Johnson & Johnson thử vaccine Covid-19 quy mô nhất thế giới

demon0989

Member
Johnson & Johnson sẽ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19 trên 60.000 người, số lượng lớn nhất thế giới, vào tháng 9.

Các ứng viên thử nghiệm gồm người từ 18 tuổi trở lên, khoẻ mạnh. Thử nghiệm diễn ra tại 180 địa điểm ở Mỹ và các nước khác. Người tham gia được lựa chọn ngẫu nhiên tiêm vaccine hoặc giả dược, từ đó xác định độ an toàn và hiệu quả của vaccine. Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi người tham gia trong hơn 2 năm.

Ông Jake Sargent, phát ngôn viên J&J, cho biết hôm 20/8: "Giai đoạn 3 đang được đẩy mạnh nhất có thể, tuyển 60.000 người tham gia và thực hiện ở những nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao. Chúng tôi sẽ căn cứ số liệu dịch tễ và mô hình bệnh để quyết định địa điểm thử nghiệm".

Thử nghiệm vaccine của J&J có quy mô lớn nhất toàn thế giới tính đến nay. Các đối thủ của họ là Moderna và Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine giai đoạn cuối với khoảng 30.000 tham gia cuối tháng 7.

Vaccine Covid-19 của J&J sử dụng cùng công nghệ bào chế vaccine Ebola, từng được cung cấp cho Congo cuối năm 2019. Vaccine kết hợp nguyên liệu gen nCoV và một loại virus gây cảm lạnh vô hại.

...............................................................
 

bodhisattva

Member
1 người thử nghiệm vacxin là được 5k-10k$, 60k người là hết tối thiểu 300tr$, chi phí bỏ ra lớn thế này mà thất bại là thảm họa cho công ty.


Nên bắt chước Nga tuyên bố thành công sau đó vừa bán vừa thử nghiệm, chẳng may thành công thì vừa có tiếng vừa có miếng, thất bại cứ đổ cho virus biến đổi hoặc sinh hoạt ko điều độ gây biến chứng là xong.
 
Top