[Khởi nghiệp] Muốn mở một tiệm rửa xe thì cần chuẩn bị những gì?

WANWULIN

Đã tốn tiền
Hiện tại mình với vài người bạn mong muốn đầu tư một tiệm rửa xe :)

Và do ở quê cho nên mình nghĩ là rửa xe máy là chính chứ xe hơi không nhiều, tuy nhiên vẫn phải chuẩn bị cho xe hơi.

Hiện tại mình đang có sẵn miếng đất có diện tích 2000 mét vuông, mặt tiền khoảng 17,5m nên mình định bụng trước mắt sẽ xây 1 cầu nâng cho xe hơi.

Nếu sau này số lượng xe hơi nhiều hơn thì sẽ xây thêm cầu nâng sau.

=====================
Về hệ thống rửa xe oto tự động:

Mình tìm hiểu thì thấy nhiều chỗ ở Việt Nam trang bị máy rửa tự động rồi nhưng thực sự có vẻ chưa được ngon như bên nước ngoài, mình chưa hỏi giá nhưng đang phân vân không biết nên mua hệ thống của họ hay nên thuê người thiết kế vì mình thấy mấy cái máy rửa ở Việt Nam cũng không có gì phức tạp, nếu nó phức tạp và xịn như hàng của MacNeil Wash thì mua của hãng có khi ngon hơn tự làm.

Mình cũng có tham khảo sơ qua cái báo cáo này nó liêt kê khá chi tiết về các hệ thống rửa

https://datainsightspartner.com/report/automatic-car-wash-machine-market/610

Nếu dùng được mấy hệ thống này thì tiết kiệm nhân công khá nhiều, chỉ còn lại khâu vệ sinh nội thất là làm thủ công, nhưng với gia rửa xe ở VN thì dùng hệ thống này không biết có lời hay không :)
=====================

Về nội thất tổng thể thì mình nên thuê cty tư vấn để họ lên bản vẽ toàn bộ hay nên tự tìm hiểu và tự mua vật tư theo mấy như ngta hướng dẫn trên mấy hội nhóm vậy các bác?

Cũng như là từ 1 mảnh đất trống muốn dựng lên thì tầm vốn khoảng bao nhiêu để bắt đầu, mình định sẽ không xây hết đất, có tiền thì xây dựng thêm từ từ.
 
Last edited:
Top