Kêu gọi giúp anh Tâm 'bắt rắn đóng học phí cho con', một ngày được 100 triệu đồng

YoonG7

Senior Member
TTO - Đằng sau thông tin người đàn ông ôm rắn hổ mang chúa vào viện cấp cứu là câu chuyện của người cha vì thương con mà đã liều mình bắt con rắn với ý định đem bán để có tiền đóng học phí cho con. Hiện anh đã được chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu.
Kêu gọi giúp anh Tâm bắt rắn đóng học phí cho con, một ngày được 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương (trái) vận động đóng góp hỗ trợ vợ chồng anh Tâm đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy gặp chị Tuổi - vợ anh Tâm (phải) - Ảnh: VŨ THỦY
Chiều 21-8, chúng tôi gặp chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (28 tuổi, ngụ Dương Minh Châu, Tây Ninh) - vợ anh Phan Văn Tâm (36 tuổi) - người đàn ông đã vào bệnh viện cấp cứu khi vẫn đang ôm con rắn hổ mang chúa dài 2,5m trên quấn quanh cổ tay.
'Chồng tôi bắt rắn để đóng học phí cho con'
Khuôn mặt phờ phạc, thất thần, chị Tuổi nước mắt ngắn dài thông báo vừa theo bác sĩ đẩy băng ca của chồng chuyển từ khoa bệnh nhiệt đới sang qua khoa hồi sức cấp cứu (ICU) do tình hình sức khỏe đang diễn biến xấu.
"Bác sĩ nói cơ quan nội tạng của chồng tôi bị nhiễm độc hết rồi, thận, gan bị ảnh hưởng. Ảnh đang hôn mê, phải thở máy. Lúc chuyển ảnh đi, người ảnh đã sưng phù hết rồi. Tôi không biết chữ, phải chờ người nhà viết giấy cam kết, làm thủ tục để lọc máu. Bác sĩ bảo chân ảnh hoại tử, có thể phải cắt", chị vừa lau nước mắt vừa kể.
Hiện anh Tâm đang được chăm sóc đặc biệt, chị không vào phòng bệnh thăm chồng được, ngồi thừ ra ở một góc bệnh viện.
"Ảnh liều bắt con rắn đó là để lấy tiền đóng học phí cho con. Hồi năm rồi ảnh đi làm hồ, về nhà lúc trời tối rồi bị tông xe gãy chân, tới giờ vết thương vẫn còn chưa lành nên chưa đi làm lại được.
Vợ chồng chạy chữa cái chân cho ảnh mấy tháng trời, ảnh lại không đi làm được nên đâu có tiền. Con sắp đi học mà vẫn chưa có tiền đóng học phí nên ảnh lo. Thấy con rắn lớn, nghĩ sẽ bán được một khoản tiền đủ đóng tiền học cho con nên ảnh lao vào bắt", chị nghẹn ngào kể.
Kêu gọi giúp anh Tâm bắt rắn đóng học phí cho con, một ngày được 100 triệu đồng - Ảnh 2.
Anh Tâm vào viện cấp cứu với con rắn trên tay - Ảnh: T.A.
Hai vợ chồng chị Tuổi lấy nhau đã 11 năm và có 2 đứa con, con lớn sắp vào lớp 4, con nhỏ mới 2 tuổi rưỡi đang gửi cho ông bà ngoại trông. "Hai vợ chồng ngày thường người ta kêu gì làm nấy, đi làm hồ, phun thuốc, giẫy cỏ, việc gì cũng làm. Mà từ ngày ảnh bị tai nạn gãy chân nên không làm được gì, ảnh cũng nóng ruột lắm", chị Tuổi xót xa.
Khi đưa anh đến bệnh viện chị cũng chạy vạy vay mượn anh em họ hàng để có tiền chạy chữa cho anh.
Cộng đồng mạng chung tay để "anh Tâm không còn phải bắt rắn"

Chiều 21-8, rất nhiều người đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nơi anh Tâm đang được điều trị khi câu chuyện anh Tâm bắt rắn để bán lấy tiền đóng học phí cho con.
Chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi) - một cô gái trẻ với trang cá nhân có gần 53.000 người theo dõi - khi biết câu chuyện của anh Tâm đã chia sẻ thông tin và vận động cộng đồng hỗ trợ.
"Sáng nay tôi mới đăng bài để kêu gọi, và đến chiều nay đã nhận được hơn 100 triệu đồng. Mọi người mong muốn số tiền này có thể giúp anh Tâm chữa trị, đồng thời giúp anh chị có một số vốn để làm ăn xem như có cái cần câu, không phải đi bắt rắn nguy hiểm như thế này nữa".
Chị Tuổi không biết chữ, nên Phương và một người bạn đã trực tiếp đến bệnh viện lấy phiếu đóng tiền để đi đóng tạm ứng 50 triệu đồng chi phí hỗ trợ cho anh Tâm.
Phương cho biết cô đã tính ngưng quyên góp khi số tiền của anh chị đã hơn 50 triệu đồng, nhưng sau đó biết tình hình sức khỏe của anh diễn tiến nặng và mong muốn vợ chồng anh có số vốn làm ăn, nuôi con nên tiếp tục nhận đóng góp.
Không chỉ có chị Phương mà rất nhiều người, từ những cô chú lớn tuổi cho đến nhân viên văn phòng đã đến bệnh viện gặp chị Tuổi để chia sẻ, giúp đỡ
"Chồng tôi từ hồi vào viện tới giờ đã đóng mấy chục triệu. Tôi chỉ vay mượn được anh em mười mấy triệu. Nếu không có các anh chị là nhà hảo tâm giúp đỡ thì bây giờ cũng không biết phải làm sao để giữ mạng cho chồng tôi", chị Tuổi xúc động bày tỏ.
Kêu gọi giúp anh Tâm bắt rắn đóng học phí cho con, một ngày được 100 triệu đồng - Ảnh 3.
Nhiều người biết chuyện anh Tâm bắt rắn đóng học phí cho con đã đến bệnh viện thăm hỏi, giúp đỡ vợ chồng anh - Ảnh: VŨ THỦY
Trước đó, theo thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh vào ngày 19-8 trong tình trạng bị vết thương ở đùi, liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ. Lúc này, con rắn được chuyển cùng bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng buộc chặt miệng và chết sau đó (xác rắn đã được giao lại cho gia đình).
Xác định bệnh nhân có biến chứng nhiễm độc thần kinh nặng do rắn hổ mang chúa cắn nên các bác sĩ nhanh chóng chuyển lên khoa bệnh nhiệt đới điều trị. Bệnh nhân được cho sử dụng 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu.
https://tuoitre.vn/keu-goi-giup-anh...gay-duoc-100-trieu-dong-20200821202034112.htm
 

Wind9st

Senior Member
Què chân không làm gì được mà vẫn bắt rắn được à? Mà hộ nghèo thì được miễn học phí chứ nhỉ?
 

kuroobi92

Senior Member
MIễn học phí thôi, chứ còn hàng chục các phí khác nữa, chưa kể tiền mua sách vở nữa :confused:
Học phí nhớ một học kì cách đây 15 năm có 110k , nhưng tổng tiền đóng 1tr5 , mấy đứa hộ nghèo đóng ít hơn người khác có 110k
 

Anterok

Đã tốn tiền
Què chân không làm gì được mà vẫn bắt rắn được à? Mà hộ nghèo thì được miễn học phí chứ nhỉ?
Làm thợ hồ thì trèo cao vác nặng đó m.
Bây giờ ko biết thế nào chứ thời t còn đi học mà chưa đóng kịp học phí, đến giờ thi bị cô thu ngân mời ra khỏi phòng để trao đổi hỏi han sao chưa đóng học phí đó.
Mất bà nó 15' trong khi giờ làm bài thi có 45', cũng may học lực tao ổn nên cũng ko lo lắm.
 
Què chân không làm gì được mà vẫn bắt rắn được à? Mà hộ nghèo thì được miễn học phí chứ nhỉ?
Cha này bị tai nạn gãy chân , nên chân yếu k làm được việc nặng . Nên chỉ làm được việc nhẹ , nên tiền hàng ngày kiếm cũng không nhiều , vì vậy phải bắt rắn bán kiếm thêm . Ngược dòng hay muốn đá đểu thì lắp não vào đọc cho hết bài .
 

RedbaronV

Senior Member
Bán trót lọt là đi tù rồi, trong cái rủi cũng có cái may
kI4a9lH.jpg
 

Wind9st

Senior Member
Cha này bị tai nạn gãy chân , nên chân yếu k làm được việc nặng . Nên chỉ làm được việc nhẹ , nên tiền hàng ngày kiếm cũng không nhiều , vì vậy phải bắt rắn bán kiếm thêm . Ngược dòng hay muốn đá đểu thì lắp não vào đọc cho hết bài .
Bắt rắn mà nhẹ thì tao cũng ạ mày. Thiếu gì việc để làm mà đi bắt rắn, hay lại tưởng có mồi chiều nay nhậu?
 

oitroichetmat

Senior Member
Què chân không làm gì được mà vẫn bắt rắn được à? Mà hộ nghèo thì được miễn học phí chứ nhỉ?
Chắc anh chưa có con đúng khong :giggle:. Tôi ở ngoại thành hà nội , con học tiểu học riêng tiền đầu năm chưa tính tiền học hè nhà trường tổ chức đã khoảng 5-5,5tr , trong đó cái tiền học phí hàng tháng chỉ khoảng 1/8 tổng số thôi
 

phhung

Đã tốn tiền
Thôi
Được lên báo là may mắn, là có tiền rồi
Người Việt hảo tâm mà
 

Dream_Sky

Đã tốn tiền
mong chú hồi phục lại được sức khỏe. chứ mà thành thưc vật hoặc liệt này nọ thì khổ lại càng thêm khổ. hổ mang 2 mét rưỡi mà dám bắt thì cũng liều.
 
Bắt rắn mà nhẹ thì tao cũng ạ mày. Thiếu gì việc để làm mà đi bắt rắn, hay lại tưởng có mồi chiều nay nhậu?
Bớt bớt ngược dòng hay đá đểu người khác lại thanh niên ạ . Cả bài báo đọc còn méo hiểu cứ thích vào đá đểu người khác .
 
Top