thảo luận Khác biệt bánh cuốn khắp ba miền

Ns thì các thím lại bảo người hp nhưng công nhận đi nhiều nơi bánh cuốn hp thấy vẫn ngon hơn. Bánh tránh mỏng bằng tay ko phải máy, có người vào ăn ms bắt đầu tráng, nước ninh xương, chả quế để trong nồi nướng giữ nóng.View attachment 567133
Bác biết chỗ nào ở SG bán bánh cuốn như vậy ko? nhìn quá hấp dẫn.
 
Ns thì các thím lại bảo người hp nhưng công nhận đi nhiều nơi bánh cuốn hp thấy vẫn ngon hơn. Bánh tránh mỏng bằng tay ko phải máy, có người vào ăn ms bắt đầu tráng, nước ninh xương, chả quế để trong nồi nướng giữ nóng.View attachment 567133
Cả thread thấy mâm này là ngon nhất, nhìn thèm vãi :dribble:. Món này ăn ngày 3 bữa cũng ko ngán.
 
Bánh cuốn HP mạnh dạn tuyên bố các loại bánh cuốn khác là đbrr :doubt:

Điểm cộng của bánh cuốn Hải Phòng nước mắm pha từ nước hầm xương nên nước chấm đậm vị ngon hơn hẳn. Lần nào tôi về Hải Phòng cũng hay ra Cát Cụt mua vài suất về cho ng nhà.

Nhưng về chất bột bánh, tráng bánh thì Hải Phòng xếp sau nhiều tỉnh lắm. Bánh ko mỏng tang, ăn hơi khó vô. Chưa kể bánh ở hải Phòng thường là dạng tráng sẵn chứ ko phải tráng đến đâu ăn đến đó.
 
Bánh cuốn quê tôi đơn giản như này thôi.
Ý Yên, Nam Định :byebye:
202188cfd4a9-3c56-453d-b600-3b0cc8a39618.jpg


Sent from Google Pixel via nextVOZ
mình ở ninh bình. bánh cuốn cũng như này. ko nhân. càng nhiều hành phi càng thích. ngon vãi.
1 mình mình có thể múc hết 2 đĩa trên luôn.
bánh có nhân và bánh ướt miền nam ăn kèm rau giá đếch quen.
 
Thích ăn kiểu Hà giang cao bằng lạng sơn, canh nước thịt hầm xương, có lọ măng ớt nữa đỉnh vc
Cũng được nhưng toàn nhân thịt lợn k có nấm hương mộc nhĩ. Đc cái là k cho hàn the nên bánh mềm.
Nếu ăn kiểu nhân ruốc tôm hay thịt gà thì k hợp, hợp vs thịt lợn và trứng giò thôi.
Còn mùa nóng này ăn bánh cuốn thanh trì không nhân cho mát, thêm rau kinh giới, húng láng, rau mùi nữa. Thêm tí giò chả ước lễ.
Nước chấm nước mắm h thì đa số hàng quán sẽ pha ngọt hơn các cụ ngày xưa.
Nước mắm chỗ hàng bánh cuốn nhân thịt suất 10k, 15k ở Thuỵ Khuê giá mấy chục năm vẫn rẻ ấy nó vẫn mặn ít ngọt theo kiểu ngày xưa hơn.
 
Cái thứ này thì nước chấm chiếm 7-80% vị rồi. Còn lại thì ở bánh có nhân gì hoặc vỏ bánh có dai không.
Gần nhà có mẹ đứa bạn bán bánh cuốn này, nước mắm chấm cực kì đơn giản, bằng mỗi dấm, đường, nước mắm, ớt mà cảm thấy nó ngon vô cùng luôn, đó là ngày bé, còn lớn lên thì ăn không được nữa, vì bánh tráng dày quá, nhân cũng không ngon vì lấy toàn thịt lợn chỗ có gân, hơi khô dù nhân xào vẫn thơm.
Ngày trước còn định gạ con gái cho mình nên ra ăn toàn không lấy tiền nhưng mình đếch chịu. Giờ bạn ấy sắp có đứa thứ 2 rồi mà mình còn chưa có ny
68747470733a2f2f692e696d6775722e636f6d2f394e4e355355792e706e67
 
nước chấm nhạt có chả nướng thơm phức. Bác chấm ngập bánh vào ăn ngon mà. Ăn bánh cuốn nước chấm mặn sẽ bị gắt

via theNEXTvoz for iPhone
Nước chấm ở sầm sơn có nhạt đâu, nó pha mắm đểu vừa gắt mà cũng k chua cay mặn ngọt dịu dịu, dở như nước chấm chinsu chấm rau muống ấy, còn kém cả nước chấm ở phủ lý.
Đc cái bánh mềm, k có hàn the thôi, cái chả nướng thì cũng k khác bún chả, k có gì đặc sắc.
Dân du lịch đi SS k thik bánh cuốn ở đó đâu, thấy ăn cháo ngao các loại là nhiều.
Xưa có cho người quen mượn CH bán bánh cuốn, pha nước chấm đúng kiểu đó bán ế nhăn răng ra, dẹp tiệm rồi.
Ăn kiểu hải phòng, cao bằng hà giang còn hơn. Trụ lại đc ở HN chỉ có kiểu bánh cuốn gia an HP, bánh cuốn canh xương Cao Bằng thôi, còn đâu bị đào thải hết rồi.
 
Điểm cộng của bánh cuốn Hải Phòng nước mắm pha từ nước hầm xương nên nước chấm đậm vị ngon hơn hẳn. Lần nào tôi về Hải Phòng cũng hay ra Cát Cụt mua vài suất về cho ng nhà.

Nhưng về chất bột bánh, tráng bánh thì Hải Phòng xếp sau nhiều tỉnh lắm. Bánh ko mỏng tang, ăn hơi khó vô. Chưa kể bánh ở hải Phòng thường là dạng tráng sẵn chứ ko phải tráng đến đâu ăn đến đó.
Bạn đi ăn mấy hàng tráng sẵn bằng máy lấy theo cân về bán thì chả dày ăn ko ngon vậy. Đi các quán nổi tiếng họ toàn tráng tay mỏng thôi.
 
Back
Top