỹ để có được nhiệm kỳ thứ hai.
https://www.baogiaothong.vn/joe-bid...ien-dao-dai-loan-vo-cung-lo-lang-d485373.html
 

nvsaygg

Senior Member
Dm thế mà nhiều tml bảo biden đéo thân tàu, đéo thân tàu thì thằng đài việc đéo j phải trứng zái đánh lô tô
qZV215Z.png
 

Heine-Ken

Senior Member
TQ đánh ĐL sẽ là con domino đầu tiền đổ, sẽ hàng loạt các sự kiện sẽ diễn ra tiếp theo. Và điều đó là cần thiết vào lúc này. Tôi ủng hộ Trump, vì Ngài Trump lên sẽ có thể sẽ làm chậm chuyện này lại. Còn Ngài Biden lên thì chưa biết sao, vì chưa biết nước đi của ngài thế nào. Nhưng dự là toang sớm hơn

Sent from Lon chưa khui via nextVOZ
 

skaterboy87

Senior Member
Sướng 1 cái là Đài thì không cần phải học tiếng trung như nước nào đó
nhầm nhé anh, thằng Đài nó có bản ngữ riêng chỉ có giới trẻ là bị ép học tiếng trung thôi còn trung niên người già anh có từ đại lục sang thì cũng thành câm thôi :LOL:
 
Top