Khí hư mùi tanh hôi, loạn kinh có phải dấu hiệu ung thư?

vietcong8

Junior Member
https://dantri.com.vn/suc-khoe/khi-...o-phai-dau-hieu-ung-thu-20201105173946045.htm

Bệnh ung thư cổ tử cung gây tử vong cao ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm các dấu hiệu, chẩn đoán sớm bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu.​


Hỏi: Tôi bị ra khí hư mùi tanh hôi. Bên cạnh đó, tôi còn bị loạn kinh từ 10-15 ngày một lần. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và đó có phải là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung hay không?
(T.Linh, Hà Nội)
ThS.BSCKII Nguyễn Công Định, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở II
trả lời: Trong các dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung, quan trọng nhất là ra máu vùng kín bất thường, đặc biệt là ra máu sau khi giao hợp.
Cổ tử cung bình thường tương đối chắc. Tuy nhiên, khi các tổ chức bị ung thư xâm lấn sẽ trở nên mềm và dễ chảy máu. Do đó, nếu sau giao hợp, người phụ nữ thấy mình ra máu thì đó là một dấu hiệu nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.
Khí hư mùi tanh hôi, loạn kinh có phải dấu hiệu ung thư? - 1


Bên cạnh đó, ung thư cổ tử cung có thể dẫn đến các triệu chứng khác, ví dụ như bất thường về đại, tiểu tiện. Nguyên nhân của tình trạng này là do khối u xâm lấn vào các cơ quan như trực tràng, bàng quang và một số cơ quan khác.
Quay lại với các triệu chứng của bạn Linh, có vẻ như đó không phải là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.
Thứ nhất, việc ra khí hư nhiều, có mùi thường liên quan đến tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung và viêm nhiễm âm đạo.
Thứ hai,hiện tượng ra máu có tính chất chu kỳ, không liên quan đến việc sinh hoạt vợ chồng cũng không cần quá lo lắng đến ung thư cổ tử cung.
Tuy nhiên, lời khuyên là bạn vẫn nên đến bệnh viện thăm khám để có thể tìm ra căn nguyên, đồng thời sàng lọc ung thư cổ tử cung. Bởi không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Dù xác suất thấp nhưng căn bệnh này vẫn có thể gây tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến một số triệu chứng như bạn mô tả.
Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Theo Ghi nhận ung thư 2018, Việt Nam có khoảng gần 4.200 ca mắc mới và có hơn 2.400 ca tử vong vì căn bệnh này.
Những con số trên như hồi chuông cảnh báo để chị em phụ nữ quan tâm hơn đến sức khỏe của mình.
Minh Nhật (ghi)
 

FaD

Đã tốn tiền
Cái này đăng lên cho ai đọc nhỉ
Bài đăng này được xếp vào loại nâng cao kiến thức tềnh dục học nhé, nhỡ ngày nào mà thấy mùi lạ lạ còn biết giục vợ hay người êu đi khám :shame:
 
Top