Johnson & Johnson định thử nghiệm vaccine nCoV ở 6 nước

demon0989

Member
Johnson & Johnson vừa thêm Chile, Argentina và Peru vào danh sách nơi thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III vaccine nCoV, cùng với Brazil, Colombia, Mexico.

Công ty dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson (J&J) vừa công bố bổ sung Chile, Argentina và Peru vào danh sách các quốc gia Mỹ Latin mà họ có kế hoạch tiến hành thử nghiệm giai đoạn III đối với vaccine nCoV do mình phát triển.

Cuộc thử nghiệm lần này dự kiến có sự tham gia của 60.000 tình nguyện viên đến từ Brazil, Chile, Colombia, Peru, Argentina và Mexico. Toàn bộ quy trình sẽ được điều phối bởi đơn vị dược phẩm Janssen và các trung tâm học thuật địa phương.

Johnson & Johnson chia sẻ rằng họ vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định ở Chile, Argentina và Mexico. "Sự hợp tác đa phương lần này thể hiện sự tiến bộ và cam kết về nỗ lực của tập thể, nhằm tìm ra giải pháp chấm dứt đại dịch Covid-19 trên toàn cầu", đại điện hãng dược nói.

Miguel O’Ryan, đại diện tại Đại học Y dược Chile, nơi dự kiến tổ chức thử nghiệm lâm sàng vaccine nCoV của Johnson & Johnson, cho biết các thông số vẫn đang được tính toán. Song, nhóm của ông đã chuẩn bị tuyển dụng đến 1.000 tình nguyện viên cho các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III do các nhà phát triển vaccine tài trợ.

"Theo quan điểm của chúng tôi, ngay khi nhận được lô vaccine nCoV thử nghiệm, chúng tôi sẽ có thể tiêm chúng cho tình nguyện viên đầu tiên trong vòng ba tuần", vị đại diện cho biết. Vaccine nCoV của Johnson & Johnson là một trong số những "ứng viên" triển vọng, có khả năng sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở Chile.

Kỹ thuật viên đang sắp xếp các mẫu thử nghiên cứu vaccine nCoV trong phòng thí nghiệm Johnson & Johnson. Ảnh: J&J.

Kỹ thuật viên đang sắp xếp các mẫu thử nghiên cứu vaccine nCoV trong phòng thí nghiệm Johnson & Johnson. Ảnh: J&J.

...............................................................................
 

canvas102

Member
Johnson & Johnson này có phốt thua kiện 4.7 tỷ $ cho sản phẩm phấn rôm trẻ em vốn đã được kiểm nghiệm qua hàng thập kỷ nhưng cuối cùng bị phát hiện gây ra ung thư buồng trứng (thực ra là phấn rôm hay phấn rôm bị nhiễm Amiăng, nói chung không theo dõi lắm nên không biết. Trước đó thì có vụ "lobby" cho bác sỹ kê đơn morphine, codeine cho bệnh nhân dẫn đến khủng hoảng ma tuý ở Mỹ, vụ này cũng tốn đâu nửa tỷ nữa.
 

Fire

Đã tốn tiền
Johnson & Johnson này có phốt thua kiện 4.7 tỷ $ cho sản phẩm phấn rôm trẻ em vốn đã được kiểm nghiệm qua hàng thập kỷ nhưng cuối cùng bị phát hiện gây ra ung thư buồng trứng (thực ra là phấn rôm hay phấn rôm bị nhiễm Amiăng, nói chung không theo dõi lắm nên không biết.
Tôi nói thật nếu mà đào bới mấy bọn tập đoàn hoá chất, dược phẩm thì không khác gì như phim khoa học viễn tưởng Mẽo đâu.
 
Top