Khách Tây nhìn đồ ăn Việt với ánh mắt thèm thuồng

honeyfox

Đã tốn tiền
thì nó vẫn ăn thịt gà, dê, hải sản đc mà nhỉ? rộng thế có vùng nó phải làm mắm chứ.
hồi trước xem có vùng nó làm sợi từ gạo ủ chua như sợi bún vs nước cốt dừa trên TV, Indo cũng có kiểu như thế, ĐNA thấy chịu ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Ấn mà nhỉ?
ẩm thực Ấn ko thấy mắm. Mà nghĩ tới đống gia vị của Ấn trộn với nước mắm thì cũng tự hiểu tại sao chúng nó ko ăn rồi.
 

huyrua811

Senior Member
dĩ nhiên là tôi đã ăn ở HK (ko chỉ 1 lần) nên mới có thể phán. Sợi hủ tiếu mềm của người Hoa hoàn toàn khác sợi phở chứ đừng nói đến sợi hủ tiếu do người Việt làm ở miền Nam. Ngay cả 2 cái quán ở HK trong cái clip trên thì 2 loại sợi hoàn toàn khác nhau chứ chả phải sợi của quán 1 chẻ nhỏ ra là thành sợi của quán 2.
Đúng rồi, người Hoa họ có cái bánh sợi to trông như sợi phở nhưng sợi dày hơn. Ai ở khu người Hoa hay đi ăn quán lẩu người Hoa họ hay gọi đó là sợi hủ tiếu không phải sợi phở.
 

Emma Roberts

Senior Member
tôi nói thật là phở vs bún chả ăn đc chứ nó là sản phẩm PR thôi chứ ko đến mức là quốc thực của vịt. Ăn đĩa cơm tấm đầy đủ thành phần thấy ngon vkl . Mình thấy bún bò xứng đáng hơn phở nếu đc đưa ra để PR cho ẩm thực
món phở overrated, nguyên liệu, cách chế biến đều đơn giản, một món ăn chẳng có điểm nhấn
 

Emma Roberts

Senior Member
Đúng rồi, người Hoa họ có cái bánh sợi to trông như sợi phở nhưng sợi dày hơn. Ai ở khu người Hoa hay đi ăn quán lẩu người Hoa họ hay gọi đó là sợi hủ tiếu không phải sợi phở.
sợi phở hay hủ tiếu chỉ là cái tên gọi trong khi thành phần giống nhau, cách làm cũng giống nhau
 

honghotthoima

Senior Member
hỏi lại lần nữa, phen đã ăn hủ tiếu mềm của người Hoa ở Chợ Lớn bao giờ chưa?
Tôi ăn hủ tiếu xào của người Hoa, fen ăn bao giờ chưa? Fen biết cách làm phở và Ho Fun nó giống nhau như nào chưa?
Còn đây là công thức Ho Fun phiên bản gia đinh của Quảng Đông đây, thấy khác đôi chút với gia vị phở Việt là ho fun Quảng Đông có thêm lá nguyệt quế và nhục đậu khấu thôi, giống chưa? Lại bảo không có thảo quả nữa đi.
https://www.chinasichuanfood.com/beef-ho-fun-noodle-soup/
beef-ho-fen-soup-10.jpg

beef-ho-fun-soup1.jpg
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Tôi ăn hủ tiếu xào của người Hoa, fen ăn bao giờ chưa? Fen biết cách làm phở và Ho Fun nó giống nhau như nào chưa?
Còn đây là công thức Ho Fun phiên bản gia đinh của Quảng Đông đây, thấy khác đôi chút với gia vị phở Việt là ho fun Quảng Đông có thêm lá nguyệt quế và nhục đậu khấu thôi, giống chưa? Lại bảo không có thảo quả nữa đi.
https://www.chinasichuanfood.com/beef-ho-fun-noodle-soup/
beef-ho-fen-soup-10.jpg

beef-ho-fun-soup1.jpg
thành phẩm của nó là cái món này
1656332611513.png

thành phần spices của nó ngoài nhục đậu khấu ra còn có hoa tiêu. Công đoạn chuẩn bị spices của nó là ngâm nước nóng, còn phở là nướng tất tần tật, chưa kể phở còn bắt buộc phải có hành hương (hành tím) nướng trong khi chúng nó ko có. Nước dùng thì nó chiên thịt lên với tỏi, ướp nước tương rồi hầm nhừ, còn phở thì lọc xương rồi ninh. Thấy khác biệt chưa? Món sợi ăn với nước thịt hầm thì VN có một món tương tự là hủ tiếu bò kho

Một công thức khác làm beef ho fun: https://www.ohmyfoodrecipes.com/braised-beef-ho-fun-noodle-soup/ chỉ dùng gừng hồi đinh hương tỏi.
1656333758920.png



Tôi ở SG 10 năm ăn đồ của người Hoa ko biết bao nhiêu lần. Cọng hủ tiếu mềm của người Hoa mà gọi là sợi phở thì cũng ạ. Khách lạ tới quán mà kêu món hủ tiếu thì chủ quán sẽ luôn hỏi hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai (nếu quán có bán hủ tiếu dai) chứ ko quán nào hỏi sợi hủ tiếu hay sợi phở. Sợi bột gạo của Đông Nam Á mà giống sợi hủ tiếu mềm của người Hoa nhất là sợi pad see ew của bọn Thái chứ chưa đến lượt sợi phở đâu. Ngay cả bọn TQ còn phân biệt sợi mì gạo to bản của nó là 河粉 (hà phấn - ho fun) với sợi phở (小河粉 - tiểu hà phấn).
 

Lif

Senior Member
Tây ở đâu thèm thì không biết chứ ở EU toàn thấy người VN mở quán Thái, Tàu, Nhật. Từ văn hóa trang trí đến treo cờ mấy nước đó bên ngoài, bước vào thì nghe địt mẹ từ bếp vọng ra. Menu mấy chục món nước khác thì được 1-2 món VN nổi trội như phở, bún mà cũng đéo đúng vị. Bán đồ VN ở trời tây đa phần toàn dân VN đến ăn cho đỡ thèm :) :)
 

honghotthoima

Senior Member
thành phẩm của nó là cái món này
View attachment 1233824
thành phần spices của nó ngoài nhục đậu khấu ra còn có hoa tiêu. Công đoạn chuẩn bị spices của nó là ngâm nước nóng, còn phở là nướng tất tần tật, chưa kể phở còn bắt buộc phải có hành hương (hành tím) nướng trong khi chúng nó ko có. Nước dùng thì nó chiên thịt lên với tỏi, ướp nước tương rồi hầm nhừ, còn phở thì lọc xương rồi ninh. Thấy khác biệt chưa? Món sợi ăn với nước thịt hầm thì VN có một món tương tự là hủ tiếu bò kho

Một công thức khác làm beef ho fun: https://www.ohmyfoodrecipes.com/braised-beef-ho-fun-noodle-soup/ chỉ dùng gừng hồi đinh hương tỏi.
View attachment 1233879


Tôi ở SG 10 năm ăn đồ của người Hoa ko biết bao nhiêu lần. Cọng hủ tiếu mềm của người Hoa mà gọi là sợi phở thì cũng ạ. Khách lạ tới quán mà kêu món hủ tiếu thì chủ quán sẽ luôn hỏi hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai (nếu quán có bán hủ tiếu dai) chứ ko quán nào hỏi sợi hủ tiếu hay sợi phở. Sợi bột gạo của Đông Nam Á mà giống sợi hủ tiếu mềm của người Hoa nhất là sợi pad see ew của bọn Thái chứ chưa đến lượt sợi phở đâu. Ngay cả bọn TQ còn phân biệt sợi mì gạo to bản của nó là 河粉 (hà phấn - ho fun) với sợi phở (小河粉 - tiểu hà phấn).
Cả cái hà phấn và tiểu hà phấn anh cũng chia ra làm 2 loại thì do anh cố tình dùng thành kiến của anh để chia nó ra, để chứng minh nó khác biệt, tư duy của anh là dù cho có khác biệt 1 nano mét thôi thì cũng là 2 loại khác nhau, vì anh muốn tin như vậy. Như anh rất khó nói chuyện. Dĩ nhiên món ăn có nhiều biến tấu, nhưng cách nấu cơ bản và gia vị cơ bản cho biết nguồn gốc của nó.
Còn sợi mì là làm từ bột mì hay bột kéo ra rồi sắt sợi, khác hoàn toàn sợi ho fun hay sợi phở là hấp mỏng bột gạo rồi cắt ra.
Anh ở Sài Gòn 10 năm mà hỏi ăn hủ tiếu xào chưa ăn bao giờ thì chưa hiểu về ẩm thực Hoa lắm đâu, sợi mì với sợi phở còn gọi lung tung cả lên.
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Cả cái hà phấn và tiểu hà phấn anh cũng chia ra làm 2 loại thì do anh cố tình dùng thành kiến của anh để chia nó ra, để chứng minh nó khác biệt, tư duy của anh là dù cho có khác biệt 1 nano mét thôi thì cũng là 2 loại khác nhau, vì anh muốn tin như vậy. Như anh rất khó nói chuyện. Dĩ nhiên món ăn có nhiều biến tấu, nhưng cách nấu cơ bản và gia vị cơ bản cho biết nguồn gốc của nó.
Còn sợi mì là làm từ bột mì hay bột kéo ra rồi sắt sợi, khác hoàn toàn sợi ho fun hay sợi phở là hấp mỏng bột gạo rồi cắt ra.
Anh ở Sài Gòn 10 năm mà hỏi ăn hủ tiếu xào chưa ăn bao giờ thì chưa hiểu về ẩm thực Hoa lắm đâu, sợi mì với sợi phở còn gọi lung tung cả lên.
câu nào tôi bảo chưa ăn hủ tiếu xào bao giờ?????

Và phen cũng đọc cho kỹ, tôi bảo sợi mì gạo, ko phải sợi mì. Ngữ nghĩa 2 từ khác nhau đấy.
 

Momohime

Đã tốn tiền
Tôi ăn hủ tiếu xào của người Hoa, fen ăn bao giờ chưa? Fen biết cách làm phở và Ho Fun nó giống nhau như nào chưa?
Còn đây là công thức Ho Fun phiên bản gia đinh của Quảng Đông đây, thấy khác đôi chút với gia vị phở Việt là ho fun Quảng Đông có thêm lá nguyệt quế và nhục đậu khấu thôi, giống chưa? Lại bảo không có thảo quả nữa đi.
https://www.chinasichuanfood.com/beef-ho-fun-noodle-soup/
beef-ho-fen-soup-10.jpg

beef-ho-fun-soup1.jpg

Ăn bao h chưa?
Hay google qua màn ảnh nhìn thấy giống sợi phở?
 

supperspy01

Senior Member
món phở overrated, nguyên liệu, cách chế biến đều đơn giản, một món ăn chẳng có điểm nhấn
tây lông đến vn lần đầu thì nghe truyền thông kêu ăn phở, chứ bọn tây lông ở vn lâu chả đứa nào ghiền phở, toàn ăn mấy món đường phố quen thuộc nhưng ít được pr như bún đậu,...:D
 

gialam_o.0

Senior Member
bọn tây không thích phở, nó thích bún chả do có nhiều thịt và những món cuốn do có nhiều rau
Bánh mỳ kiểu Vn bọn nó ăn tạm thôi chứ cũng không hợp khẩu vị
Cuồng phở là bọn Hàn số 1 2 là Nhật
Mà nói chung là chẳng món nào của Vn hợp mồm bọn Tây lông hết :))
 

kingstarxanh7

Senior Member
Đồ ăn ở đâu thì người ở đó ăn quen thôi. Ẩm thực việt không được thế giới đánh giá cao vì tụi tây tụi nó ăn toàn phi lê, thịt nạt còn việt thì món gì cũng gân, mỡ xương nấu chung hầm bà lằng lại còn không lược xương trong khi ẩm thực hàn nhật nó lại làm tốt điều này. Muốn đạt tiêu chuẩn nhà hàng thì đồ ăn phải sạch thực khách chỉ việc bỏ vô miệng nhai nuốt thôi còn ăn món việt đớp 1 miếng phải lừa nhả xương thì làm sao đáp ứng tiêu chí món ăn thương đẳng được. Tui coi master chef thì món ăn có thể không ngon nhưng tuyệt đối phải không có xương vụn, nếu có xương trong món ăn khách hàng có thể kiện cả nhà hàng. Các anh thấy mấy món quốc hồn quốc tuý của việt nam có món nào đáp ứng được tiêu chuẩn này chưa mà nói tự nhục

via theNEXTvoz for iPhone
 

tuly861990

Senior Member
Đồ ăn ở đâu thì người ở đó ăn quen thôi. Ẩm thực việt không được thế giới đánh giá cao vì tụi tây tụi nó ăn toàn phi lê, thịt nạt còn việt thì món gì cũng gân, mỡ xương nấu chung hầm bà lằng lại còn không lược xương trong khi ẩm thực hàn nhật nó lại làm tốt điều này. Muốn đạt tiêu chuẩn nhà hàng thì đồ ăn phải sạch thực khách chỉ việc bỏ vô miệng nhai nuốt thôi còn ăn món việt đớp 1 miếng phải lừa nhả xương thì làm sao đáp ứng tiêu chí món ăn thương đẳng được. Tui coi master chef thì món ăn có thể không ngon nhưng tuyệt đối phải không có xương vụn, nếu có xương trong món ăn khách hàng có thể kiện cả nhà hàng. Các anh thấy mấy món quốc hồn quốc tuý của việt nam có món nào đáp ứng được tiêu chuẩn này chưa mà nói tự nhục

via theNEXTvoz for iPhone
kệ nó thôi, ko cao thì ko cao chứ có gì phải sân si, tui lại thích có xương trong món ăn, bổ sung canxi cũng dc :D
Như món tui thích là sườn xào chua ngọt, giả cầy mà ko có xương, hay tí mỡ xương ăn nó còn ra cái gì nữa
 

Mr.Giang.lt

Senior Member
Ẩm thực Việt từ lúc dầu ăn du nhập và thay thế mỡ đã mất chất rồi. Có gì mà tự hào nữa đâu.

via theNEXTvoz for iPhone
xào, rán thì dùng mỡ đúng là tốt nhất. Nhà vẫn chiên tóp mỡ, được thêm bữa tóp mỡ chấm mắm hành bao nghiện. Mỡ thì trữ bằng cái hũ sành rồi bỏ tủ lạnh cho bớt kiến chứ xưa toàn đặt giữa cái đĩa nước trong chạn gỗ. Nhà vẫn giữ phong cách dùng mỡ heo xào rau củ, rán các loại nem chả chứ k dùng dầu thực vật
 
Top