Kết thúc cay đắng cho chàng trai bán thận mua iPhone

i'm vitzzy v5

Senior Member
Ở Trung Quốc, chủ nghĩa trọng tiêu dùng đã bám lấy thế hệ trẻ, khiến cho không ít người trong số này đánh đổi sức khỏe bản thân để sở hữu được những sản phẩm thời thượng.

wang_vnov.jpg

Wang đã không thể lường trước những nguy hiểm từ việc bán thận của mình

Ở Trung Quốc, nhóm “người nghèo vô hình” - thuật ngữ ám chỉ những người có vẻ quyến rũ ở bên ngoài với những bộ đồ thiết kế bắt mắt, thói quen sinh hoạt đắt tiền, sử dụng những thiết bị thời thượng… nhưng thường sống bằng lương và mức thu nhập thấp - hiện có xu hướng gia tăng.
Đối với Wang Shangkun, chàng trai 25 tuổi ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), sức hấp dẫn của những thiết bị đắt tiền đó - trong trường hợp này là iPhone và iPad - đã tàn phá anh và khiến chàng trai trẻ không chỉ phụ thuộc vào máy chạy thận mà còn nằm trên giường suốt phần đời còn lại.
Vào năm 2011 lúc mới 17 tuổi, Wang đã bán một quả thận của mình cho những người buôn bán nội tạng chợ đen với mức giá 3.300 USD (tương đương 22.000 nhân dân tệ) để có thể mua các sản phẩm mới nhất của Apple. Những kẻ buôn bán nội tạng đã liên lạc với Wang và đưa cho anh ta tiền mặt để lấy thận. Sau khi bán thận, anh đã mua một chiếc iPad 2 và iPhone 4.
Theo China Network Television, Wang từ lâu đã mơ ước mua một chiếc máy tính bảng để gây ấn tượng với bạn bè nhưng gia đình anh, sống ở một trong những tỉnh nghèo nhất nước, không thể mua được. Ở thời điểm đó, Wang nói rằng: “Tại sao phải cần đến quả thận thứ hai cơ chứ, một quả là quá đủ rồi”. Không kể với bất cứ ai trong gia đình, Wang bí mật đi từ tỉnh An Huy đến phía nam tỉnh Hồ Nam, nơi thận phải của anh được cắt bỏ trong một ca phẫu thuật và trao cho một người nhận bí mật. Khi trở về nhà với những thiết bị đắt tiền và mới toanh của mình, mẹ anh đã nghi ngờ và buộc anh phải thú nhận.
Nhưng rắc rối thực sự bắt đầu khi sức khỏe của anh bắt đầu xấu đi do điều kiện không đảm bảo trong quá trình phẫu thuật và không được chăm sóc sau phẫu thuật. Trong vài tháng sau đó, thận còn lại của Wang đã bị nhiễm trùng dẫn đến suy nội tạng hoàn toàn buộc Wang phải bỏ học.

*****Đọc tiếp:https://thanhnien.vn/cong-nghe/ket-thuc-cay-dang-cho-chang-trai-ban-than-mua-iphone-1049676.html
 

n2p

Đã tốn tiền
Lỡ nằm một chỗ rồi thì còn gì bán nốt mà mua Ipỏn ôm cho hết những ngày còn lại :haha:
 

toilatrananh

Senior Member
35 thịt thôi .

nó được bồi thường 300.000 đô hay 300.000 nhân dân tệ ấy tính ra lãi mà bán được tiền rồi còn được đền bù khôn thế mà anh em cứ chửi nó ngu
Nó được bồi thường 300k$, tính ra là quá nhiều so với tiền bán thận thông thường. Ở VN thấy có người bán được có 200tr/quả. Nhưng 300K$ cũng chả nghĩa lý gì nữa vì thằng này phải này liệt giường suốt phần đời còn lại rồi:beated:
 

I'mT

Senior Member
Nó được bồi thường 300k$, tính ra là quá nhiều so với tiền bán thận thông thường. Ở VN thấy có người bán được có 200tr/quả. Nhưng 300K$ cũng chả nghĩa lý gì nữa vì thằng này phải này liệt giường suốt phần đời còn lại rồi:beated:
Lấy tiền đó mua 3 quả lắp vô cho oách được không nhỉ
 
Top