Khẩu trang đột ngột giảm giá, dân buôn lỗ nặng, "khóc thét" vì ôm hàng

ghost_killer

Đã tốn tiền
Sau một tuần, khẩu trang y tế đã hạ nhiệt rất nhanh. Thậm chí, nhiều dân buôn còn ngỡ ngàng không hiểu tại sao lại tụt giá nhanh đến thế.
So với mức giá 150.000 đồng/hộp khẩu trang của tuần trước, thì hiện tại, giá bán lẻ đã về 80.000 - 90.000 đồng/hộp, thậm chí có nơi chỉ bán 70.000 đồng/hộp. Tại các hiệu thuốc, giá vẫn ở mức 100.000 đồng/hộp.

Lượng hàng đã quay trở lại bình ổn, không còn khan như khi dịch vừa mới bùng phát trở lại.

Theo một số người bán lẻ, việc nhập hàng hôm nay (3/8) rất đơn giản. Chỉ cần gọi điện là có hàng chở tới tận nơi, chứ không sốt ảo như tuần trước.

Khẩu trang đang bình ổn giá
“Cách đây 1 tuần, thị trường bị ảo khi nhiều người rao bán nhưng muốn mua phải chờ cả tuần mới có hàng. Bị găm hàng như vậy khiến cho giá cứ sốt lên từng ngày, từ 2 triệu đồng/thùng, khẩu trang bị đẩy lên tới trên 7 triệu đồng/thùng” - người này nói.

Chị T.L. (Hà Đông, Hà Nội) cũng khá bất ngờ khi chỉ trong ngày đầu tuần, giá khẩu trang y tế đã giảm một nửa so với đỉnh của tuần trước. Giá hiện nay chị L nhập chỉ 3,5 triệu đồng/thùng. Tính ra, mỗi hộp khẩu trang chỉ có giá 70.000 đồng.

Nhấn để phóng to ảnh
Giá giảm 1 nửa so với tuần trước
Giá “sập” nhanh, khiến dân buôn như anh L.C. (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở tay không kịp. Theo anh C, trước đó, anh nhập khẩu trang với giá 6,3 triệu đồng/thùng. Anh C nhập số lượng 100 thùng, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bán hết.

Lượng hàng còn nhiều, nên anh C lỗ nặng khi giá thị trường về còn 3,5 - 4 triệu đồng/thùng. Anh phải rao bán nhanh với giá rẻ hơn để tránh lỗ thêm.

“Nếu giá khẩu trang về còn hơn 2 triệu như lúc chưa có dịch thì tôi sẽ còn lỗ thêm nữa. Bởi giá đang càng ngày càng rẻ thêm” - anh C cho hay.

Hiện nay, nguồn hàng sản xuất trong nước đang rất nhiều. Chưa kể, theo anh L.V.D. (Thanh Xuân, Hà Nội), một dân buôn hàng Trung Quốc thì, lượng hàng khẩu trang chính ngạch từ Trung Quốc cũng về nhiều khiến giá trong nước cũng hạ mạnh.

Dân buôn số lượng lớn lỗ nặng
“Đợt vừa qua, có rất nhiều cơ sở đặt mua máy, vải may khẩu trang và máy đính dây đeo. Vì thế, lượng hàng sẽ không bị thiếu hụt nghiêm trọng như lần đầu dịch bùng phát”, anh D nói.
https://dantri.com.vn/kinh-doanh/kh...ng-khoc-thet-vi-om-hang-20200803155858475.htm
 

caophu

Senior Member
Thực tế chưa giảm mà . Nhưng mà để tầm 1 tháng nữa đúng giảm vì có đeo hay ko đeo thì cũng bị bế cách li xét nghiệm rồi chữa trị cũng thế khác gì nhau !
 
Dân giờ họ dùng khẩu trang vải là chính, với lại sau đợt giãn cách 1, các xưởng may nó cho may thêm khẩu trang chứ có khan như đợt đầu lol đâu mà tăng giá, hôm nọ có con máu lol trên ship tìm người đăng lên bảo e ko buôn bán còn thừa mấy hộp để lại giá 145k/h bị chúng nó vào chưởi hơn chó
 

phhung

Đã tốn tiền
Hàng Tào nó về giá gần bằng trước dịch rồi
Mấy anh mấy chị găm hàng mà kg có cập nhật chi hết á
Trư khinh
 

lnt

Senior Member
giảm vì công suất của vn quá thừa với thị trường nội địa,nói không ngoa chứ chạy max công suất nửa tháng đủ cả vn dùng cả năm.:byebye:
 
Top