Khoai lang ăn để dễ tiêu hóa thì nên ăn cả vỏ hay bóc vỏ nhỉ?

Bánh Taó

Senior Member
chuối còn tùy nhé, khoai lang thì ăn khoai ko bỏ vỏ, rửa thật sạch, chứ ăn bỏ vỏ chả tác dụng mấy đâu. Thanh long thì thua, ngâm hóa chất hơi nhiều. Khoai lang vẫn an toàn nhất.
Chuối tiêu + thanh long: rất tốt cho việc tiêu hóa, phân ra mềm và trơn. Tuy nhiên chuối tiêu + thanh long hay bị ngâm tẩm hóa chất để bảo quản :(
--> chuyển qua Khoai lang cũng có hiệu quả tiêu hóa tương tự.

Tình cờ đọc được 1 comment trên voz của fen nào đó, có đề cập đến việc ăn khoai lang (luộc, nướng) để trị táo bón (hoặc ăn để phòng ngừa việc khó đi ngoài).
:)
Thì anh chị em cho hỏi, ăn khoai lang bỏ vỏ đi, hay ăn cả vỏ, thì sẽ dễ tiêu hóa đường ruột hơn?
 
Last edited:
Tình cờ đọc được 1 comment trên voz của fen nào đó, có đề cập đến việc ăn khoai lang (luộc, nướng) để trị táo bón (hoặc ăn để phòng ngừa việc khó đi ngoài).
:)
Thì anh chị em cho hỏi ăn khoai lang bỏ vỏ đi, hay ăn cả vỏ, thì sẽ dễ tiêu hóa đường ruột hơn?
ăn sống cả vỏ nhớ là ko rửa đất đã trị táo kinh niên thành công 100%
 
スクリーンショット 2022-09-26 20.53.06.png

Nên ăn cả vỏ bác nhé... Mình có từng xem 1 cái clip của nước ngoài nói về vụ này..
 
Chuối tiêu + thanh long: rất tốt cho việc tiêu hóa, phân ra mềm và trơn. Tuy nhiên chuối tiêu + thanh long hay bị ngâm tẩm hóa chất để bảo quản :(
--> chuyển qua Khoai lang cũng có hiệu quả tiêu hóa tương tự.

Tình cờ đọc được 1 comment trên voz của fen nào đó, có đề cập đến việc ăn khoai lang (luộc, nướng) để trị táo bón (hoặc ăn để phòng ngừa việc khó đi ngoài).
:)
Thì anh chị em cho hỏi, ăn khoai lang bỏ vỏ đi, hay ăn cả vỏ, thì sẽ dễ tiêu hóa đường ruột hơn?
Lười thì cạp cả vỏ
Siêng thịt lột vỏ
 
Theo người quen sống ở Lâm Đồng chia sẻ, khoai lang cũng đầy thuốc, lúc trồng không rắc thuốc chống nhím/sầm lúc làm đất thì còn lâu vỏ nó mới mịn và to nhé. Ở đó mà ăn toàn sạch sẽ, còn bóc vỏ thì loài người làm thế vì lý do vệ sinh chứ không phải mang lý luận định dưỡng:eek:
 
Chuối tiêu + thanh long: rất tốt cho việc tiêu hóa, phân ra mềm và trơn. Tuy nhiên chuối tiêu + thanh long hay bị ngâm tẩm hóa chất để bảo quản :(
--> chuyển qua Khoai lang cũng có hiệu quả tiêu hóa tương tự.

Tình cờ đọc được 1 comment trên voz của fen nào đó, có đề cập đến việc ăn khoai lang (luộc, nướng) để trị táo bón (hoặc ăn để phòng ngừa việc khó đi ngoài).
:)
Thì anh chị em cho hỏi, ăn khoai lang bỏ vỏ đi, hay ăn cả vỏ, thì sẽ dễ tiêu hóa đường ruột hơn?
Khoai mật thì t bóc vỏ, còn khoai thường thì đôi khi ăn cả vỏ ( vì vỏ mỏng lười bóc ) :)
 
Theo người quen sống ở Lâm Đồng chia sẻ, khoai lang cũng đầy thuốc, lúc trồng không rắc thuốc chống nhím/sầm lúc làm đất thì còn lâu vỏ nó mới mịn và to nhé. Ở đó mà ăn toàn sạch sẽ, còn bóc vỏ thì loài người làm thế vì lý do vệ sinh chứ không phải mang lý luận định dưỡng:eek:
Trước giờ nhà toàn trồng để ăn nên không biết vụ này... tôi tưởng do giống khoai kìa. Hoá ra là có thuốc hết ah..
 
Back
Top