Kế hoạch vươn ra thế giới của ông Phạm Nhật Vượng

HanhPhuc1TinhYeu

Senior Member
Bloomberg cho rằng hiện tại, điều mà ông Vượng mong muốn là sự công nhận của quốc tế và việc Vingroup sản xuất máy thở cho toàn cầu có thể là lời giải.
Covid-19 không tác động mạnh đến Việt Nam như các nước khác, khi cả nước hiện chỉ có 332 ca nhiễm và chưa ca nào tử vong. Tuy nhiên, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng lại nhìn thấy cơ hội ở nước ngoài. Hồi tháng 4, ông quyết định bước chân vào lĩnh vực sản xuất máy thở.

Loại máy này có thể cứu sống các bệnh nhân Covid-19 nặng, bị virus tấn công vào phổi. Thế giới hiện thiếu rất nhiều thiết bị này. Các bệnh viện trên toàn cầu được dự báo có thể sử dụng thêm 800.000 máy thở nữa.

Bloomberg nhận định việc này càng cấp bách tại các nước đang phát triển, như Nam Sudan - chỉ có 4 máy thở trên 12 triệu dân. Tuy nhiên, ngay cả Mỹ - quốc gia giàu có nhất thế giới - cũng đang thiếu thốn. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc nhiều hãng xe và doanh nghiệp Mỹ tham gia sản xuất thiết bị này. Ford Motor và General Electric đã ký hợp đồng 336 triệu USD với chính phủ và hợp tác sản xuất 50.000 máy thở cho đến ngày 13/7.


Ông Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu nhất Việt Nam. Ảnh: Bloomberg
Ông Vượng tin rằng công ty của mình - Vingroup - có thể làm điều này nhanh hơn và rẻ hơn. Với thiết kế mở từ Medtronic (Mỹ), Vingroup đã trình mẫu máy lên để xin cấp phép từ giữa tháng 4. Trong khi đợi giấy phép từ giới chức Việt Nam, các máy thở vẫn đang được sản xuất trên dây chuyền của hãng.

Mỗi chiếc máy của Vingroup có giá khoảng 7.000 USD tại Việt Nam, thấp hơn 30% so với sản phẩm của Medtronic. Vingroup cho biết có thể sản xuất khoảng 55.000 máy mỗi tháng ngay khi nhận được giấy phép. Họ cũng có kế hoạch xuất khẩu nếu các nước khác có nhu cầu. Vingroup sẽ trao tặng vài nghìn chiếc cho Ukraine và Nga - những quốc gia ông có quan hệ kinh doanh lâu năm.

"Hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung sản xuất thật nhiều máy thở. Và sẽ làm điều này thật tốt", ông Vượng cho biết, "Chúng tôi muốn chung tay với chính phủ Việt Nam để giải quyết phần nào vấn đề đại dịch".

Dù Vingroup đã có hệ thống bệnh viện và phòng khám, họ trước đó chưa nghĩ đến việc sản xuất thiết bị y tế. Tuy nhiên, ông Vượng từ lâu vẫn nổi tiếng với tham vọng nội địa hóa các sản phẩm. Vì thế, khi giới chức khuyến khích các doanh nghiệp trong nước sản xuất sản phẩm phức tạp hơn, Vingroup bắt đầu làm xe hơi và smartphone.

Ông còn có tham vọng toàn cầu, là bán xe Việt Nam cho thế giới. Tháng 12/2019, ông thông báo VinFast sẽ làm xe điện và xuất khẩu sang Mỹ năm 2021. Ông cam kết đóng góp 2 tỷ USD tiền túi vào dự án này để biến nó thành hiện thực.
Đọc full tại: https://vnexpress.net/ke-hoach-vuon-ra-the-gioi-cua-ong-pham-nhat-vuong-4112788.html
 

X .

Member
Bâng khuông mỗi dịp xuân sang
Gia đình nô nức sắm nàng Vinfsat
Nhà kém thì chọn kờ la ra
Nhà sang một chút thì là xê đan
Mỗi năm đổi mới rộn ràng
Nhờ công bác Vượng mang hàng đông âu.
 

anhnt1711

Senior Member
cố lên vin.
vin mà xịt thì phải 20 năm nữa may ra mới có người dám đốt tiền tiếp.
 

HanhPhuc1TinhYeu

Senior Member
Bâng khuông mỗi dịp xuân sang
Gia đình nô nức sắm nàng Vinfsat
Nhà kém thì chọn kờ la ra
Nhà sang một chút thì là xê đan
Mỗi năm đổi mới rộn ràng
Nhờ công bác Vượng mang hàng đông âu.
Bắt đầu làm thơ troll vượng vin rồi
 

s2.heartbreak

Senior Member
Dạo này Vin chi đậm tiền quảng cáo quá. Chạy từ youtuber review xe, rồi đến các tờ báo lớn, cho đến các fanpage lớn trên Facebook.
 

pc2002

Member
Máy thở à? Đúng trend đó!
460481352.jpg
 
Lấy tiền lời từ buôn đất sang đốt bên đây thôi. Cho nở mày nở mặt IQ cao chút xíu, chứ ko làm thì IQ cao ko cấp đất cho nữa có mà ăn đb ngay. Loại như thằng Vin này nên giải tán càng sớm càng tốt.

via theNEXTvoz for iPhone
 

blackhole200294

Senior Member
vn ko có những thằng bất chấp mà vươn ra biển lớn như vin thì ko thể nào mà phát triển đc, sự thật đau lòng nó vậy
g65JYTH.png
 
Top