Kho huyết thanh kháng nọc rắn hổ chúa ở BV Chợ Rẫy sắp cạn kiệt

JamesRyan192

Senior Member
Chuẩn xác là vì chi phí cao nên không có đơn vị nào đứng ra sản xuất. Việc sản xuất trong nước đắt hơn đi mua ngoài thì thằng nào dở mà làm. Chứ có gì đâu mà k làm được.Đơn giản là bài toán kinh tế thôi. Như vụ có đứa bé hôm trước bị rắn học trò gì đó cắn mà k có huyết thanh của loại rắn đấy. Đơn giản là vì số người bị con ý cắn quá ít, giờ nghiên cứu làm thì k hiểu quả nên có mỗi thằng Nhật nó làm.
 

Aristides

Senior Member
:haha: Sản xuất huyết thanh nói chung vừa khó vừa tốn tiền, lợi nhuận thu về thấp nên căn bản con Vịt không làm được hoặc làm được nhưng ít làm
Sản xuất huyết thanh = nuôi ngựa
Mà ngựa ở đây nuôi kiểu ngựa "kobe", chăm như chăm con, cho ăn thì cho ăn toàn thứ đắt tiền, cho dạo chơi trên trang trại, đồng cỏ rộng cả chục hecta. Con ngựa nào đạt chuẩn thì mới được lấy máu tạo huyết thanh nhưng cũng phải trải qua quá trình khám sức khỏe hẳn hoi, cho đi cách ly với đàn 6 tháng. Lấy máu xong còn phải hỗ trợ nó tái hòa nhập với đàn nữa chứ

Screenshot_20210409-010748_Chrome.jpg

https://tuoitre.vn/trai-ngua-huyet-thanh-591817.htm
 

banforever.

Senior Member
chán các anh, đọc báo là 1 chuyện tìm hiểu sau khi đọc nữa, vì sao VN ko sản xuất các huyết thanh rắn độc, thứ nhất là số vụ bị rắn cắn ở VN rất ít, mà nếu bị cắn thì toàn là các loại rắn như cặp nong, hổ mang, đất, lục những loại mà VN tự sản xuất và có rất nhiều, còn loại kiểu như vài tháng, vài năm mới có 1 vụ thì họ sẽ ko sản xuất mà đi mua hoặc nhập ở nước ngoài, thứ 2 là việc xây dựng phòng lab, nghiên cứu chế tạo tốn rất nhiều tiền mà để chế tạo huyết thanh cho mấy vụ rắn cắn vài năm, vài tháng mới có 1 lần thì ai dám làm. Cái vụ rắn cổ đỏ ở thớt trước đó, cả thế giới có mỗi nhật lùn mới có huyết thanh kia kìa, vì mấy năm mới có 1 vụ bị cắn chết, kiểu 10 người mới có 1 người bị thì họ nghiên cứu sản xuất để làm gì ?
BdgiW7R.png
 

Ngưới Sàng Cổ

Senior Member
Hồi bé cũng bị con rắn đuổi nhưng ko biết, đang đừng nghe ông già cầm cái chổi vụt mạnh xuống đất , quay lại thì ông vụt chết con rắn. Con rắn màu vàng kem, to cỡ 2 ngón tay. Đó là làn đầu tiên sờ vào rắn, công nhận sợ vào da nó thấy thích thích:)
 
Top