Khảo sát của Singapore: Đông Nam Á thích Mỹ hơn Trung Quốc

Transformers

Senior Member
Nếu bắt buộc phải chọn lựa, Đông Nam Á sẽ chọn Mỹ thay vì Trung Quốc, theo một khảo sát thường niên vừa được công bố.


Đông Nam Á bị mắc kẹt giữa cuộc đua khốc liệt Mỹ-Trung

Ngày 17/2, theo hãng tin CNBC, Viện ISEAS Yusof-Ishak (Singapore) vừa công bố khảo sát thường niên về quan điểm của người đến từ khu vực Đông Nam Á đối với ảnh hưởng của Mỹ và Trung Quốc.

Kết quả cho thấy 61.5% người được hỏi tại khu vực này sẽ đứng về phía Mỹ nếu buộc phải chọn giữa Washington và Bắc Kinh. Chỉ số này tăng so với mức 53,6% trong kết quả khảo sát 1 năm trước.

Có lẽ, “sự ủng hộ của khu vực Đông Nam Á với Washington có thể đã tăng lên nhờ triển vọng của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden” - các nhà nghiên cứu khảo sát nhận định.

Cuộc khảo sát do Viện ISEAS Yusof-Ishak thực hiện, có sự tham gia của hơn 1.000 người đến từ 10 quốc gia thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm giới chức chính phủ, doanh nhân cùng các nhà phân tích đến từ một số học viện, tổ chức cố vấn, nghiên cứu.

Khu vực Đông Nam Á có hơn 650 triệu dân số, có nhiều nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Ngoài ra, với vị thế nằm sát Biển Đông - một tuyến vận tải thương mại quan trọng trị giá hàng nghìn tỉ USD, Đông Nam Á càng có tầm quan trọng chiến lược đối với cả khu vực nói chung cũng như Mỹ và Trung Quốc nói riêng.
https://www.baogiaothong.vn/khao-sa...-a-se-chon-my-thay-vi-trung-quoc-d496117.html
 

SauThienThu1990

Senior Member
1613549511689.png

méo hiểu :haha:
 
Top