Khi Tom Hanks nhiễm corona

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://tuoitre.vn/khi-tom-hanks-nhiem-corona-20200313090042778.htm

13/03/2020 09:18 GMT+7

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 1.
Ngôi sao Tom Hanks và vợ - Rita Wilson - là những người nổi tiếng đầu tiên thông báo mình dương tính với virus corona. Hiện cả hai đang được điều trị tại Úc - Ảnh: PM NEWS
Cũng trong ngày Hanks công khai dương tính với corona, WHO công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Bởi vậy, lời kêu gọi "hành xử như cách thế giới đang cần chúng ta" tưởng hiển nhiên nhưng vô cùng ý nghĩa. Nhất là khi nó được thốt ra từ miệng một siêu sao điện ảnh có đủ đặc quyền trên đời.

Những nhân vật giàu có, quyền lực đang tỏ ra bị làm phiền trước yêu cầu tuân thủ quy định chống COVID-19, liệu có hổ thẹn vì lời của Hanks? Trước đại dịch, lương tri và thiện tâm vẫn cần đặt lên trên hết.

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 2.
Vợ chồng Tom Hanks
1. "Gia đình Hanks sẽ được xét nghiệm, giám sát và cách ly để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho cộng đồng. Chuyện gì đến sẽ đến thôi, đâu còn cách nào khác, đúng không?" - Tom Hanks viết khi thông báo về bệnh tình của vợ chồng ông.

Tạp chí Vogue bình luận: "Ông ấy có quyền hoảng sợ hơn bất cứ ai, nhưng lại chọn cách thông báo điềm đạm, bình tĩnh và nhẹ bẫng". Có người sẽ bảo, mấy dòng thông báo ngắn ngủi đâu nói lên điều gì về một con người?

Nhưng với Hanks thì khác. Trong suốt mấy chục năm sự nghiệp lừng lẫy, ông cũng nổi tiếng vì nếp sống mực thước, nhân cách đáng kính trọng.

"Tom Hanks là người đàn ông tốt bụng nhất Hollywood" - trang Bored Panda từng viết.

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 3.
Tom Hanks trong A beautiful day in the neighborhood
Vai diễn mới nhất của tài tử là trong phim A beautiful day in the neighborhood (Ngày tuyệt đẹp trong khu phố). Hanks đóng vai Fred Rogers - người dẫn chương trình truyền hình có thật của Mỹ. Tất cả đều đồng ý Hanks là lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn: ông phúc hậu, hiền hòa và có khả năng cảm hóa con người.

Năm 2008, khi Hanks quay phim Thiên thần và ác quỷ ở Rome (Ý), một cô dâu trẻ và cha cô bị kẹt lại bởi đám đông khi trên đường đến nhà thờ. Nam diễn viên đã đề nghị ngừng quay phim, đích thân ông dẹp đường dẫn hai cha con cô dâu đến nhà thờ.

New York Times, qua trải nghiệm trực tiếp với Hanks, xác nhận: "Phải, ông ấy đúng là tốt bụng như những gì bạn thấy và hi vọng".

Khi Tom Hanks nhiễm corona - Ảnh 4.
Tom Hanks trong Angels and Demons
2. Nhiều khán giả không tin ở lương tri người nổi tiếng, vì họ đã nhiều lần bị phản bội niềm tin. Nhưng đúng, trong đại dịch, rất nhiều thứ lẩn khuất đã lộ ra dưới ánh mặt trời. Và lòng người cũng vậy, đẹp hay xấu đều lộ ra hết.

Có người lộ thói vị kỷ cùng cực, không một giây nghĩ đến cộng đồng, gây khó dễ cho nhân viên y tế khi bị yêu cầu cách ly.

Nhưng thật may, có nhiều người điềm đạm lan tỏa ánh sáng thiện tâm. Ở Việt Nam, cũng có những nghệ sĩ trẻ như Châu Bùi, Lynk Lee, Khánh Linh tự giác cách ly tập trung và lan tỏa thông điệp tích cực đến công chúng.
 
Top