Kết thúc nắng nóng, Hà Nội mưa lớn 3 ngày tới

Cryolite.3

Senior Member
https://zingnews.vn/ket-thuc-nang-nong-ha-noi-mua-lon-3-ngay-toi-post1234540.html
Sau nắng nóng, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 4/7 đến hết ngày 7/7. Cùng lúc, một vùng áp thấp vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Chiều 4/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng lấn về phía tây thiết lập dần vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m ở Bắc Bộ.

Ảnh hưởng của hình thái trên, từ đêm nay (4/7), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ, mưa lớn xuất hiện với lượng phổ biến 80-150 mm/đợt, có nơi trên 250 mm.

Đợt mưa này khả năng kéo dài đến hết ngày 7/7. Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cũng có thể xảy ra ở các tỉnh miền núi.

Từ ngày 5/7, nắng nóng tạm thời chấm dứt ở các tỉnh miền Bắc. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất những ngày tới ở ngưỡng 32-34 độ C. Trời trở mát về chiều tối khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 27 độ C. Trạng thái này khả năng duy trì suốt tuần tới tại khu vực.

mua lon o Ha Noi anh 1
Mưa dông xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước trong những ngày tới, cùng lúc Biển Đông khả năng đón áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

...
 
Top