Kenya thua lỗ nặng vì vay tiền Trung Quốc xây đường sắt

Cryolite

Senior Member
Dự án đường sắt 4,7 tỷ USD thuộc sáng kiến Vành đai và Con đường thua lỗ nặng, chính quyền Kenya muốn thương lượng với Trung Quốc về việc giãn nợ.

Theo South China Morning Post, dự án đường sắt Mombasa - Naivasha tại Kenya dài khoảng 580 km và tiêu tốn tới 4,7 tỷ USD, được hoàn tất vào năm 2017. Tổng Công ty Cầu đường Trung Quốc (CRBC) thi công phần đầu tiên của dự án, bao gồm đoạn đường từ Mombasa tới Nairobi, có vốn đầu tư 3,2 tỷ USD.

Phần còn lại do Tập đoàn Xây dựng Kiến thiết Trung Quốc (CCCC) đảm nhiệm, kết nối Nairobi với Naivasha, với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD. Dự án này thuộc sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc. Africa Star Railway, một công ty con của CRBC, thu phí quản lý tuyến đường sắt Mombasa - Naivasha 10 triệu USD/tháng.

Kenya vay tổng cộng 3,2 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Chexim) với thời hạn 20 năm để đổ tiền cho dự án khổng lồ này. Trong đó, khoản vay 1,6 tỷ USD bị tính lãi suất như hợp đồng thương mại, khoản vay 1,6 tỷ USD còn lại được tính lãi suất thấp hơn.

vay Trung Quoc de lam duong sat anh 1
Tuyến đường sắt do nhà thầu Trung Quốc xây dựng tại Kenya đang lỗ nặng. Ảnh: SCMP.

Chính phủ Kenya đã trả đợt lãi đầu tiên 350 triệu USD hồi tháng 1 nhưng có thể không trả nổi đợt hai vì tuyến đường sắt này kinh doanh lỗ nghiêm trọng. Năm ngoái, tuyến đường sắt 4,7 tỷ USD chỉ tạo doanh thu 130 triệu USD, trong khi chi phí vận hành lên đến 170 triệu USD, gây lỗ ròng 40 triệu USD.

Chính phủ Kenya cũng đang nợ Africa Star Railway tới 380 triệu USD phí quản lý tuyến đường sắt Mombasa - Naivasha. Nhà chức trách tìm cách buộc các công ty nhập khẩu sử dụng tuyến đường sắt này. Nhưng bất chấp việc thời gian di chuyển từ Nairobi đến Mombasa giảm một nửa, chi phí vận tải lại tăng lên.

"Tuyến đường sắt này chiếm tới 12% tổng nợ nước ngoài của Kenya. Dự án cũng không thể sinh lãi. Nguồn thu thuế của đất nước đang lao dốc vì dịch Covid-19, do đó chính quyền Kenya cần thương lượng với Trung Quốc về việc giãn nợ", SCMP dẫn lời nhà kinh tế Tony Watima khẳng định.

vay Trung Quoc de lam duong sat anh 2
Kenya muốn Trung Quốc giãn nợ. Ảnh: CNN.

Dự án đường sắt Mombasa - Naivasha còn đối mặt với rắc rối pháp lý. Hồi tháng 6, một tòa án ở Kenya ra phán quyết khẳng định hợp đồng giữa Tổng công ty Đường sắt Kenya (Kenya Railways) và CRBC là bất hợp pháp vì Kenya Railways vi phạm các quy định nhà nước khi mua sắm hàng hóa phục vụ dự án này.

Từ lâu, Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây đã cảnh báo về hiểm họa từ "bẫy nợ" đối với các quốc gia tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Theo thống kê của hãng luật Mỹ Steptoe & Johnson, gần như mọi khoản vay liên quan đến sáng kiến Vành đai và Con đường đều cần thương lượng để giãn, giảm nợ.

...
https://zingnews.vn/kenya-thua-lo-nang-vi-vay-tien-trung-quoc-xay-duong-sat-post1138708.html
 

Movievoz

Senior Member
vành đai cái cc gì, lãnh đạo ngu bọ mẹ vay tiền tq về xây đường sắt co tq buôn lậu . củ nhà lợi không thấy đâu mà lỗ ngập mồm ;).
 

me8910..

Senior Member
Kenya đã dùng chính tòa án nước này phán hợp đồng là phi pháp và tuyên bố xù nợ nhé. Nhà bố ko có nhu cầu giãn nợ, chỉ có nhu cầu xù nợ thôi :doubt:

Dự án đường sắt Trung Quốc ở Kenya bị phán quyết phi pháp​

Hợp đồng xây dựng đường sắt giữa Tập đoàn Đường sắt Kenya và Tập đoàn Cầu đường Trung Quốc bị toà phúc thẩm Kenya phán quyết là phi pháp.

Dưới áp lực phải trả các khoản nợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế, chính phủ Kenya đã buộc các nhà nhập khẩu phải sử dụng vận tải đường sắt. Tuy nhiên các tài xế xe tải và các nhà nhập khẩu phản đối, nói rằng sử dụng đường sắt sẽ tốn kém hơn so với xe tải.
 

khachma2004

Senior Member
:misdoubt: hợp tác win-win lãnh đạo mấy nước vay win, tàu win. Thằng dân là thằng vỡ mặt vì bị 2 thằng kia đấm.:doubt:
Dân của nước vay nhé, chứ dân tàu nó lời chứ ko lỗ đâu, nhà nước bảo kê xuất khẩu đc 1 đám tư bản sang thằng khác kiếm lời mà lỗ j
 

hai20003

Đã tốn tiền
Làm đường để phát triển lâu dài. Chúng mày nhìn vào ngắn hạn mà chửi nó là hơi bị khinh xuất rồi. Hiện giờ các vùng có đường sắt đi qua đang phát triển nên tất nhiên là ít nhu cầu và lỗ tuy nhiên thử thêm vài năm như VN phát triển mạnh thì nhu cầu tăng mới có lãi. Đã đầu tư mà đòi lãi ngay thì chỉ có đi trồng cây thuốc phiện nuôi con kave nhá
 

httd1221

Senior Member
In the 2000s, Kenya's colonial-era metre-gauge railways deteriorated from lack of maintenance. By 2016, passenger trains were taking an entire day to travel from Nairobi to Mombasa, compared to 12 hours during the early 1990s.[8] Freight transported from the Port of Mombasa fell from 4.8 million tonnes per year in the 1980s to 1.5 million tonnes per year in 2012.[17] In 2014, the Rift Valley Railways Consortium, the operator of railways in Kenya and Uganda, reported a loss of US$1.5 million.[18]

At the same time, the Chinese government was funding railway construction in other African countries. In 2011, Kenya signed a memorandum of understanding with the China Road and Bridge Corporation to build a standard-gauge railway between Mombasa and Nairobi. The US$3.6 billion railway was the largest infrastructure project in Kenya since independence.[19] Financing was finalised in May 2014, with the Exim Bank of China extending a loan for 90 percent of the project cost and the remaining 10 percent coming from the Kenyan government.[20][21] 25,000 Kenyans were hired to work on the project.[22]

Tracklaying was completed in December 2016. Passenger service was officially inaugurated on 31 May 2017, eighteen months ahead of schedule.[23]

ko phải chứ sao nhanh thế nhỉ có mấy năm xong hơn 500km, dính Covid chứ ko thì quá ngon
 

WhyAlwayMe

Senior Member
In the 2000s, Kenya's colonial-era metre-gauge railways deteriorated from lack of maintenance. By 2016, passenger trains were taking an entire day to travel from Nairobi to Mombasa, compared to 12 hours during the early 1990s.[8] Freight transported from the Port of Mombasa fell from 4.8 million tonnes per year in the 1980s to 1.5 million tonnes per year in 2012.[17] In 2014, the Rift Valley Railways Consortium, the operator of railways in Kenya and Uganda, reported a loss of US$1.5 million.[18]

At the same time, the Chinese government was funding railway construction in other African countries. In 2011, Kenya signed a memorandum of understanding with the China Road and Bridge Corporation to build a standard-gauge railway between Mombasa and Nairobi. The US$3.6 billion railway was the largest infrastructure project in Kenya since independence.[19] Financing was finalised in May 2014, with the Exim Bank of China extending a loan for 90 percent of the project cost and the remaining 10 percent coming from the Kenyan government.[20][21] 25,000 Kenyans were hired to work on the project.[22]

Tracklaying was completed in December 2016. Passenger service was officially inaugurated on 31 May 2017, eighteen months ahead of schedule.[23]

ko phải chứ sao nhanh thế nhỉ có mấy năm xong hơn 500km, dính Covid chứ ko thì quá ngon
Yes, Covid a.k.a China Virus
 

httd1221

Senior Member
Kenya đã dùng chính tòa án nước này phán hợp đồng là phi pháp và tuyên bố xù nợ nhé. Nhà bố ko có nhu cầu giãn nợ, chỉ có nhu cầu xù nợ thôi :doubt:

Dự án đường sắt Trung Quốc ở Kenya bị phán quyết phi pháp​

Hợp đồng xây dựng đường sắt giữa Tập đoàn Đường sắt Kenya và Tập đoàn Cầu đường Trung Quốc bị toà phúc thẩm Kenya phán quyết là phi pháp.

Dưới áp lực phải trả các khoản nợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế, chính phủ Kenya đã buộc các nhà nhập khẩu phải sử dụng vận tải đường sắt. Tuy nhiên các tài xế xe tải và các nhà nhập khẩu phản đối, nói rằng sử dụng đường sắt sẽ tốn kém hơn so với xe tải.
quả này hơi vô sỉ vì cái đường sắt này Tàu nó làm quá ngon, mà thôi ai bảo đẻ ra Covid
 

Catrickie

Member
Đến đường sắt xây ở TQ còn lỗ, chính phủ phải bù lỗ vài chục đến vài trăm tỏi mỗi năm mà nó vẫn xây tiếp ra các tỉnh lẻ khác, là vì sao? Vì cái lợi của đường sắt không nằm ở giá vé, mà nằm ở cơ hội phát triển kinh tế trên cung đường nó đi qua. Nếu lấy giá vé trừ chi phí xây dựng thì đường sắt TQ còn lỗ nói gì đến Kenya, quan trọng là Kenya có tận dụng được cái lợi do đường sắt mang đến không.
 

FrozenHeart94

Đã tốn tiền
Thế mới nói là bẫy nợ, nó cho bọn nghèo vay, khả năng trả nợ thấp. Sau khokng trả nợ được thì phải đánh đổi về mặt địa chính trị
Gặp thằng biết điều thì nó giao cơ sở hạ tầng cho chứ gặp mấy thằng chẳng còn gì để mất dễ bị xù bỏ xừ.
 

Catrickie

Member
Bọn Tàu cũng liều nhỉ, chơi với bọn trên răng dưới cactut thế này dễ bị xù bỏ mợ.

Nó là 1 khoản đầu tư cho tương lai, vài chục năm nữa mới thu lãi. Giống như phương tây cấp học bổng các ngành khối C cho dân Vn đi đu học, cũng phải mất vài chục năm mới thu được quả ngọt là một thế hệ báo chí me tây, đội tây lên đầu thờ như bây giờ. Tương lai động lực tăng trưởng của thế giới sẽ là châu Phi nên nó phải đầu tư sớm từ bây giờ, vài chục năm nữa mới thu được lợi ích. Tất nhiên đầu tư dài hạn kiểu gì cũng có rủi ro, giống như đẻ đứa con ra chưa chắc nó đã lớn lên thông minh khỏe mạnh thu nhập ngàn $, nhưng đẻ thì cứ đẻ thôi.
 

httd1221

Senior Member
Gặp thằng biết điều thì nó giao cơ sở hạ tầng cho chứ gặp mấy thằng chẳng còn gì để mất dễ bị xù bỏ xừ.
thật ra bọn này chỉ có cửa vay Tàu chứ bọn khác ai dám cho , tàu thì cũng chả quan tâm mấy cái nợ này làm gì quan trọng là kiếm việc mở rộng thị trường cho dân nó thôi , tiện thì đợp luôn đất
 
Top