Khách hàng bật khóc, nhân viên ngân hàng ngăn kịp vụ chiếm đoạt nửa tỉ

GocITOrg

Senior Member
TTO - Bị 'cán bộ Bộ Công an' uy hiếp suốt 2 giờ, bà L. phải tới ngân hàng làm thủ tục chuyển 500 triệu cho một tài khoản mở ở Hà Nội. May mắn nhân viên ngân hàng phát hiện bất thường đã thăm hỏi, động viên bà và báo công an.

Tối 8-6, ông Phạm Cao Linh - giám đốc phòng giao dịch Phan Chu Trinh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lâm Đồng cho biết cán bộ của phòng đã ngăn chặn kịp thời một vụ chuyển tiền do bị lừa đảo, uy hiếp qua điện thoại.

Nạn nhân là bà Bùi Thị L. (trú tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 9, thành phố Đà Lạt), bị uy hiếp phải chuyển số tiền 500 triệu đồng cho bọn lừa đảo.

Theo đó, vào 14h ngày 4-6-2020, bà L. đến phòng giao dịch xin tất toán sổ tiết kiệm để lấy 500 triệu đồng. Đồng thời, bà L. làm thủ tục để chuyển số tiền này vào tài khoản của Phạm Thúy Ly mở tại Ngân hàng Quân đội tại Hà Nội.

Phát hiện thấy thái độ của khách hàng khác thường và rút số tiền lớn để chuyển khoản, bà Nguyễn Thị Thanh, phó giám đốc phòng giao dịch Phan Chu Trinh, ra hỏi thăm nhưng bà L. im lặng không nói. Bà Thanh nhắn tin cho giao dịch viên tìm hiểu nhu cầu của bà L. để tránh chuyển tiền cho bọn lừa đảo.

Sau khi giao dịch viên dò hỏi một hồi, bà L. bật khóc và cho biết có người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ của Bộ Công an thông báo bà Bùi Thị L. là người đang phạm tội lừa đảo, dính vào buôn bán ma túy. Nếu bà không chuyển tiền, 16h cùng ngày sẽ có người đến bắt giữ.

Bà L. đã bị người tự xưng ở Bộ Công an uy hiếp suốt 2 tiếng đồng hồ, đe dọa không được báo công an, không được nói với ngân hàng vì ngân hàng là người thông đồng…

Lúc đó, chị Hạnh, giao dịch viên, đã gọi điện thoại cho giám đốc phòng giao dịch để báo cáo tình hình. Lãnh đạo phòng giao dịch đã kịp thời động viên bà L. bình tĩnh, cam kết cùng xử lý vụ việc; đồng thời trình báo Công an phường 9 đến xác minh vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan công an xác minh đây là vụ việc lừa đảo. Phòng giao dịch Agribank Phan Chu Trinh sau đó đã làm thủ tục gửi lại số tiền trên vào tài khoản cho bà L..
https://tuoitre.vn/khach-hang-bat-k...ip-vu-chiem-doat-nua-ti-20200608203121004.htm
 

Rua188

Member
bà L cũng chuẩn bị nhập kho thôi
qZV215Z.png
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
Bà L. đã bị người tự xưng ở Bộ Công an uy hiếp suốt 2 tiếng đồng hồ, đe dọa không được báo công an, không được nói với ngân hàng vì ngân hàng là người thông đồng…

Chắc lớn tuổi lại ở quê mới dễ tin như vậy chứ nó lừa lộ liễu thế mà :burn_joss_stick:
 

TKhoa

Member
500 triệu gửi tiết kiệm trong ngân hàng tạo bao công ăn việc làm cho nhân viên, Ngân hàng ngu gì nhả
 

Phong bui

Senior Member
Không buôn ma túy mà mới dọa 1 cái là chuyển nửa tỷ liền, hay thật đấy, cán bộ điều tra thử tra hỏi xem biết đâu vừa thu được ma túy vừa thu luôn 500tr
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
ở đâu ra mà lớn tuổi lại ở quê lại trở thành thơ ngây vậy, mấy anh sì gòn tự chế ra à, dân quê kiếm tiền vất vả thì đụng đến tiền là giống như đụng đến mạng sống nhé, có qq mà lừa được
qZV215Z.png
Thì ngay bài báo đó chứ đâu, còn anh kêu bà đó buôn ma tuý thì đợi có thông tin điều tra đi rồi tính tiếp. Chứ giờ thì cũng chỉ là đoán thôi, thì tôi đoán bả thơ ngây, dễ bị lừa :whistle:
 

langtu194

Senior Member
thấy cái trò gọi điện lừa qua đt này đa phần dân ngoài kia hay làm nhỉ, nhiều thg nói giọng ngoài đấy gọi mời mình mua gia phả dòng họ, tham gia giải thưởng này nọ cứ như thật :whistle:
 

cba

Senior Member
ĐM có tiền mà sao vẫn ngu vậy? Hay lại có tật giật mình buôn mai thúy thật? :ops:
Tại VN thiếu cha gì kẻ thất học, hơi man mát tính trong tay có hàng chục tỷ anh ơi. Vì sao? Vì họ có đất của ông cha để lại cho đấy.
 

Vibuphaxoa

Senior Member
Có lần cần chuyển gấp 1 số tiền to, mà cmt mình để túi quần bỏ vào máy giặt bị hỏng mất, mới đi làm lại cccd chưa lấy được. Cmt cũ bị cắt góc k còn giá trị mới nhờ ny vào chuyển hộ. Mà con bé ngân hàng K biết sao mà biết mình nhờ chuyển hộ, bắt ny ra gọi mình vào, phải đưa cmt cắt góc cho nó xem nó mới chuyển cho
 
Top