Kênh Youtube nhảm nhí, giật gân sẽ bị gỡ bỏ, chặn tiền quảng cáo

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa yêu cầu Google và các công ty quản lý mạng đa kênh (MCN) xử lý các video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên Youtube.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu Google phải ngừng việc chia sẻ tiền quảng cáo đối với các kênh Youtube có nội dung nhảm nhí, giật gân khi có yêu cầu của Cục, nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam. Nếu kênh tiếp tục vi phạm, Cục sẽ đề nghị Youtube ngăn chặn, gỡ bỏ kênh.

Cục cũng yêu cầu Youtube tăng cường bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung nhảm nhí, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ để tiến hành ngăn chặn, gỡ bỏ; Xem xét, yêu cầu các kênh Youtube được bật kiếm tiền tại Việt Nam đăng ký vào các MCN của Youtube tại Việt Nam, đồng thời tăng số lượng MCN nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ, hiệu quả hoạt động của các kênh này.

Hưng Vlog (con trai bà Tân Vlog) bị xử phạt vì đăng tải video nấu cháo với con gà còn nguyên cả lông.

Với vai trò là các mạng đa kênh của YouTube tại Việt Nam, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu các MCN tăng cường rà soát, chấn chỉnh các kênh Youtube thuộc mạng lưới quản lý của mình. Cụ thể là yêu cầu các chủ kênh Youtube tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cung cấp, quản lý nội dung và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến thuế.

Yêu cầu các MCN không đăng tải các video clip có nội dung vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, ví dụ như các kênh, video hướng tới đối tượng người xem là giới trẻ nhưng có hình ảnh dung tục, phản cảm, nội dung nhảm nhí, cổ súy việc chơi cờ bạc, thử ma túy, kích động bạo lực, giang hồ mạng...

Các MCN tăng cường giám sát, bổ sung nhân sự, bộ lọc và công cụ kỹ thuật để chủ động rà soát, phát hiện các kênh, video có nội dung vi phạm để kịp thời xử lý. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.
https://baodautu.vn/kenh-youtube-nham-nhi-giat-gan-se-bi-go-bo-chan-tien-quang-cao-d133023.html
 

fangfatfeluonver14

Senior Member
Thằng Em Ngô Bá Khá dạo này ở tù sống sao rồi?
Pm9YP1O.png
 

Tonynguyenwega

Senior Member
Tôi nghĩ phải có những khái niệm rõ ràng để khi áp vô cư dân mạng khỏi tâm tư là cộng sản lạm quyền

Chứ chuyện dọn rác zootuber nên làm sớm, bọn này bất chấp thủ đoạn để kiếm view ăn ads.
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
vỗ tay, mẹ vừa rồi mấy vụ trẻ con nhuốt bấm móng tay với treo cổ mà tức quá, lũ mất dạy:tire:
 

bountyhunter_hcm

Senior Member
Có chặn quảng cáo thì tụi nó vẫn làm thôi. Toàn những youtuber làm vì đam mê, "tụi tui làm vì đam mê chứ tiền bạc có bao nhiêu đâu"
 

bobbychinn

Senior Member
tao làm thể hiện thôi, chúng mày ngu bắt chước theo là tại chúng mày nhé xyz v...v...
 

hongducwb

Senior Member
shjt video cũn giống shit post, thu hút người xem :D thằng gì bên nc ngoài cao to cũng làm shjt video, vào rừng tự tử xem xác treo cổ,v.v.

lel đấy ăn đc em daisy ngon choét :doubt:
 

stratoxd

Senior Member
Mới chỉ có yêu cầu 1 chiều của chính phủ, còn bọn Google nó có nghe hay hợp tác ở mức độ như nào thì chưa rõ
 

Chickensoul

Senior Member
Ủng hộ mạnh cái này, dân vịt dễ bị ảnh hưởng bới văn hóa xấu youtube lắm.
Ngay như mấy ô ở quê, xem dăm ba cái youtube cứ tưởng thật, ghép hình các kiểu, phong thủy tào lao bí đao về chém như đúng rồi.:beat_brick:
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Mới chỉ có yêu cầu 1 chiều của chính phủ, còn bọn Google nó có nghe hay hợp tác ở mức độ như nào thì chưa rõ
Yêu cầu đúng thì google nó cũng phải nghe thôi. Nhưng mà giả sử nó không hợp tác thì cũng đếch làm gì được thằng google cả. Chặn google khác gì tự thiến.
 

tenors

Senior Member
Sao IQ cao ko nắm đầu bọn Yeah1 nhỉ. Cứ nắm đc đầu bọn đấy là chặn được doanh thu của hầu hết mấy cái kênh nhảm ngay mà
 

Wendy Son

Senior Member
Mới chỉ có yêu cầu 1 chiều của chính phủ, còn bọn Google nó có nghe hay hợp tác ở mức độ như nào thì chưa rõ


Bộ TT&TT đã đạt được thỏa thuận với YouTube rằng khi cơ quan chức năng Việt Nam thông báo một kênh vi phạm pháp luật, nền tảng này sẽ dừng việc chia tiền quảng cáo với kênh đó

Tỷ lệ đáp ứng gỡ bỏ video xấu độc, vi phạm pháp luật trên nền tảng YouTube đã tăng từ 50% lên 90%.
 
Top