thảo luận Khác biệt bánh cuốn Hà Nội và Thanh Hóa

khonghoitiec

Senior Member
Bánh cuốn Hà Nội ăn với nhân thịt băm và mộc nhĩ, còn bánh cuốn Thanh Hóa có nhân tôm thịt, mỡ hành.

khac-biet-banh-cuon-3671-1615531003_m_460x0.jpg

Bánh cuốn nhân thịt, mộc nhĩ phổ biến tại Hà Nội hiện nay được ăn kèm hành phi, chả lụa, nước chấm chua ngọt. Ảnh: Nguyễn Phương Hải

banhcuonthanhhoa-1963-1615531004_m_460x0.jpg

Bánh cuốn Thanh Hóa cắt miếng cho vào tô cháo lươn hoặc ăn riêng. Ảnh: Đỗ Trang

https://vnexpress.net/khac-biet-banh-cuon-ha-noi-va-thanh-hoa-4247465.html
 
Mình có dịp làm việc ở TP Thanh Hoá mấy tháng nhưng chưa thấy hàng bánh cuốn nào kiểu này. Bánh mướt hoặc súp lươn thì có.

via theNEXTvoz for iPad
 
Đợt ra HN có ăn bánh cuốn bà Hoành, cũng khá ngon, chén nước chấm nhiều hành phi, mấy miếng chả, rồi dĩa bánh cuốn, ăn tới đâu chấm tới đó :ROFLMAO: Bún chả hàng quạt, xôi yến, bún đậu mắm tôm:hungry:
 
Bánh cuốn kiểu số 1 thì cả miền Bắc này nó đều làm y thế, dân quên đem lên thủ đô giờ lại thành đặc sản của riêng thủ đô ah :) bánh cuốn Thanh Hóa chính ra mới đúng theo định nghĩa là đặc sản :)
 
Con báo chả biết gì, bánh cuốn TH có điểm khác biệt là:
Chấm nước mắm, không chả.
Tráng dày, cuốn kỹ, dài và cắt ra bằng đũa chứ không tráng mỏng và cuốn qua loa như ở HN.
Còn bánh cuốn mà ăn với súp lươn là đặc sản Nghệ Tĩnh chả liên quan TH.

Bà dì tôi đợt cuối năm vừa rồi có bán bánh cuốn đúng kiểu TH này ở chợ Mỹ Đình, mọi người khen vl. Nhưng đợt tết bị chồng gọi về quê, khách gọi suốt mà chỉ biết xin lỗi =((

Sent from Samsung SM-N960F using vozFApp
 
Bữa coi cái clip trên fb mà nó cắt cái con gì trông giống con ve sầu cho ra nước rồi vắt vào bát nước chấm ấy. Có vozer nào ăn giống vậy chưa :burn_joss_stick:
 
cháo lươn thanh hóa mới là cực phẩm nha bro.
Mình vào Cửa Lò thì được ăn món cháo lươn trong đó và phải công nhận nó ngon, cay, bát to nhiều lươn ăn đã đời. Còn vô Thanh Hóa thì chưa được ăn, Thanh Hóa ẩm thực làm quà đi du lịch chỉ thấy mn nhắc đến nem chua. :oops:
 
Nhớ có bánh cuốn ăn của 1 ông bà ng bắc làm.
Vỏ bánh mỏng, hơi chua
Rau để riêng, có hoặc không dùng giá
Có rổ rau sống, như ăn vs bún chả
Không có nem chua, chả lụa. Chỉ có thịt băm nướng (Như bún chả)
1 hủ su hào chua để riêng
Và ăn vs nước mắm. Cho hỏi cái này xuất phát từ đâu thế nhẩy? Ăn cũng thấy ngon, đỡ hơn ăn vs chả lụa, nem chua.
 
Bữa coi cái clip trên fb mà nó cắt cái con gì trông giống con ve sầu cho ra nước rồi vắt vào bát nước chấm ấy. Có vozer nào ăn giống vậy chưa :burn_joss_stick:
Cà cuống, con đó giờ hiếm nên cũng đắt, ăn thêm cà cuống thì nó thơm hơn
 
Back
Top