[KÊU GỌI VOZER VÌ MÔI TRƯỜNG] Tôi đã phân loại rác, giảm rác nilong như thế nào ?

Kêu gọi phân loại rác nhưng chả có ai thu gôm rác đã phân loại cả, kẻng rác là cứ đổ hết vào xe:cautious: kêu gọi mà như không
ÍT ra mình cũng tập được thói quen tốt,cứ thêm một người phân loại thì chỗ đổ rác chung nó cũng thay đổi dần dần mà đỡ hôi thối bẩn thỉu hơn.
 
Thực ra mọi người khi gặp thớt này một cơ số kha khá sẽ nghĩ đây là việc vô ích, chẳng ăn thua vì quá nhỏ bé, tôi của vài năm trước cũng vậy.

Nhưng suy xét nghiêm túc thì mình cứ làm tốt tạo thói quen cho bản thân trước đã. Cứ đi theo lộ trình: bản thân - gia đình - họ hàng - làng xóm - địa phương - thành phố - đất nước - thế giới. Rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp lên, 1 ngày, 1 tháng, 1 năm, 1 thập kỷ,...

Ngay cả tính trước mắt, ở cái thớt này có 1000 anh vozer đọc, hưởng ứng, làm theo là xã hội VN tốt lên 0.00001% rồi. Mà đây là hiệu ứng tích lũy chứ không phải 1 lần.

Vậy nên tôi ủng hộ thớt và kêu gọi anh em vozer ủng hộ hỗ trợ hành động. Không cần đao to búa lớn thay đổi đất nước, thế giới chỉ cần bắt đầu ở bản thân là đủ.

Ps: hiện tại tôi đang có vấn đề về pin dùng 1 lần, không biết ở HN có bên nào thu thập để tái chế, anh em nào biết thông não giúp tôi nhé!
 
Update Gừng đi đổ rác phân loại.
Làm điều tốt đầu năm 2021 để cả năm trúng vietlot :shame:


Gửi từ Gừng :adore: bằng vozFApp
 
Top