Khi nào cần thay máy tính xách tay cũ?

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/khi-nao-can-thay-may-tinh-xach-tay-cu-post1465338.html
Nhiều người có suy nghĩ máy tính hoặc máy tính xách tay cũ khó buông bỏ, nhưng cuối cùng cũng đến lúc phải nâng cấp vì muốn nhanh và an toàn hơn.

Câu hỏi đặt ra là “Liệu khi nào phù hợp cho việc thay thế thiết bị cũ?”. Hãy tham khảo một số tình huống sau để đưa ra quyết định khi nào nên nâng cấp thiết bị của mình.

Khi nào cần thay máy tính xách tay cũ? - ảnh 1
Các máy tính và máy tính xách tay cũ có thể quá chậm cho nhu cầu hiện đại
SHUTTERSTOCK

Thời gian tải hoặc khởi động chậm​

Máy tính và máy tính xách tay không ngừng phát triển khi các mẫu mới được phát hành với thông số kỹ thuật và tính năng tốt hơn. Với công nghệ ngày nay, người dùng có thể khởi động hệ thống của mình chỉ trong vài giây và duyệt các trang web yêu thích với tốc độ cực nhanh. Họ có thể lướt web, chạy ứng dụng hay làm việc trên các văn bản một cách mượt mà.

Nếu đang sử dụng một máy tính cũ mà thấy thiết bị mất thời gian khởi động hoặc tải trang web, đã đến lúc cần nâng cấp. Một hệ thống mua trong khoảng thời gian một vài năm, người dùng có thể không cần phải nâng cấp nếu thấy nhu cầu là đủ. Đôi khi, trong những trường hợp này có thể nâng cấp các thành phần nhỏ hơn như RAM nhiều hơn, card đồ họa hoặc CPU tốt hơn, và đặc biệt là lắp SSD để cho cảm giác như mới.

Phần mềm bảo mật lỗi thời​

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các phương pháp mà tội phạm sử dụng để đột nhập vào hệ thống và đánh cắp dữ liệu của mọi người cũng phát triển theo. Nếu máy tính không hỗ trợ phần mềm bảo mật mới nhất, người dùng sẽ dễ bị tấn công hơn.

Vì vậy, nếu đang sử dụng phiên bản Windows hoặc macOS cũ và phần mềm bảo mật không hoạt động, hoặc bắt đầu gặp các vấn đề về tính tương thích, chắc chắn đã đến lúc nâng cấp.

Khi nào cần thay máy tính xách tay cũ? - ảnh 2
Phần mềm lỗi thời có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật gây ảnh hưởng đến người dùng
REUTERS

Không chỉ có vậy, những chiếc máy tính hiện đại cũng đi kèm với các cải tiến về bảo mật trong phần cứng, như chip TPM, chip bảo mật Apple T2 hoặc Microsoft Pluton. Mặc dù chúng không cần thiết cho bảo mật chung nhưng chắc chắn tăng cường khả năng phòng thủ và bảo vệ dữ liệu của người dùng an toàn khỏi tin tặc, virus và phần mềm độc hại hiện đại.

Đồ họa và màn hình kém​

Nếu là một chuyên gia sáng tạo, thích chơi game hoặc xem phim, việc sở hữu một chiếc máy tính có card đồ họa tốt và màn hình hiển thị rất có giá trị. Máy tính cũ hơn có thể không chạy trơn tru các trò chơi hoặc phần mềm chỉnh sửa video mới nhất. Chúng cũng có màn hình mờ và độ phân giải thấp hơn có thể khiến việc làm việc trong các dự án hoặc xem phim trở nên khó chịu.

Ngày nay, máy tính và máy tính xách tay hiện đại cung cấp đồ họa độ phân giải cao cho khả năng hiển thị đẹp và sống động trên màn hình lớn, giúp trải nghiệm của người dùng thú vị hơn và cho phép người dùng có thể xem các chi tiết rõ nét hơn. Chất lượng màu sắc cũng đầy đủ, đồ họa sắc nét và rõ ràng mang đến trải nghiệm đắm chìm chưa từng có trên một chiếc máy cũ, lỗi thời.

Khi nào cần thay máy tính xách tay cũ? - ảnh 3
Người dùng có thể chỉ cần nâng cấp màn hình để tận hưởng độ sắc nét, miễn là hệ thống cũ đủ mạnh
AFP

Nhu cầu sử dụng​

...
 

HadesRT

Senior Member
nhà lều báo bán laptop à? Đm nằm không quay tay ra bài báo thế này thì kiếm ăn dễ nhỉ ?
 

Corsair1111

Senior Member
hỏng thì mua, giờ máy nào cũng phổ cập 8gb ram chip mới cũng xịn rồi thì thay làm gì, để chục năm nữa mà word excel ppt nó không nặng hơn thì cũng chả ai thay

via theNEXTvoz for iPhone
 

Ma Bư Mập

Senior Member
Đang tính làm con M2 thấy cũng ngon mà k biết bên ios chơi được mấy game online phổ biến giờ như lol, web game này nọ mượt k nhỉ. Chưa xài lap táo thúi bao giờ.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Cần thay khi máy chậm ,cũ,pin yếu tất nhiên là phải có dư tiền và cần mua liền khi bị mất :D
 
Last edited:
Top