Khởi tố 3 người trong đường dây đưa người vượt biên qua Campuchia 'tìm việc lương cao'

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/khoi-to-3-nguoi-...chia-tim-viec-luong-cao-20210409153828679.htm

Liên tục xuất hiện nhiều trường hợp tìm về Long An để vượt biên theo các tổ chức giới thiệu việc làm trên mạng xã hội. Đa số đều bị bắt, cách ly, phạt tiền và cơ quan chức năng đã khởi tố một đường dây tại địa phương.

Ngày 9-4, tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Văn Sá Mál (30 tuổi), Lê Thị Ánh (51 tuổi) và Nguyễn Văn Chúc (18 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Hưng, Long An) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trong đó, Sá Mál bị bắt tạm giam, còn Ánh và Chúc được cho tại ngoại.

Đây là 3 bị can được xác định là một trong những mắt xích của đường dây đưa người vượt biên sang Campuchia ở khu vực biên giới huyện Tân Hưng.

Trước đó, lúc 0h05 ngày 24-2, tổ công tác của Đồn biên phòng Sông Trăng phát hiện 14 thanh niên từ các tỉnh Thanh Hóa, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Sơn La, Đắk Lắk, Bình Dương, Gia Lai đang dùng xuồng vượt sông Cái Cỏ ở khu vực ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng sang Campuchia.

Sau khi bị tạm giữ, các thanh niên này cho biết đang thất nghiệp. Thấy trên mạng xã hội và được người quen giới thiệu về một trung tâm giới thiệu việc làm có địa chỉ tại Campuchia cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí sang Campuchia và giúp tìm công việc có thu nhập 10-15 triệu đồng mỗi tháng nên đăng ký.

Theo hướng dẫn của một người chưa rõ lai lịch đang sống ở Campuchia, 14 thanh niên này tập trung tại 1 khách sạn tại TP.HCM nghỉ lại. Tiếp đó, ô tô 16 chỗ đón họ ở khách sạn rồi chở về Tân Hưng giao cho Mál, Ánh, Chúc.

Khi đêm đến, Mál, Ánh và Chúc tìm cách đưa lần lượt 14 thanh niên này đến bờ sông Cái Cỏ rồi chuẩn bị xuồng để đưa họ vượt biên. Khi đang trong quá trình chuyển người bằng xuồng thì bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Theo thông tin điều tra ban đầu, mỗi trường hợp tổ chức vượt biên trót lọt, những bị can này nhận từ 400.000 đến 500.000 đồng.

....................................................................................
 
Top