Khách Tây ăn bún đậu mắm tôm ở Hà Nội hết 500.000 đồng, tấm tắc khen ngon

mongchieuxua

Senior Member

Trong chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội lần này, chàng trai người Mỹ phải tới ngay quán bún đậu ở Cát Linh vì quá mê hương vị mắm tôm ở đây.​

Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.
Trên kênh cá nhân của mình, Max chia sẻ anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".

Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau, và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.
Với các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.
Trong chuyến đi từ TP.HCM tới Hà Nội vừa qua, Max đã rủ Chris Lewis, người bạn đồng hành quen thuộc của mình, tới trải nghiệm quán bún đậu mẹt trên phố Cát Linh. Max tiết lộ đây vốn là địa chỉ quen thuộc mà anh từng ghé qua không ít lần.
Bún đậu mắm tôm vốn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực miền bắc Việt Nam và đến nay đã xuất hiện ở khắp các vùng miền trên cả nước. Món ăn gồm các nguyên liệu bình dân, gồm bún lá, đậu phụ rán giòn rụm phần vỏ nhưng bên trong vẫn mềm mượt. Thực khách có thể gọi thêm chả cốm, thịt chân giò luộc thái mỏng, lòng dồi rán…
Và "linh hồn" của món ăn chính là mắm tôm pha vừa miệng với quất (tắc), ớt, đường, đánh đều tay tới khi nổi bọt hấp dẫn. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn nóng lên trên, càng tăng thêm độ béo ngậy. Đây chính là thứ nước chấm để "dung hòa" mọi nguyên liệu tưởng chừng "không liên quan" kết nối lại với nhau.
Do từng thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều nơi nên Max tỏ ra thích nghi với những món ăn mới rất nhanh. Dù với nhiều người nước ngoài, nước mắm đặc biệt mắm tôm vốn là thứ "không dễ ăn" vì có mùi "khó ngửi" nhưng Max đã ăn nhiều lần nên "rất mê".
Khách Tây ăn bún đậu mắm tôm ở Hà Nội hết 500.000 đồng, tấm tắc khen ngon - 1


Chàng trai người Mỹ từng thử khá nhiều quán bún đậu ở Hà Nội (Ảnh cắt từ clip).
Hai vị khách đến quán khá sớm nên thời điểm này vẫn vắng người. Dưới sự giới thiệu nhiệt tình của cô chủ quán, Max và Chris chọn suất ăn đặc biệt. Ngoài bún, đậu, còn có thêm chả cốm, dồi rán, lưỡi lợn luộc và lòng se điếu (lòng non). Do không ăn được mắm tôm nên Chris phải gọi nước mắm thay thế.
"Khi vắt quất vào mắm tôm, nhớ phải khuấy thật đều tay như đánh trứng nhé. Mắm tôm ngon tới mức khách Tây dù ban đầu không thích ăn, nhưng ăn rồi phải mê", Max vui vẻ mô tả.
Thấy Max luôn miệng khen, Chris không kìm được phải gọi một bát khác để nếm thử. Chủ quán cho biết, cửa hàng chỉ chuyên dùng loại mắm tôm lấy từ Thanh Hóa.
"Khi ăn bún đậu phải kèm theo kinh giới, chấm thêm chút mắm là đúng chuẩn theo kiểu người Hà Nội hay ăn. Và đậu phụ rán của quán này thực sự rất tuyệt, mềm mượt và béo ngậy", Max tỏ ra hài lòng khi nếm thử.
Khách Tây ăn bún đậu mắm tôm ở Hà Nội hết 500.000 đồng, tấm tắc khen ngon - 2


Max nhiều lần tiết lộ anh rất thích mắm tôm Việt Nam (Ảnh cắt từ clip).
Dưới sự hướng dẫn của Max, Chris tự pha chế bát mắm tôm đúng khẩu vị của riêng mình. Anh nhận thấy mùi không còn khó ngửi như ban đầu và nói đùa rằng thấy mình "lạc hậu" vì bây giờ mới biết hóa ra "mắm tôm rất ngon". 2 vị khách gọi 3 suất ăn đầy đủ giá 210.000 đồng, thêm 280.000 đồng đồ gọi thêm và nước, tổng cộng là 500.000 đồng.

https://dantri.com.vn/du-lich/khach...-dong-tam-tac-khen-ngon-20230420221944958.htm
 
Mấy thằng này sống nhờ fame, giờ đưa cut cho nó ăn nó cũng bảo ngon:D

Như thằng dan hói ngày xưa, ngu nên cút liền, sâu trong lòng nó xem dân vn như mọi thôi
Bọn này nếu là cảm nhận của dân bên Tây thì chúng nó còn mọi hơn cả tụi Tây Bắc j đó.
Nhưng cái lạ là đám bần mọi này về VN thì người ta lại tung hô và xem như thượng đẳng :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Lòng se điếu (không nhìn rõ có phải se điếu thật ko) thì đắt nhất trong các loại lòng rồi fen, thằng Hà Còi Ok Con Dê mua lòng sống về tự nấu đã 1 củ 4/ 1 cân rồi :rolleyes:
nhìn trong ảnh này thì đĩa lòng kia chỉ có thịt luộc với dồi. chắc se điếu gọi ngoài.
mà dell mẹ 3 suất, mỗi suất 70k mà bèo bọt vãi
KKvIDPX.png

1682622144832.png
 
nhìn trong ảnh này thì đĩa lòng kia chỉ có thịt luộc với dồi. chắc se điếu gọi ngoài.
mà dell mẹ 3 suất, mỗi suất 70k mà bèo bọt vãi
KKvIDPX.png

View attachment 1804422
Quán 2 mặt đường Phan Phu Tiên với Cát Linh mà, đắt là đúng rồi. với suất chúng nó gọi nhìn cũng nhiều nữa :D khu này đồ ăn giá cao nhưng khá ngon. Ngày xưa có hàng xôi lạp xưởng thịt kho chỗ đối diện sân Hàng Đẫy phải gọi là ngon đỉnh, sáng nào tôi cũng phải làm 1 bát, dậy muộn tí hết hàng :D
 
Thằng đi cùng nhìn thiện cảm hơn Chris. Chris nhìn hơi gian.
Tôi cũng không ưa thằng Chris, mặt nó kiểu tiểu nhân thế đếu nào ấy.
Thằng Max thì có thiện cảm hơn, hay chính xác là nể. Vì nó hốc nhiều món mà người Việt như tôi còn xin kíu.
 
ko phải khuyên bọn dễ kiếm tiền tiêu tiền mà rõ ràng bị gia vị với mùi vị nó lừa rồi bổ béo gì ba thứ nội tạng, ăn đẫy vào đi
 
500k ăn ở đó xong còn mua về cả đống.

Không biết bao giờ mới được sang Mỹ ăn bún đậu mắm tôm nhỉ ? Thấy bảo 32 đồng/suất, chắc là ăn cũng phải ngon như ở VN.

Phở bên Mỹ không biết có nhiều quán ăn không, khoảng bao nhiêu đồng/ bát nhỉ ? Ở mình bát phở 2 đồng ăn là chất tẹt rồi.

bun-dau-2-1682404545888497907338-351-0-726-600-crop-1682406268772660743139.jpg


images
 
Last edited:
Back
Top