Khánh Hòa: Bớt xén thức ăn bán trú của hơn 900 học sinh tiểu học

baothang99x

Senior Member
1.jpeg


Một bữa ăn bán trú của học sinh Trường tiểu học Phước Long 1 do phụ huynh chụp lại. Ảnh: phụ huynh cung cấp

Xác định có việc suất ăn bán trú của hơn 900 học sinh Trường Tiểu học Phước Long 1 bị "bớt xén", UBND thành phố Nha Trang yêu cầu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó và các cá nhân liên quan.

Hụt gần 2.000 đồng/ suất ăn
Tháng 10.2020, theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con ăn bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long, Nha Trang) chất lượng bữa ăn không đảm bảo chất lượng, công tác tổ chức bếp ăn bán trú còn nhiều bất cập.

Có thời điểm phụ huynh kiểm tra thì số lượng thực phẩm không đúng với thực đơn lên như thịt bò 60 kg nhưng cân thực tế được 32 kg, cà rốt thực đơn 30 kg cân được 20 kg... Toàn trường Tiểu học Phước Long 1 thời điểm này có 942 học sinh ăn bán trú.

UBND thành phố Nha Trang đã thành lập tổ kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Sau 2 ngày làm việc, tổ kiểm tra xác định việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú là có cơ sở. Cụ thể ngày 6.10 nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, dư 1,837 triệu đồng so với số tiền phụ huynh học sinh đóng, mỗi suất ăn bị hụt gần 2.000 đồng là không đúng quy định. Mặc dù kiểm tra sổ theo dõi chi tiền vào các ngày khác nhà bếp mua thức ăn nhiều hơn số tiền phụ huynh học sinh đóng. Tuy nhiên trong hợp đồng khoán suất ăn cũng không quy định nội dung mua thức ăn phải đúng với số tiền đóng mỗi ngày.

Việc trường tổ chức khoán suất ăn và thu tiền ăn bán trú 27.000 đồng/suất/ngày (19.000 đồng ăn trưa, 5.000 đồng ăn xế, 3.000 đồng chất đốt, vệ sinh, lương người nấu bếp, rửa chén, dọn dẹp) đúng quy định, nhưng chưa được thông qua trong các cuộc họp với phụ huynh học sinh.

Giấy chứng nhận ATVSTP cấp một nơi, chế biến một nẻo

Kiểm tra tổng thể công tác bán trú tại trường Tiểu học Phước Long 1 còn cho thấy hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn giữa trường và hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn địa chỉ đăng ký kinh doanh tại 30D Nguyễn Thị Định (phường Phước Long, thành phố Nha Trang) nhưng việc chế biến, cung cấp suất ăn lại được thực hiện tại bếp ăn của trường (số 03 Bửu Đóa, phường Phước Long).

2.jpeg


Bếp ăn Trường không có chứng nhận VSATP nhưng vẫn được dùng chế biến thức ăn cho học sinh bán trú. Ảnh: phụ huynh cung cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại địa chỉ 30D Nguyễn Thị Định vì vậy không có giá trị thực hiện tại bếp ăn Trường. Và thời điểm tổ kiểm tra nhà trường chỉ ghi sổ kiểm thực bước 3 (sau khi chế biến thức ăn) và lưu mẫu thức ăn. Riêng sổ kiểm thực bước 1 (trước khi chế biến) và bước 2 (trong khi chế biến) không ghi...

Một số thành viên Ban quản lý bán trú của trường đã không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công. Mức chi phụ cấp bán trú cũng không hợp lý khi nhà trường khoán suất ăn với cá nhân bên ngoài.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết, sau khi có kết quả của tổ kiểm tra lãnh đạo thành phố vừa ký văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan đến kết quả kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước 15.11.

Trong đó, thống nhất với báo cáo của tổ kiểm tra, yêu cầu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó và các cá nhân liên quan trong. Việc để xảy ra sai phạm về quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1, tùy mức độ vi phạm mà có hình thức xử lý phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật.

https://laodong.vn/ban-doc/khanh-ho...-tru-cua-hon-900-hoc-sinh-tieu-hoc-852377.ldo
 

taohonmay.win

Đã tốn tiền
Cái này là do bên thứ 3 cắt xén nên từ từ chửi trường. Việc của trường là giám sát ko chặt, nhưng tại sao giám sát ko chặt thì chắc cũng lắm nhiêu khê.
 

gng4

Senior Member
Ở đéo đâu bọn nó chẳng ăn.có bị phát hiện hay không thôi.đm bọn chó
 

DepDinhCutDo

Senior Member
Cụ thể ngày 6.10 nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, dư 1,837 triệu đồng so với số tiền phụ huynh học sinh đóng, mỗi suất ăn bị hụt gần 2.000 đồng là không đúng quy định.

Là bữa này ăn vượt mức bình quân đó chứ. Sao lại kêu bớt xén nhỉ???
 

calambambam

Senior Member
Cái này là do bên thứ 3 cắt xén nên từ từ chửi trường. Việc của trường là giám sát ko chặt, nhưng tại sao giám sát ko chặt thì chắc cũng lắm nhiêu khê.
thì muốn vào thầu được trong trường phải có hoa màu cho hiệu trưởng chứ
thiếu chỗ này thì phải lấy chỗ khác đắp vào thôi, các chau ăn đủ
 
Top