TQ Kho thông minh là gì? Những điều cần biết

Kirist001

Junior Member
Nhà kho thông minh là một tòa nhà lớn trong đó lưu trữ nguyên liệu và hàng hóa sản xuất, sử dụng máy và máy tính để hoàn thành các hoạt động kho thông thường do con người thực hiện trước đây. Những hoạt động này bao gồm việc xác định và nhận đơn đặt hàng, đếm sản phẩm, lưu trữ sản phẩm và ghi nhớ chúng ở đâu sau đó và gửi đơn đặt hàng đến đúng nơi đó. Các nhà kho thông minh thành công tự động hóa gần như toàn bộ hoạt động và trình điều hành của hàng hóa từ nhà cung cấp đến khách hàng, với số lượng tệ không đáng kể.

Kho thông minh được lấy cảm hứng từ các nhà thông minh và áp dụng một môi trường dựa trên tương tự dữ liệu. Chúng tôi kết hợp nhiều công nghệ tự động và được kết nối với nhau để tạo ra một công nghệ môi trường trong đó hàng hóa và yêu cầu có thể được nhận, phân loại, sắp xếp, nhận dạng và chuẩn bị cho việc vận chuyển một auto way. Sự hợp tác giữa các công ty cho phép công nhân kho hàng tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả của cơ sở của họ đồng thời làm giảm số lượng lỗi và giảm thiểu lượng nhân công cần thiết.Xu hướng mới trong IoT: Digital Twin Tech

Bài hát sinh kỹ thuật số, hoặc ảo đại diện của một sản phẩm, là một khái niệm quan trọng trong IoT vẫn được phân loại. Khám phá những lợi ích của nó đối với IoT, 7 trường hợp sử dụng và tại sao nó trở lại quan trọng đối với tương lai của ngành sản xuất.


Kho hoạt động thông minh như thế nào?

Kho thông minh chủ yếu dựa vào robot, Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) để cho phép công nghệ thực hiện các nhiệm vụ - như quản lý hàng tồn tại và định vị sản phẩm xung quanh - thay thế vì để con người thực hiện công việc.

Khác quan trọng các phần của kho thông minh bao gồm:
  • vô tuyến tần số nhận dạng (RFID)
  • Default art
  • biến cảm
  • kho hàng quản lý hệ thống (WMS)
Các robot được sử dụng trong các nhà kho thông minh thường giống với Roombas hoặc robot hút bụi và tự động hóa quy trình thu hồi sản phẩm bằng cách phân phối các mặt hàng được yêu cầu cho nhân viên đóng gói đơn hàng. "IOT is allow second to the robot in the system" kho thông minh giao tiếp với tất cả các công ty khác cần thiết và hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng yếu tố chủ để tăng năng suất và giảm thiểu sai sót. Robot có thể sử dụng AI để tìm ra hiệu quả nhất để tìm và chọn sản phẩm. Các máy khác có thể sử dụng AI để đóng sản phẩm gói theo cách tiết kiệm nhất. AI cũng có thể xác định loại hộp tốt nhất cho một lô hàng cụ thể, sử dụng loại, kích thước, trọng lượng và số lượng sản phẩm của mặt hàng.

RFID cho phép kho hàng chuyển từ theo dõi phương pháp trên giấy theo dõi bằng thẻ kỹ thuật số. RFID cũng thay thế để đọc vạch mã. Trong khi vạch mã phải được điều chỉnh chính xác với đầu đọc được đăng ký, RFID máy quét có thể xác định các gói hàng khi chỉ đơn giản theo hợp đồng hướng dẫn. Hơn nữa, sự hợp tác của RFID, thiết bị và biến đổi cung cấp cho người quản lý kho hàng theo dõi thời gian thực về tiến độ và vị trí của tất cả hàng tồn kho.

Debit device are also allow the worker in the base and access to access information changes as an host not move. Ngoài ra, mạng lưới cảm biến trong nhà kho thông minh chịu trách nhiệm giám sát bộ hoạt động và bảo đảm mọi thứ phát triển một cách hợp tác.

Hệ thống quản lý kho theo dõi các hoạt động hàng ngày của kho và tiết lộ hiệu quả của các quy trình cũng như các lĩnh vực có thể được cải thiện. WMS quan trọng dữ liệu và giúp người quản lý kiểm tra các hoạt động và quy trình. Vì hầu hết WMS thực hiện thời gian dữ liệu thu thập và cung cấp trực tiếp báo cáo, nó có thể được sử dụng để tiết lộ các lỗ hổng hoặc sự cố trong hoạt động, do đó cho phép nhân viên xác định vấn đề ở đâu và khắc phục họ.

Đơn hàng được tự động nhận bởi kho thông minh. Tại thời điểm này, hệ thống kiểm tra và xác nhận rằng các sản phẩm được yêu cầu đã có sẵn. Danh sách các mặt hàng cần lấy sau đó được gửi đến một trong hệ thống robot, kích hoạt công việc lấy sản phẩm và giao cho nhân viên đóng gói. To có hiệu lực, thông minh kho phải nhanh nhẹn, linh hoạt và có thể mở rộng và cung cấp khả năng hiển thị dữ liệu.
Xem thêm nhà phân phối kho thông minh uy tín, chất lượng cao: http://otecvn.com.vn/cong-nghiep/ote...y-tin-hien-nay
 
Top