Khách sạn Quốc tế Trump bán quyền khai thác được 375 triệu USD

Balanha

Senior Member
Truyền thông Mỹ đưa tin công ty khách sạn gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đạt thỏa thuận bán quyền khai thác kinh doanh khách sạn ở thủ đô Washington với giá 375 triệu USD.

Khách sạn Quốc tế Trump từng là nơi hội họp của đảng Cộng hòa trong thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ - Ảnh: REUTERS
© TRẦN PHƯƠNG Khách sạn Quốc tế Trump từng là nơi hội họp của đảng Cộng hòa trong thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ - Ảnh: REUTERS
Ngày 14-11, báo Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho hay công ty Trump Organization đã đồng ý bán quyền thuê Khách sạn Quốc tế Trump, nằm gần Nhà Trắng, cho công ty đầu tư CGI Merchant Group. Giá của thương vụ vào khoảng 375 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn tất trong đầu năm sau.

CGI dự định bỏ thương hiệu gia đình ông Trump trong tên khách sạn này theo thỏa thuận với tập đoàn khách sạn Hilton. Công ty Waldorf Astoria thuộc Hilton sẽ quản lý khách sạn này.

Khách sạn thuộc sở hữu của chính quyền liên bang Mỹ. Nhưng nhà Trump đang nắm quyền thuê tòa nhà gần 100 năm. Thỏa thuận dự kiến còn chờ Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA), cơ quan quản lý tòa nhà, thông qua.

Với nhiều căn phòng cho thuê thuộc loại lớn nhất tại Washington, Khách sạn Quốc tế Trump là điểm sáng trong danh mục đầu tư của gia đình ông Trump.

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, đây cũng là nơi tổ chức hội họp của đảng Cộng hòa, đón tiếp những người hâm mộ, chính trị gia và khách làm ăn, đem về nhiều triệu USD cho gia đình ông.

Phía ông Trump tuyên bố khách sạn đem về 150 triệu USD sau 4 năm hoạt động. Tuy nhiên, theo thông tin từ Ủy ban Giám sát và cải cách Hạ viện Mỹ, khách sạn này đã lỗ hơn 70 triệu USD từ khi mở cửa năm 2016, thời điểm ông Trump bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, buộc gia đình ông phải bơm ít nhất 24 triệu USD để hỗ trợ.
https://tuoitre.vn/khach-san-quoc-t...thac-duoc-375-trieu-usd-20211115121942448.htm
 
Top