"Khổ vì giàu" hay "Sướng vì nghèo": Bạn thích cách nào hơn?

Charlotte Katakuri

Senior Member
Rạng sáng ngày 30/5 (giờ Việt Nam), cả thế giới trầm trồ khi một công ty tư nhân - SpaceX đã lần đầu tiên đưa con người vào vũ trụ, bằng chính tên lửa do mình sản xuất. Giờ chúng ta có quyền nghĩ về những chuyến du lịch ngoài Trái đất.

Nhưng có một thứ còn thiết thực hơn ở tương lai gần. Cách đây chỉ 2 hôm, cũng vẫn là SpaceX đã phóng thành công thêm 60 vệ tinh trong dự án Starlink ra ngoài không gian. Với sứ mệnh là chỉ trong 6 năm nữa, hàng nghìn vệ tinh Starlink sẽ phủ sóng Internet tốc độ cao, gấp 10 đến 50 lần mạng 5G, tới từng ngõ ngách của trái đất.

Internet không gian sẽ giúp chấm dứt nỗi oan cho loài cá mập mỗi khi cáp quang biển thông báo gặp sự cố, như suốt cả tuần vừa qua.

Khổ vì giàu hay Sướng vì nghèo: Bạn thích cách nào hơn? - Ảnh 1.

Thế giới ngày nay sẽ tê liệt nếu chỉ một giờ không có Internet. Rồi khi mạng chậm hay lag thôi, cũng khiến chúng ta dễ văng ra vài từ tục tĩu. Tin chắc rằng nhiều người đã nghe đến khái niệm 5G và cuộc đua giữa các nước để làm chủ công nghệ mạng hiện đại nhất hiện nay. Và thật bất ngờ khi ngay tại Việt Nam, một công ty tư nhân tự tin là đã làm chủ được công nghệ này. Và hơn thế còn khiến những nhà đầu tư cho công ty phải "khổ" vì giàu.

"Khổ" vì giàu

Khi sở hữu một bộ sản phẩm có tên là Owifi 5G thì nhà đầu tư đi ngủ cũng sẽ có tiền. Nói vậy là còn giản tiện đi rất nhiều. Đầy đủ thì phải là lúc tắm, lúc chơi, lúc đi ngoài đường, hay cả lúc vào toilet cũng sẽ có tiền. Và tiền sẽ "tòi" ra theo cách này.

Nhà đầu tư hãy rót cho công ty có tên là CSE Singapore tối thiểu là 10.000 USD, tương đương 240 triệu đồng sẽ được TẶNG một cục wifi bé bé tầm thường thế thôi nhưng mà biết in ra tiền. Cụ thể CSE hứa là sẽ trả lãi tới 6%/tháng, nhân ra là 72%/năm cho các khoản đầu tư 12 tháng. Tiền lãi thậm chí trả luôn theo ngày.

"Thứ nhất là nó cho em 72%/năm có lớn không? Mỗi tháng chuyển về 15 triệu nhưng nó chia 15 triệu là 600 đô về 30 ngày. Mỗi ngày mở mắt ra là chuyển về 20 đô luôn. Có sướng không?".

"Sướng. Thế thì lại ngon quá" - Đó là câu cảm thán của mọi nhà đầu tư. Nhất là khi Owifi được giới thiệu là còn giúp kiếm thêm tiền theo 2 cách nữa. Một là hãy chia sẻ mạng wifi này với nhà hàng xóm, cứ mỗi lượt truy cập thì chủ sở hữu lại có thêm 1.000 đồng. Còn mạnh dạn hơn là mời luôn hàng xóm, bạn bè, người thân cùng rót cả trăm triệu đồng cho CSE để mình được nhận hoa hồng giống như mô hình đa cấp, từ F1 đến F5.

Khổ vì giàu hay Sướng vì nghèo: Bạn thích cách nào hơn? - Ảnh 2.

Phải thừa nhận là công ty CSE với sản phẩm Owifi 5G của mình đang làm giàu và hứa hẹn cho các nhà đầu tư làm giàu với tốc độ của 5G. Nhanh đến mức mà Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng chưa kịp biết mà cấp phép cho dự án nào có tên là Owifi. Và Cục quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ Công thương)cũng chẳng biết công ty CSE nào được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đa cấp tại Việt Nam.

Trò chơi nối chữ: 5G … 5GHZ?

Có phải là đáng tiếc không khi một công nghệ tiên tiến như 5G lại bị bỏ lỡ - trong khi ở nước ngoài họ còn đang chật vật nghiên cứu. Câu trả lời nằm trong một trò chơi ngược với trend hiện nay. Thay vì là nối từ hay nối chữ, giờ hãy thử bớt từ với bớt chữ mà vẫn có nghĩa xem sao.

Công ty CSE Singapore có để lại cho Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Ninh 1 bộ Owifi 5G. Sau đó Sở này đã đem đi để kiểm tra và phát hiện đây chỉ là 1 bộ wifi bình thường, có tên là TPlink EAP225. Theo giấy chứng nhận hợp quy, đây là thiết bị thu phát sóng sử dụng băng tần 2.4 đến 5 GHz chứ không phải là công nghệ 5G.

Ông Nghiêm Văn Hách - Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Ghi là 5G nhưng bản chất của nó chỉ là đến 5Ghz thôi chứ không phải là công nghệ 5G. Công nghệ 5G bản thân tập đoàn Viettel và các đơn vị công nghệ mới đang thử nghiệm, cái này không phải là phát được 5G".

Bộ Owifi 5G mà Sở thông tin và truyền thông Bắc Ninh được tặng, sau thời gian ngắn sử dụng cũng đã trục trặc, hiện chỉ để làm cảnh. 5G đâu chưa thấy mà chỉ thấy 0G mà thôi.

.
"Sướng" vì nghèo

Với những gì thực tế Owifi hiện có ở trên thì những người đầu tư vào dự án này chắc cũng đã bớt lo chuyện "Khổ" vì giàu, "khổ" vì tiền lãi hàng ngày vẫn đổ về làm phiền mình kể cả khi ngủ. Còn bây giờ sẽ là một câu chuyện khác của một số người được gọi là nghèo. Ai nói rằng nghèo thì không sướng sẽ cần phải xem lại.

Quyền lợi từ chính sách nhưng lại bị một số cán bộ địa phương phân phát theo lợi ích nhóm. Đó là lý do phát sinh những cuộc đua ngược, phấn đấu để thành hộ nghèo như thế này. Dĩ nhiên, cũng không dễ để có thể lách luật, nhét những người không xứng đáng vào danh sách hộ nghèo hay cận nghèo vì còn thanh tra, giám sát từ cấp trên nữa. Vì thế một số cán bộ đã nghĩ ra kế như thế này. Nếu như ca sĩ Hiền Hồ cho rằng: "Rồi người thương cũng hóa người dưng", thì tại sao không thể làm ngược lại trong khi lên danh sách hộ nghèo. Đó là "Rồi người dưng cũng hóa người nhà".

Để về đích nông thôn mới, số lượng hộ nghèo và hộ cận nghèo chỉ được giới hạn. Nhưng vì ai cũng thích nghèo, nên chính quyền ở một địa phương đã sáng kiến: gộp 2 hộ thành 1. Tức là những người không thân thích bỗng nhiên thành người nhà.

Khổ vì giàu hay Sướng vì nghèo: Bạn thích cách nào hơn? - Ảnh 4.

Cái "nghèo" dễ dàng được hợp thức hoá?
Nhà cán bộ muốn gửi con vào hộ khẩu của nhà nghèo? Đơn giản, chỉ cần đánh tiếng với trưởng công an xã ắt tên người cần gửi sẽ được viết thêm vào sổ hộ khẩu của hộ nghèo. Cái nghèo sẽ được hợp thức hoá.

Những người trục lợi cũng rất cẩn thận khi đã lọc những người có cùng họ và độ tuổi hợp lý để gán vào các hộ nghèo, tránh những phi lý có thể dễ nhận ra ngay khi nhìn vào sổ hộ khẩu. Người ta nói "Thêm người là thêm của". Với những hộ nghèo ở trường hợp trên thì muốn thêm chút của, đành phải cõng thêm vài người.

Vậy "Khổ vì giàu" hay "Sướng vì nghèo", quý vị sẽ thích cách nào?
https://vtv.vn/xa-hoi/kho-vi-giau-hay-suong-vi-ngheo-ban-thich-cach-nao-hon-20200606134626625.htm
 

billgate88

Member
đa cấp đến giờ vẫn sống được thì phải hỏi lại bản thân cái người bị lừa ấy có còn nhận biết được giá trị đúng sai phải trái gì nữa không. Hay cứ thấy tiền là mờ mắt. Ngớ ngẩn như cái chia sẻ cục phát 5G mà cũng gọi được vốn thì chẳng qua là tham giàu 1 cách mù quáng ấy mà thôi
 
Top