Em cũng tốt nghiệp đh , cũng tính toán trước nên đã học bằng đh thứ 2 từ lâu. Giờ công việc bế tắc quá, công ty đang làm thì nợ nần - phá sản cái chắc, suốt 4 năm gắn bó từ người nhân viên đầu tiên đến giờ cũng sẽ là ng nhân viên cuối cùng. Hồi đầu năm thấy công ty không ổn em cũng bỏ tiền đi học gần 40tr để đổi hướng sang ngành IT đến nay học đã gần xong nhưng cũng chưa đi làm trong ngành.Em ra đời cũng gần 10 năm lăn lộn vất vả nhiều ngành kia mà đến giờ vẫn chưa thành công. Em ngoài việc đi làm công thì cũng tích góp đầu tư kinh doanh buôn bán trái cây, thực phẩm, mắt kính,... nhưng cũng thất bại rồi ôm đống hàng. Cũng chịu khó xem
đầu tư chứng khoán, mua đất đai này kia nhưng cũng toang rồi.
Tích cóp của em đến giờ chỉ còn gần 200tr nói thật là chẳng đủ làm gì ngoài cái đám cưới vợ nho nhỏ.
Thành công của em ở đây là có một con đường phát triển tốt, có đường hướng chịu khó, cần cù thì tích lũy sẽ giàu hơn mà cũng chưa thấy sáng sủa. Không biết do bản thân hay do số mệnh nữa.
Em kể sơ sơ không phải em muốn than vãn gì mà ý em hỏi có bác nào đã gặp tình huống đi mãi vẫn chưa thấy lối, rồi lúc đó các bác làm sao chưa nhỉ?
Tính em lo toang, em cũng cố gắng thiết kế cho bản thân những hướng A, hướng B, hướng C mà thật sự đến giờ gần 30 tuổi rồi em vẫn chưa có gì gọi là ra ngô ra khoai.