thảo luận Khác biệt bánh cuốn khắp ba miền

Mấy giờ rồi còn ăn bánh cuốn chấm nước mắm pha chanh với đường. Go to hải phòng and enjoy nước mắm ninh xương ăn cùng chả bò, chả quế, thịt viên các kiểu nhé
 
Món bánh cuốn ngon như vậy mà trước kia quen một con đầu buô* cứ đi so sánh với dimsu 500k thượng đẳng của nó.:look_down::look_down:
huong-dan-cach-lam-banh-cuon-nhan-thit-1.jpg
Đm. Ăn cái dimsu. Như củ cải 🤣🤣
 
Mắm ninh xương ống , hành phi vàng giòn , chả quế , chả viên , rau sống tươi non , bánh tráng tay dai mà mỏng ... Trước gần ngã 3 chợ Con , xéo xéo nhà cơm rang Nam Định ở Hàng Kênh bây giờ có hàng cũng ngon mà dẹp lâu rồi .
Trước ở chợ con có hàng bún ngan theo đánh giá là ngon nhất nhì thành phố, mà giờ bị công nghiệp hoá mất rồi. Hồi sinh viên đi đs về, chiều thứ 7 , ngắm các chị em qua lại rồi pick 1 em ưng mắt. Buổi chiều nó không bị xô bồ như buổi tối nên các em âu yếm như ny vậy. 5-6 chiều thì ngồi bus về, trên xe ngủ một giấc nhẹ rồi làm bát bánh đa với thêm đùi chặt. Mẹ đã đói rồi mà cái quán ấy nó làm ngon vãi, nước chấm pha siêu lạ miệng, nhắc lại giờ lại thèm
 
Trước ở chợ con có hàng bún ngan theo đánh giá là ngon nhất nhì thành phố, mà giờ bị công nghiệp hoá mất rồi. Hồi sinh viên đi đs về, chiều thứ 7 , ngắm các chị em qua lại rồi pick 1 em ưng mắt. Buổi chiều nó không bị xô bồ như buổi tối nên các em âu yếm như ny vậy. 5-6 chiều thì ngồi bus về, trên xe ngủ một giấc nhẹ rồi làm bát bánh đa với thêm đùi chặt. Mẹ đã đói rồi mà cái quán ấy nó làm ngon vãi, nước chấm pha siêu lạ miệng, nhắc lại giờ lại thèm
Đời như vậy mới là hưởng thụ
 
T dân miền tây mà mới biết là miền tây có bánh cuốn luôn đấy. Nó ở tỉnh nào thế quý dị?

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 
Bánh cuốn thì phai nhắc đến bánh cuốn Phủ Lý ăn với thịt nướng.
ăn ở mấy hàng lâu năm trong thành phố mới chính hiệu chứ không phải mấy cái quán bán dọc quốc lộ.
Cho em xin mấy địa chỉ trong tp phủ lý bánh cuốn ngon với bác ơi
 
thích nhất anh bánh cuốn chay có ít hành phi thơm kèm chả rán. Loại này ơt HD, HP hay có. Trên HN bánh cuốn cứ phải cho ít mộc nhĩ ăn ko hợp @@
 
Chỗ nhà tôi (Việt Trì) có bánh cuốn ăn với đậu rán nóng cũng khá là ngon. Nghe thì có vẻ 2 món ko hợp với nhau nhưng ăn rồi thấy ngon phêt. Tôi đi với mấy thằng bạn toàn phải gọi thêm đĩa đậu :LOL:
 
Sài gòn có chỗ nào ngon nhỉ, thích kiểu hà nội bánh tráng mỏng mà dai , nhân thì thịt đầy đặn, ăn với nước thịt hoặc nước mắm đều ngon. Ở sài gòn 1 là bánh dày quá,2 là mỏng mà không dai dễ bị rách và 1 số nơi nhân củ đậu hay sắn gì đó ăn chán vl.
 
nhìn nước tương là thấy không ngon rồi, ăn vào chắc như sủi cảo.

bánh cuốn hay bánh ướt cũng giống như cơm tấm, nước mắm quyết định độ ngon.
Bánh cuốn dimsum ngon lắm không dở đâu. Cái này tụi nó làm nhân hải sản như tôm là chính nên vị không phức tạp. Nước tương ăn cùng cũng đã được pha với dấm, gia vị nên cực kỳ hợp luôn.
 
Tôi thì vẫn nhớ bánh cuốn ở nhà nhất, bánh cuốn sg ăn chán (dù tôi rất thích bánh cuốn, tuần ăn 7 ngày không ngán)
 
Mấy giờ rồi còn ăn bánh cuốn chấm nước mắm pha chanh với đường. Go to hải phòng and enjoy nước mắm ninh xương ăn cùng chả bò, chả quế, thịt viên các kiểu nhé
Mỗi style nó ngon 1 kiểu
KKvIDPX.png

Nước mắm nấu từ xương thịt thì cần j phải tận Hải phòng, quán trong chợ nhà tôi bán từ lúc t biết đi đến giờ rồi
TdDbuzl.png
 
Bánh cuốn mà tối muộn đi chơi về làm đĩa ăn cũng cuốn lắm, đông hè ăn đều được.
Ở HN có Đội Cấn là phố bánh cuốn, đầu tới cuối phố chỗ nào cũng có.
Ko chả 20k, chả 25k, trứng 35k


89926929_3114790361901080_4860549987064348672_n.jpg
 
Xuất này 50k là oke rồi.

Đã ăn bánh cuốn trên Hà Giang, bánh cũng không khác ở Hà Nội , chỉ khác nước chấm chế từ nước canh xương, và hơi nhạt. Toàn phải chế thêm mắm cho đậm ăn cũng đc.
Ở nhà gần nhà chả có hàng phở hay bún nào ngon, toàn pbải đi xa nên bánh cuốn cho dễ ăn,
50k chắc anh chỉ ăn được 3 miếng chả với bát nước chấm


via theNEXTvoz for iPhone
 
Công nhận món bánh cuốn này ăn đưa mồm vs dễ ăn thật, ăn chơi ăn no gì cũng được, không nặng bụng:still_dreaming:
 
ăn đâu quen đó thôi, bánh cuốn ngoài bắc du nhập vào trong này cũng phải chấm nước mắm ngọt theo khẩu vị người ở đây. Tôi thì khoái bánh cuốn bắc hơn bánh ướt nam vì nó có nhân (bánh ướt nam ko có). Tiệm bánh cuốn gần nhà còn mix đủ thứ ăn kèm: các loại rau sống, chả lụa, chả giò chiên, thịt nướng, nem chua, hộp 30k là ăn no :beauty:
Bánh ướt là bánh ướt, bánh cuốn là bánh cuốn , khác nhau chứ fen. Bánh cuốn trong Nam khác bán cuốn ngoài Bắc ở nước chấm thôi, với ngoài Bắc không mix nhiều rau như trong Nam. Trong Nam có bánh ướt mặn, bánh ướt ngọt. Còn tôi ăn bánh cuốn không được, bị nhợn nhợn cuốn họng sao ý. :nosebleed::nosebleed::nosebleed:
 
Back
Top