Khen thưởng thanh niên đổ đèo cứu 3 người trên xe máy mất phanh ở Tam Đảo

tin233

Senior Member
Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa ký quyết định khen thưởng anh Đinh Văn Chiến vì có hành động dũng cảm, cứu thành công 3 người trên xe máy mất phanh khi đổ đèo ở Tam Đảo.

Chiều 30/5, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, Chủ tịch UBND huyện vừa ký quyết định khen thưởng đối với anh Đinh Văn Chiến (hơn 30 tuổi, ở xã Hồ Sơn, Tam Đảo) vì có hành động cứu kịp thời 3 người đi xe máy bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo.
Theo bà Ngọc, UBND huyện cũng thưởng nóng 5.000.000 đồng cho anh Chiến vì hành động dũng cảm trên. "Hôm nay anh Chiến có công việc nên ngày mai UBND huyện sẽ trao thưởng và quyết định khen thưởng", bà Ngọc nói.
anh-cuong-772.jpg


Đinh Văn Chiến
Bà Ngọc cũng cho hay, việc anh Chiến cứu xe máy bị mất phanh là hành động rất dũng cảm, nhanh trí được đông đảo người dân khâm phục. Huyện sẽ tuyên truyền tấm gương này trên thống loa phát thanh, cổng thông tin điện tử của huyện Tam Đảo để mọi người dân đều biết và noi theo.
Trước đó, trưa 29/5, khi đang trên đường lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sửa xe máy, anh Đinh Văn Chiến thấy chiếc xe SH mode đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại, tiếp tục lao vun vút. Trên xe máy có 3 người, gồm 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ.
Bằng kinh nghiệm, anh Chiến đoán xe máy mất phanh, vội quay ngược lại và đuổi theo. Khi đến gần, một tay anh điều khiển xe, tay còn lại kéo phía sau chiếc xe mất phanh cho đến khi dừng lại an toàn. Sau đó, anh Chiến mang đồ nghề ra thay 2 má phanh cho chủ nhân chiếc xe để họ lên đường.
cuu-nguoi-773.jpg
Hình ảnh anh Chiến cứu người. Ảnh CTV
Hành động của anh Chiến cứu xe máy bị mất phanh được camera hành trình của ô tô phía sau ghi lại, và được chia sẻ lên mạng. Clip sau khi được đăng lên đã gây "sốt" cộng đồng mạng. Nhiều người gọi thanh niên này là "người hùng", "siêu nhân" bởi đây là hành động dũng cảm, phải có sức khỏe...
https://vietnamnet.vn/khen-thuong-t...-tren-xe-may-mat-phanh-o-tam-dao-2024857.html
 

car parking

Senior Member
Trước đó, trưa 29/5, khi đang trên đường lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sửa xe máy, anh Đinh Văn Chiến thấy chiếc xe SH mode đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại, tiếp tục lao vun vút. Trên xe máy có 3 người, gồm 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Bằng kinh nghiệm, anh Chiến đoán xe máy mất phanh, vội quay ngược lại và đuổi theo. Khi đến gần, một tay anh điều khiển xe, tay còn lại kéo phía sau chiếc xe mất phanh cho đến khi dừng lại an toàn. Sau đó, anh Chiến mang đồ nghề ra thay 2 má phanh cho chủ nhân chiếc xe để họ lên đường.

via theNEXTvoz for iPhone
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
A này cũng để ý và phát hiện nhanh tình huống, chứ ng ko biết cũng chỉ thấy xe máy kia đi vọt qua thôi. Vừa lái xe mình vừa ghì, kéo xe bên cạnh dừng lại. Mà xe SH Mode này chở 3 ng khá nặng. Đoạn Tam Đảo này đi xe ga ko hợp; đường quanh co, dốc.


Hôm 29.05 còn 1 vụ xe khách 29 chỗ lật cũng ở đoạn đường Tam Đảo này. May ko ai bị nặng.

https://zingnews.vn/oto-khach-cho-30-nguoi-lao-xuong-vuc-o-tam-dao-post1321753.html
 

hongducwb

Senior Member
A này cũng để ý và phát hiện nhanh tình huống, chứ ng ko biết cũng chỉ thấy xe máy kia đi vọt qua thôi. Vừa lái xe mình vừa ghì, kéo xe bên cạnh dừng lại. Mà xe SH này chở 3 ng khá nặng.

vừa xem cũng ko hiểu lắm,
1653906967131.png
chỗ bên ngoài này nó sâu à ae

trc vc chú dì cũng đi ntn, gặp tình huống này nên cũng cho xe đổ luôn
 
Top