TQ Khi thuê VPS có cần nhiều kiến thức kỹ thuật để sử dụng không?

Server Giá Rẻ

Junior Member

Máy chủ ảo là gì?

VPS hay Virtual Private Server là một dạng máy chủ ra đời sau Dedicated hosting và Shared hosting. VPS được tạo lập dựa trên cách mà một máy chủ vật lý ban đầu được chia tách thành nhiều phần khác nhau nhờ vào công nghệ ảo hóa VMWare hoặc Virtual Box. Mỗi VPS sẽ có đầy đủ các thông số của một máy chủ chuyên dụng như RAM, CPU, ổ đĩa cứng, hệ điều hành, địa chỉ IP,… riêng biệt.

Virtual server là gì?
Máy chủ ảo là gì ?
Nếu bạn đã từng sử dụng dạng máy chủ chia sẻ (Shared hosting) thì bạn sẽ thấy một nhược điểm đó là website sẽ thường xuyên bị chậm, lag khi có quá nhiều lượt người truy cập cùng một lúc. Nguyên nhân là do cách thức hoạt động của dạng server này là bạn phải chia sẻ tài nguyên, không gian lưu trữ của mình cho những user khác cùng hệ thống. Độ ổn định trang web của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những trang web khác, đây là điều hoàn toàn không xảy ra ở máy chủ ảo. Hơn nữa, người dùng VPS sẽ có quyền quản lý cao nhất (superoot) và được restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Khi nào cần sử dụng máy chủ ảo?

Máy chủ ảo thường được các cá nhân, tổ chức sử dụng cho các mục đích như:

  • Lưu trữ các dịch vụ website: VPS được thiết kế có đủ khả năng để vận hành các website thương mại điện tử, các trang tin tức có lượng truy cập lớn, các trang học tập online, các diễn đàn khoa học,… Máy chủ ảo vừa đảm bảo được sự ổn định cho dịch vụ web, vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho những mục đích khác
  • Lưu trữ các file và database lớn: theo cách truyền thông thì các doanh nghiệp thường hay sử dụng các thiết bị lưu trữ rời kém ổn định, và VPS là một giải pháp tuyệt vời để thay thế chúng. Các server ảo có dung lượng lớn sẽ hỗ trợ được các doanh nghiệp trong việc lưu trữ một khối lượng lớn các tài liệu, hình ảnh, video,…
  • Lập trình game: game online là một dịch vụ giải trí không thể thiếu trong thời đại hiện nay khi nó thu về cho các doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Game càng hay sẽ thu hút càng nhiều người chơi truy cập. Và VPS là giải pháp tốt nhất giúp lập trình game của bạn chạy ổn định với cấu hình “khủng” nhnwg giá lại “hạt dẻ”.
  • Hệ thống mail server cho doanh nghiệp: máy chủ riêng ảo cung cấp cho các công ty không gian lớn để lưu trữ, nhận khối lượng email lớn từ bên trong và bên ngoài doanh nghiệp

VPS có cần nhiều kiến thức kỹ thuật để sử dụng hay không?

Hoàn toàn trả lời là có. This can be coi is a VPS pointout. Trong khi sử dụng Shared hosting, các công việc như cài đặt, cấu hình đều đã được thiết lập sẵn và bạn chỉ thực hiện một số đơn giản thao tác là có thể sử dụng. Còn khi sử dụng ảo máy chủ, nó rắc rối và phức tạp hơn, yêu cầu bạn phải có kỹ năng quản trị cũng như trang bị đầy đủ các công thức kiến thức, kỹ thuật cần thiết để có thể sử dụng nó đạt hiệu quả tối ưu.

VPS có cần nhiều kiến thức về kỹ thuật hay không?
VPS có cần nhiều kiến thức về kỹ thuật hay không?
Nếu bạn quan tâm đến VPS thuê bao, bạn có thể tham khảo tại nhà cung cấp IDC Online. Tại đây có rất nhiều gói với các mức giá khác nhau dao động từ 320.000 VNĐ đến 720.000 VNĐ, bao gồm đầy đủ các thông tin nhằm giúp bạn tự đánh giá và lựa chọn các gói phù hợp với nhu cầu của bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về ảo máy chủ hoặc những máy chủ dịch vụ khác, bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của IDC: idconline.vn hoặc gọi tới đường dây nóng 19006452.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !
 
Top