Khi nhà đầu tư lao đao vì lỗ nặng, tỷ phú Warren Buffett vẫn thắng

POTUS Joe Biden

Senior Member

(Dân trí) - Trong khi các ông trùm khác mất hàng tỷ USD vì chứng khoán trong vài tháng qua, tỷ phú đầu tư Warren Buffett vẫn chứng kiến khối tài sản ròng của mình tăng lên.​


Khi nhà đầu tư lao đao vì lỗ nặng, tỷ phú Warren Buffett vẫn thắng - 1

Tỷ phú Warren Buffett là một trong 2 người trong top 10 người giàu nhất thế giới chứng kiến khối tài sản tăng lên kể từ tháng 1 năm nay (Ảnh: CNBC).

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Warren Buffett là một trong 2 người trong top 10 người giàu nhất thế giới chứng kiến khối tài sản tăng lên kể từ tháng 1 năm nay.

Vị CEO 91 tuổi của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway hiện đứng vị trí giàu thứ 5 trong bảng xếp hạng của Bloomberg với tổng giá trị tài sản ròng là 112 tỷ USD. Kể từ đầu năm nay đến thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 12/5, nhà đầu tư huyền thoại này đã kiếm thêm được 2,62 tỷ USD.

Trong năm nay, tập đoàn Berkshire của tỷ phú Buffett đã chi 7 tỷ USD để tăng cổ phần nắm giữ tại nhà sản xuất dầu Occidental lên hơn 14%. Đế chế đầu tư này cũng đã thêm Chevron vào danh mục 4 cổ phiếu phổ thông hàng đầu của Berkshire. Trong quý đầu năm nay, Berkshire đã chi khoảng 41 tỷ USD mua ròng.

Cổ phiếu năng lượng đã hồi phục mạnh từ mức giảm sâu trong năm 2020 khi các nền kinh tế đóng cửa vì đại dịch. Cổ phiếu Occidental đã tăng 100,38% trong 6 tháng qua và tăng 155,3% trong năm qua. Sự phục hồi của cổ phiếu Chevron nhỏ hơn nhưng cũng tăng 43,7% trong 6 tháng qua và tăng 53,35% trong năm qua.

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/kh...arren-buffett-van-thang-20220514160215414.htm
 

emdacoachong

Senior Member
Bố toàn chơi kèo chắc ăn nên tăng chậm mà chắc. Còn tụi con toàn ít tiền nên chấp nhận mạo hiểm đánh luna. 1 là ăn nhiều, ko thì mất trắng.
Nếu anh chơi những cuộc có tỉ lệ rủi ro cao, anh có thể thắng với số ván ít. Nhưng đường dài, số ván tăng lên, anh sẽ bị toán học thống kê đánh bại. Kết cục 1 ván mạo hiểm có thể khác nhau. Nhưng kết cục của hàng ngàn ván mạo hiểm thì lại giống nhau.
 

hoanbkkk

Senior Member
Cách của buffet là lợi nhuận thấp nhưng chắc chắn + hiệu quả đường dài tích lũy theo thời gian. Không giàu nhanh được như bitcoin hay luna
 

IBM

Senior Member
Cần gì năm trước mấy tuần trước vẫn bảo ông gặp thời chứ có cmg hay ho chả thấy ổng giỏi Giang gì mà. Voz thì họ mới là thiên tài các tỉ phú khác ăn may hết 😅

via theNEXTvoz for iPhone
3 năm trước tôi cũng thấy như ý anh nói, 5 năm trước cũng vậy :ah:
 
Top