Khi voi mẹ chết vì tin con người

hoanglich

Đã tốn tiền
TTO - Dường như linh cảm về cái chết đến gần, voi mẹ đang mang thai đứng yên dưới dòng sông không nhúc nhích, ngâm vòi và miệng đã bị thương nặng dưới làn nước, dù đội cứu hộ nỗ lực đưa nó lên bờ.
Khi voi mẹ chết vì tin con người - Ảnh 1.

Một nghệ sĩ làm bức tượng hai mẹ con voi bằng cát để tưởng nhớ con voi mẹ đã chết - Ảnh: dnaindia

Voi mẹ chết trong tư thế đứng lúc 16h ngày 27-5 ở một huyện nhỏ tại Ấn Độ, nhưng câu chuyện đã được kể lại. Kể lại giây phút cuối của voi mẹ 15 tuổi, nhân viên kiểm lâm Mohan Krishnan kết luận voi mẹ thiệt mạng vì... tin con người.

Nó ăn nhầm một quả dứa chứa thuốc pháo. Vụ nổ ngay trong miệng gây ra những vết thương đau đớn. Bài viết trên Facebook của Mohan được chia sẻ khắp cả nước, thậm chí vượt ra ngoài biên giới Ấn Độ.
Quả dứa chứa pháo
Trong rất nhiều vụ đối xử thô bạo, tàn nhẫn với động vật, đây có lẽ là một vụ việc điển hình. Cái chết của một con voi đang mang thai với những đau đớn tận cùng về thể xác khiến người ta không thể không xót thương, giận dữ.

Theo kiểm lâm viên Mohan, con voi tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá ngôi nhà nào khi nó đau đớn chạy trên đường làng. Nó tìm đến dòng sông để dòng nước làm dịu đi phần nào vết thương.

Theo báo India Today ngày 5-6, cảnh sát và kiểm lâm địa phương đang phối hợp điều tra vụ việc và tập trung vào 3 cá nhân có liên quan. Nhà chức trách cam kết sẽ làm mọi thứ để đưa thủ phạm ra công lý.

Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ ngày 4-6 cho biết voi mẹ chết do đuối nước. Nó hít vào quá nhiều nước dẫn đến suy phổi và đây là nguyên nhân gây tử vong trực tiếp. Báo cáo cũng xác nhận có các vết thương lớn trong khoang miệng con voi gây sốc nhiễm khuẩn cục bộ.

"Có thể đã xảy ra một vụ nổ trong miệng. Do bị thương nặng, con vật đã không thể ăn uống trong gần hai tuần. Suy nhược nghiêm trọng và yếu sức làm con vật ngã xuống dòng nước và chết đuối", báo cáo viết.

Khi đưa xác con voi đi hỏa táng, bác sĩ pháp y buồn bã nói: "Nó không cô đơn". Kiểm lâm viên Mohan lúc này mới biết con voi đang mang thai. Voi con đã mãi mãi không thể chào đời vì sự tàn nhẫn và ích kỷ của con người.

https://tuoitre.vn/khi-voi-me-chet-vi-tin-con-nguoi-20200607111310606.htm

images 
Top