Khách Mỹ, Hàn tấp nập đến Việt Nam sau dịch

Stonefog77

Senior Member
Trong 10 thị trường gửi khách đông nhất đến Việt Nam 7 tháng đầu năm có 9 thị trường từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dẫn đầu top 10 là khách Hàn, Mỹ.
Theo Tổng cục Du lịch, tính chung 7 tháng Việt Nam đón 945.000 lượt khách, riêng tháng 7 đón 352.000 lượt. Hàn Quốc xếp thứ nhất với 192.000 lượt; tiếp theo là Mỹ với 103.000 lượt.
Khách Mỹ, Hàn tấp nập đến Việt Nam sau dịch - ảnh 1
Du khách nước ngoài trong một sự kiện tại TP.HCM
NHẬT THỊNH
Các thị trường Đông Bắc Á ngoài Hàn còn có Nhật Bản, Đài Loan; Đông Nam Á dẫn đầu lượng khách đến Việt Nam có Campuchia, Singapore, Thái Lan, Malaysia. Riêng thị trường khách châu Âu, mặc dù số lượng khách đến không lớn nhưng tốc độ tăng trưởng cao, dự báo trong mùa du lịch cuối năm sẽ khả quan.
Như vậy, top 10 thị trường gửi khách nhiều nhất đến Việt Nam 7 tháng qua, theo thứ tự gồm có Hàn, Mỹ, Campuchia, Trung Quốc, Singapore, Nhật, Úc, Thái Lan, Đài Loan và Malaysia.

Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có lượng khách tăng trưởng cao nhất thế giới, từ 50 - 70%. Top 10 quốc gia có người tìm kiếm thông tin nhiều nhất về Việt Nam cũng tương ứng với 10 thị trường gửi khách hàng đầu.

Lượng khách quốc tế tăng khiến các hãng lữ hành kỳ vọng được phục hồi sớm. Nhiều doanh nghiệp đăng ký cấp mới giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, theo Tổng cục Du lịch, gần 400 giấy phép được cấp từ đầu năm đến nay. Các doanh nghiệp được thành lập mới có liên quan đến du lịch cũng tăng cao, chẳng hạn có 3.065 công ty về lưu trú và ăn uống (tăng 30% so cùng kỳ), 3.900 công ty về du lịch và việc làm, tăng 23,4%... Nhiều doanh nghiệp du lịch cũng đã quay lại thị trường sau dịch.

https://thanhnien.vn/khach-my-han-tap-nap-den-viet-nam-sau-dich-post1484903.html
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Hàn thì không rõ chứ khách Mỹ thì chắc 99% là bà con việt kiều, du học sinh về nước sau 2 năm dịch không về được, lại tranh thủ đợt hè nên về. Hôm tháng 6 bay về trên máy bay toàn là Mỹ đầu đen có có thấy thằng nào tóc vàng đâu mà Mỹ.
 

3lines 092021

Senior Member
công nhận cũng nhờ bọn tây làm vlog giúp khách quốc tế biết và đến vn nhiều hơn, chỉ tiếc những cảnh đẹp VN bị tán phá quá nhiều cộng với rác rác và rác khắp nơi nhìn thật nhếch nhác, dơ bẩn. chúng nó quay lên nhìn chỗ nào cũng có rác...
hiện nay hầu hết khách quốc tế đến Miền Trung là nhiều nhất, trong đó Đà Nẵng, Hội An Nha Trang dẫn đầu, Miền Bắc thì có Hà Nội sau đó là Hà Giang, Ninh Bình...
du lịch miền Nam tụt hậu quá nhiều, SG thì bụi bặm, kẹt xe, bát nháo chả có gì, Đà Lạt thì bị phá nát hết, Phan Thiết thì biển dơ, Miền Tây thì dịch vụ kém mà cũng chả có gì đặc sắc chưa kể vấn đề vệ sinh
nói chung tiềm năng du lịch VN là rất tốt so với các quốc gia khác nhưng chiến lược quốc gia, quản lý, xây dựng như cái đbrr
thật đáng tiếc
 
Top