thảo luận Khác biệt bún cá các vùng miền

Ngày xưa làm cty gần chỗ nyc, 2 đứa suốt ngày ăn bún cá gần đấy.
Giờ chia tay rồi cũng chưa đi ăn lại nữa.
Quán bán đắt vđ 30k được lèo tèo sợi bún, được cái cá vs topping ngon nhưng vẫn ít.
Cổng cảng đường Trần Phú, HP.

Ra quán khác ăn 25k đầy đặn hơn, có điều hương vị ko giống chỗ cổng cảng Trần Phú.
Cái chỗ cổng cảng đó bún cá nó khác những chỗ khác.

Nghĩ lại nhớ nyc.
 
Mùa này thèm bún chả cá, muốn ăn cũng khó. Vậy là quyết định tự làm bằng tất cả nguyên liệu có thể mua được luôn 😅 Xấu xấu mà ăn cũng tạm, đỡ thèm 🥲

via theNEXTvoz for iPhone
2021b59c5264-1ebb-4959-8944-0817f6451ad6.png
 
Tôi bên bển nghe thấy nói đến bún phở Việt Nam là sung sướng tâm hồn rồi. Thèm đ chịu đc cơ mà chưa có đk để về thưởng thức lại những món quốc thực ấy.
Bên này bún phở nó chất lượng thật (thịt ngon + xương cực kỳ rẻ) nhưng hương vị nó ko thể sánh đc với quê nhà.
Nghĩ cái cảnh se lạnh làm bát bún cá cay cay rồi làm ly cafe ngắm phố phường mà thèm nhỉ rãi :🥲

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trước về quê nyc được ăn món bún cá khá lạ. Họ cho bún cắt nhỏ và phần thịt cá vào nấu chung luôn. Ăn dùng xúc như ăn cháo.
 
Các món nước HN (BÁN NGOÀI QUÁN) thấy ngoài phở ra thì hay kiểu bỏ nhiều thứ vào quá... Bún cá thì đem chiên lên khô quắt lại, dầu mỡ tè le, bún riêu thì "toping" dầu mỡ... hổ lốn như cho lợn ăn


Nói chung chỉ có bún chó với phở là ok nhất, còn giữ được đặc trưng ẩm thực thanh lịch



Cháo lòng Bình Định cũng best luôn, ngoài Bắc khồng có cửa
đa số cháo lòng ngon ở Gia Lai hoặc các tỉnh lân cận đều có liên quan tới Bình Định :D
Anh nói ko có cửa tôi tạm tin nhưng nếu anh ko phân tích lý do thì tôi rút lại. Anh cho biết gạo nấu mỗi nơi như nào, lòng như nào mà có cửa với cả không
ruAbZ9q.png
. Hơn kém là do khẩu vị hay là nguyên liệu, ví dụ cháo nhiều nước với cháo sệt là khẩu vị
jbJjmTi.png
 
Back
Top