Khách tố 'lừa đảo', hãng hàng không kêu khổ vì sương mù

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/khach-to-lua-dao-hang-hang-khong-keu-kho-vi-suong-mu-20220126111429095.htm

TTO - Sương mù khiến 5 chuyến bay từ TP.HCM đến Vinh không hạ được cánh, phải chuyển hướng ra Nội Bài tối 25-1; 6 chuyến bay bị hủy hoặc bay bù vào sáng 26-1. Việc này khiến hành khách bức xúc, còn hãng hàng không bị thiệt hại.

Khách tố lừa đảo, hãng hàng không kêu khổ vì sương mù - Ảnh 1.

Sương mù được xem là hiện tượng nguy hiểm có khả năng uy hiếp an toàn bay - Ảnh minh họa: VATM

Tối 25-1, nhiều hành khách bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội khi bay từ TP.HCM ra Vinh phải hạ cánh tại Nội Bài (Hà Nội), rồi đi ôtô về Vinh, hoặc chờ sáng 26-1 bay từ Hà Nội về Vinh khi thời tiết tốt...

Theo Cục Hàng không, lúc 19h30 tối 25-1, sân bay Vinh có sương mù khiến các chuyến bay không đủ tầm nhìn hạ cánh.

Có 5 chuyến bay của Vietjet, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways từ TP.HCM đến Vinh phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đồng thời, có 6 chuyến từ TP.HCM đến Vinh cũng bị hủy và bay bù chuyến vào sáng 26-1 bao gồm: VN7292, BL6436, VJ216, VN7296, VN7290, VN7272.

Ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc - cho biết với 5 chuyến bay chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài, các hãng hàng không đã phục vụ nước uống cho hành khách, hỗ trợ và liên hệ xe đưa khách về Vinh bằng đường bộ.

Riêng với hành khách chuyến bay VN7260, Vietnam Airlines đã hỗ trợ tiền bồi thường, phục vụ, bố trí chỗ nghỉ với hành khách bay trở lại Vinh bằng chuyến bay VN8715 vào ngày 26-1.

Tuy nhiên, theo thông tin từ các hãng hàng không, có một số hành khách không đồng ý đi xe về Vinh, yêu cầu máy bay bay tiếp vào sáng mai; bức xúc vì cho là hãng lừa dối thực hiện chuyến bay ghép để lấy khách rồi chở về Hà Nội…

Với tình hình thời tiết bất lợi cho hàng không trong dịp này, Cục Hàng không đã chỉ đạo các hãng hàng không, đơn vị liên quan cập nhật tình hình, thông báo, giải thích, hỗ trợ hành khách khi có chuyến bay bị ảnh hưởng. Các cảng vụ hàng không cũng được giao tăng cường vai trò giám sát việc thực hiện của các hãng hàng không, đảm bảo an ninh trật tự tại các sân bay.

 
Top