Khách quốc tế đến Bắc Kinh sẽ phải trả chi phí cách ly 14 ngày

https://news.zing.vn/khach-quoc-te-den-bac-kinh-se-phai-tra-chi-phi-cach-ly-14-ngay-post1059907.html
Khách quốc tế đến Bắc Kinh sẽ phải trả chi phí cách ly 14 ngày

Theo South China Morning Post, khách du lịch quốc tế đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày, và những người này sẽ phải tự chi trả kinh phí thực hiện việc này.

Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền Bắc Kinh nhằm hạn chế các ca nhiễm Covid-19 mới có nguồn gốc từ nước ngoài, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở Mỹ và châu Âu, còn số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục giảm rõ rệt.

Từ ngày 16/3, tất cả những người đặt chân xuống Bắc Kinh từ nước ngoài sẽ được đưa tới cơ sở cách ly trong vòng 14 ngày, theo chính quyền thành phố.

"Một số người không có triệu chứng khi họ đến Bắc Kinh nhưng được xác nhận (nhiễm virus corona) vài ngày sau đó, khi các triệu chứng xuất hiện", ông Chen Bei, phó bí thư thành ủy Bắc Kinh, cho biết trên báo Beijing News.

Đài truyền hình trung ương CCTV thông báo: "Từ giờ trở đi, tất cả các chuyến bay trở về (Bắc Kinh) sẽ dừng tại khu vực xử lý T3-D ở Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh... để sàng lọc và điều trị khoa học".

Nhân viên y tế tại cơ sở cách ly sẽ theo dõi sức khỏe của hành khách, và những người này sẽ phải trả tiền cho quá trình thực hiện cách ly, truyền thông Trung Quốc đưa tin mà không nêu rõ chi phí.

Hành khách sẽ bị phạt nếu không tiết lộ thông tin về lịch sử di chuyển hoặc khai báo sai. Quy định này sẽ thay thế cho một quy định trước đó yêu cầu hành khách tự cách ly 14 ngày.

Dưới quy định mới, việc tự cách ly chỉ được cho phép trong một số trường hợp đặc biệt.
 

anh2011

Đã tốn tiền
giờ này cần gì du lịch
Chỉ cần yên ổn sản xuất y tế là hốt bạc, lãi hơn làm dịch vụ là cái chắc