thảo luận Khác biệt bánh xèo miền Tây và miền Trung

Mời mấy anh về cần thơ ăn bánh xèo bảy tới giòn rụm. Nhưng đỉnh cao nhất của bánh xèo miền tây phải kể đến là bánh xèo khu Giồng Nhãn Bạc Liêu, gần mẹ nam hải. Chổ này chả hiểu pha bột như thế nào mà giòn tan, mấy chổ khác k được giòn như thế.
Còn anh nào bảo bánh xèo miền tây dầu mỡ là chém gió, dân xứ nào đó ở xa chưa đc ăn bánh xèo miền tây nhưng thích bôi bác miền tây mới nói thế. Bánh xèo miền tây được đổ trong chảo Gang to, dầu được tráng đều chảo bằng cách đập dập bẹ chuối, nhúng vào chén dầu và quét đều mặt chảo (giống như lấy cọ quét), sau đó tráng một lớp bột cực mõng lên.
Mấy anh xứ 23-24 vào thớt này chém gió bánh xèo miền tây nhiều dầu mỡ, mắc địch quá.
faZEvgn.jpg


Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Last edited:
Bánh xèo miền Trung bán trong SG mới bị biết tướng thành giòn rụm với nhiều dầu mỡ ăn ngấy thôi. Chứ ở quê mình bánh xèo mềm, khi đúc chỉ phết miếng dầu rồi thôi. Ăn 1 lần chục cái k ngán.
2021ed82bb0b-71b1-44cb-a18f-e65394b35e9f.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Mời mấy anh về cần thơ ăn bánh xèo bảy tới giòn rụm. Nhưng đỉnh cao nhất của bánh xèo miền tây phải kể đến là bánh xèo khu Giồng Nhãn Bạc Liêu, gần mẹ nam hải. Chổ này chả hiểu pha bột như thế nào mà giòn tan, mấy chổ khác k được giòn như thế.
Còn anh nào bảo bánh xèo miền tây dầu mỡ là chém gió, dân xứ nào đó ở xa chưa đc ăn bánh xèo miền tây nhưng thích bôi bác miền tây mới nói thế. Bánh xèo miền tây được đổ trong chảo Gang to, dầu được tráng đều chảo bằng cách đập dập bẹ chuối, nhúng vào chén dầu và quét đều mặt chảo (giống như lấy cọ quét), sau đó tráng một lớp bột cực mõng lên.
Mấy anh xứ 23-24 vào thớt này chém gió bánh xèo miền tây nhiều dầu mỡ, mắc địch quá.
faZEvgn.jpg


Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp

Nhìn khay rau hơi hẻo thím nhỉ, mình hay đặt qua Grab thấy đủ loại rau hết, có cả loại gì ăn mùi như xá xị.
 
Nhìn khay rau hơi hẻo thím nhỉ, mình hay đặt qua Grab thấy đủ loại rau hết, có cả loại gì ăn mùi như xá xị.
Một khay trong số đó thôi, chứ nhiều rau lắm. Đặc biệt là các loại lá như: lá cách, lá tra, lá lụa, lá xoài, lá bằng lăng, sao nhái, đọt choại.. một số chổ thì còn có lá sung, lá vong nem, đọt cóc bên cạnh các loại bắt buộc phải có như cải xanh, quế,...
Cái này tùy mùa, tùy quán với tùy hứng của chủ quán nữa, chứ k cố định loại rau nhưng sẽ là tập tàng trong mớ đó.
Còn lá xá xị trong này k trồng được, với kinh giới hay tía tô ở miền tây miệt trên cần thơ còn có chứ thấp xuống bán đảo cà mau k có.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Một khay trong số đó thôi, chứ nhiều rau lắm. Đặc biệt là các loại lá như: lá cách, lá tra, lá lụa, lá xoài, lá bằng lăng, sao nhái, đọt choại.. một số chổ thì còn có lá sung, lá vong nem, đọt cóc bên cạnh các loại bắt buộc phải có như cải xanh, quế,...
Cái này tùy mùa, tùy quán với tùy hứng của chủ quán nữa, chứ k cố định loại rau nhưng sẽ là tập tàng trong mớ đó.
Còn lá xá xị trong này k trồng được, với kinh giới hay tía tô ở miền tây miệt trên cần thơ còn có chứ thấp xuống bán đảo cà mau k có.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Lâu rồi tôi không ăn bánh xèo thịt vịt, bánh xèo nấm mối, nhớ vị lá cách nữa
 
Bác nào bảo bánh xèo miền tây dở là chưa ăn thử bánh xèo Bạc Liêu rồi.

Vỏ mỏng ít dầu cuốn với rau chấm nước mắm chua ngọt 1 cái 3 người ăn phải nói nó phủ phê luôn o_O
 
Bác nào bảo bánh xèo miền tây dở là chưa ăn thử bánh xèo Bạc Liêu rồi.

Vỏ mỏng ít dầu cuốn với rau chấm nước mắm chua ngọt 1 cái 3 người ăn phải nói nó phủ phê luôn o_O
A mật Giồng nhãn. Ở cần thơ có 7 tới nhưng chỉ đc 8-10 khi so vs a mật...

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Bánh xèo miền Trung bán trong SG mới bị biết tướng thành giòn rụm với nhiều dầu mỡ ăn ngấy thôi. Chứ ở quê mình bánh xèo mềm, khi đúc chỉ phết miếng dầu rồi thôi. Ăn 1 lần chục cái k ngán.
2021ed82bb0b-71b1-44cb-a18f-e65394b35e9f.png


via theNEXTvoz for iPhone
đúng rồi, hồi vô sài gòn dọc nguyễn kiệm còn khu bánh xèo kiểu miền trung, dầu mỡ kinh dị, về Nha Trang thì ít dầu mỡ, bánh nhỏ ăn không bị ngán
 
Chuẩn rồi, bánh miền Trung như #12 vậy đó, bánh mềm chứ không dòn rụm nhiều dầu mỡ như ở Sg, không hiểu sao ở Sg lại gắn mác là bánh xèo miền trung, trong khi nó không giống bánh miền trung, thật tức giận
 
Bánh xèo miền trung kiểu quảng nam đà nẵng tráng theo kiểu bỏ thịt heo có mỡ vô cho nó ra mỡ rồi mới bỏ bột và thêm giá nên cái banh xèo rất là thơm. Ăn kèm nước chấm làm từ gao heo, thịt băm và tương đậu. Nhắc làm thèm quá.
Tương bần hoặc tương đậu đó bác bao mlem
 
Back
Top