• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Khởi tố hình sự vụ '1 khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm'

Senator Ted Cruz

Senior Member
ung thư cmnr truy tố thì làm cc gì người ta. kiếm 4 tỉ ez rồi. sau này tôi nghi ngờ làm sao cũng phải lấy tên họ hàng đi khám mới được
xd1H8sS.jpg
 

D.LikMoon

Senior Member
Sai chính do thằng bán bảo hiểm nhanh nhanh chóng chóng ký hđ để nhằm đớp hoa hồng, không cho khách đi khám tổng thể.
Mà thằng khách cao tay nên mới qua đc 4-5 con chó đói soi soát bên bảo hiểm, chứ ung thư mà dính nhanh như này đa phần bị nó huỷ hợp đồng sau đó khách hàng sẽ “còn cái địt”
Khám hay không là do công ty quyết định, không phải do TVV bạn ạ.

Chi phí khám tổng quát sức khỏe thông thường từ 800k - 3 triệu tùy mức độ, nếu công ty yêu cầu khách hàng đi khám, công ty sẽ chi trả khoản phí này.

Các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ,... thì sẽ có thời gian chờ là 90 ngày cho tới lúc được chi trả, nên TVV vẫn hay đùa khách hàng rằng "có đau ốm thì cố gồng hết 3 tháng rồi hẵng đi khám".
 

chanhday173

Senior Member
Tôi từng mua bh, nó khám ngẫu nhiên hoặc nghi ngờ, cái này nó phải khám còn nếu bỏ qua nó phải chịu chứ vì lỡ ngta k biết bệnh thật thì sao

via theNEXTvoz for iPhone
Ko biết bệnh với giấu bệnh là khác nhau mà, ko biết bệnh thì ko gọi là trục lợi được. Còn biết rồi giấu mua mấy chục hợp đồng thì gọi là trục lợi rồi
 

nvkhanh

Senior Member
Khai báo là 1 phần nhưng bên BH cũng phải có cơ sở qua xác minh chứ? Hay ham bán lấy số lượng nên giờ lộ ra mới gào lên
ông này lén lút đi khám trước khi đi mua bảo hiểm, lúc đi khám thì khai láo thông tin nên khi mua bảo hiểm thì bên bh ko check dc

sau đó = các biện pháp nghiệp vụ => chứng minh dc ông này có đi khám, có gian dối nên công an khởi tố
 

leole.unsw

Senior Member
Nếu từ trước đến nay vợ bạn khỏe mạnh, không có hồ sơ lịch sử bệnh án nghiêm trọng nào tại bệnh viện, kê khai sức khỏe hoàn toàn trung thực thì thoải mái đi.

Các bạn cứ hiểu bảo hiểm chỉ từ chối chi trả trong các trường hợp sau:
  • Thuộc trường hợp bệnh loại trừ: sẽ được quy định rõ trong hợp đồng/ tài liệu giới thiệu sản phẩm.
  • Trục lợi bảo hiểm: có lịch sử bệnh án tại các bệnh viện trong những năm gần đây mà không kê khai trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
À, các giám đốc mùa covid này có trò mua 1 gói bảo hiểm max bảo vệ, sau đó vay mượn tưng bừng ra để làm ăn, thắng thì trả, thua thì sau 2 năm reset đổi kiếp, bảo hiểm vẫn chi trả cho các trường hợp chết do tự tử sau 2 năm.
chủ nợ kiện ra thì thi hành án nó bán cả nhà giám đốc đi để lấy tiền chứ ở đấy mà reset để cầm tiền BH
 

Emma Roberts

Senior Member
tham thì thâm, mua hẳn 25 hợp đồng bảo hiểm thì không nghĩ ngờ mới lạ, mà cái bệnh K tuyến giáp này chữa được
 

vitary

Senior Member
giờ thì làm gì đc ông ấy nữa, có siết nhà chắc cũng chả bằng, tiền thì cũng tẩu tán hết, ông ấy K cũng chả sống đc mấy :big_smile:
ông này tính toán đâu ra đấy:big_smile:
 

Tre_Trau_96

Senior Member
Tiện đây có 1 án lệ liên quan đến khai báo tình trạng bệnh trong bảo hiểm, các fen tham khảo khi mua bảo hiểm. Và luôn nhớ rằng có thể các fen không sai, nhưng các fen không phải thằng cầm tiền, không phải người chủ động trong việc đưa tiền; cho nên là nên tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm mà các fen định mua, về việc công ty đó có uy tín, có lịch sử chi trả bảo hiểm thế nào.
Bảo hiểm bắt bẻ câu chữ làm khó nhau là sự thật, không hẳn tất cả nhưng chẳng ai muốn tốn thêm 1 đống thời gian, công sức, tiền bạc để ra tòa đòi tiền bảo hiểm. Như vụ có án lệ này thì bảo hiểm bắt bẻ câu chữ, người mua bảo hiểm không thể đôi co với công ty bảo hiểm để đòi tiền được, buộc phải kiện ra tòa, kết quả thắng kiện, nhưng quá trình kiện tụng kéo dài 6 năm; đó là mới chỉ có bản án có hiệu lực, còn thi hành án sau đó có thể bảo hiểm cũng tự nguyện thi hành nhưng thêm một thời gian nữa.
Nguồn: Án lệ số 22/2018/AL về không vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin tình trạng bệnh lý trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
- Tình huống án lệ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, quy tắc bảo hiểm, đơn yêu cầu bảo hiểm có yêu cầu không rõ ràng về việc kê khai tình trạng bệnh lý của người được bảo hiểm. Thông tin được yêu cầu kê khai không phải là căn cứ quyết định việc các bên xác lập hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

- Giải pháp pháp lý

Trường hợp này, phải xác định người mua bảo hiểm không vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin khi ký hợp đồng bảo hiểm, đơn yêu cầu bảo hiểm.
NỘI DUNG ÁN LỆ

“[4] Tại câu hỏi số 54 Đơn yêu cầu bảo hiểm ngày 25-3-2009, câu hỏi:loét đường tiêu hóa, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy, viêm kiết tràng, khó tiêu thường xuyên, khó nuốt, hoặc rối loạn tại dạ dày, ruột gan hoặc túi mật” bà H đánh dấu vào ô không. Tại biên bản hội chẩn số 42/BV-99 của Bệnh viện B ngày 03-9-2009 bà H khai có tiền sử đau dạ dày 2 năm. Căn cứ theo Biên bản hội chẩn thì bà H có bệnh đau dạ dày từ ngày 03-9-2007 là trước thời điểm bà H ký Hợp đồng bảo hiểm. Phía Công ty C cho rằng cụm từ rối loạn tại dạ dày bao gồm tất cả các bệnh liên quan đến dạ dày trong đó có bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, phía bị đơn không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào để chứng minh, không đưa ra được một giải thích khoa học nào xác định đau dạ dày chính là rối loạn tại dạ dày.

[8] Căn cứ theo các quy định pháp luật nêu trên thì trong trường hợp các bên có sự giải thích khác nhau không rõ ràng khó hiểu thì Điều khoản này phải được giải thích theo hướng có lợi cho bà H. Như vậy, không đủ cơ sở xác định đau dạ dày được bao gồm trong rối loạn tại dạ dày như Công ty C trình bày.

[9] Xét thấy, tại đơn yêu cầu bảo hiểm không có câu hỏi về bệnh đau dạ dày. Như vậy, phía Công ty C cho rằng bà H bị bệnh đau dạ dày mà không khai báo là cố tình khai báo không trung thực và vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin là không có căn cứ.

[10] Tại câu hỏi 61 của Đơn yêu cầu bảo hiểm ngày 25-3-2009: “Trong vòng 5 năm trở lại đây, ông, bà đã có làm xét nghiệm chẩn đoán như X-quang, siêu âm, điện tim đồ, thử máu, sinh thiết? Hoặc ốm đau, bệnh tật khám y khoa, điều trị tại bệnh viện nhưng chưa được nêu ở phần trên không?” bà H đánh dấu vào ô không. Tại phiên tòa phúc thẩm, phía Công ty C cung cấp Phiếu xét nghiệm hóa sinh máu đề ngày 22-9-2008 mang tên người bệnh là Trương Thị H. Phía Công ty C xác định đây là tài liệu do Công ty C thu thập trong hồ sơ kiểm tra sức khỏe định kỳ cho nhân viên của Trường Mầm non C nơi trước đây bà H công tác. Công ty C cho rằng vào ngày 22-9-2008, bà H có làm xét nghiệm máu nhưng không khai báo tại câu hỏi số 61, đơn yêu cầu bảo hiểm là bà H cố tình khai báo không trung thực. Xét thấy, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ được các cơ quan, tổ chức thực hiện một cách thường xuyên và định kỳ. Khi tham gia kiểm tra sức khỏe định kỳ, người được khám không biết và không buộc phải biết tổ chức khám chữa bệnh đã tiến hành các biện pháp, phương pháp gì. Hơn nữa, khi kiểm tra sức khỏe định kỳ bà H không phát hiện dấu hiệu của một căn bệnh nào dẫn đến việc Công ty C từ chối ký kết hợp đồng với bà H. Do đó, không đủ cơ sở xác định bà H cảm thấy cơ thể bất thường mới tiến hành đi xét nghiệm máu sau đó mua bảo hiểm của Công ty C.

[11] Như vậy, chưa đủ cơ sở xác định bà H có gian dối khi ký hợp đồng bảo hiểm, không có cơ sở xác định việc bà H đánh dấu vào ô không của mục 54 và 61 tại Đơn yêu cầu bảo hiểm làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc Công ty C có xem xét để ký hợp đồng bảo hiểm với bà H hay không.”
 

chung193

Senior Member
cais này theo tui là vẫn đc, nhưng phải khau thật khi nó hỏi để nó check lại kỹ hơn. Tự nhieen một người mua 1 đống bảo hiểm thì phải xem lại cho kỹ.
do mỗi cty có bộ phận giám định, già tất nhiên là phải mất nhiều tiền hơn. vụ này mình biết, đi khám lấy thông tin người nhà, biết bị K mới mua bh
 

rambobk

Senior Member
Cứ cắn cứ theo hợp đồng mà đấm nhau thôi. Xì tiền ra sẽ có người đi soi lại từng câu chữ điều khoản, xì thêm tý nữa thì đọc luật vanh vách, 1 tý nữa thì ngồi xem chúng nó đấm nhau
 

SilverWolf2012

Senior Member
Vậy nếu bản thân có bệnh nhưng ko biết thì sao bạn ?? Rồi sao mình biết hết tất cả bệnh trạng của bản thân được , nó vịn cớ khai thiếu và huỷ hợp đồng thi sao?
nó chứng minh được là ông đó đã biết mình bi bệnh. Bằng các giấy khám trước rồi.
Khỏi Nếu ... thì.... nữa bạn
 

Fcdaigia495

Senior Member
Do tham lam mua 25 cái chứ nếu mua 1 2 cái thì ăn được rồi vì bọn nó vẫn đang chi trả, trường hợp này dân Mỹ chơi nhiều nên bọn bảo hiểm nó khôn lắm, có mùi là báo conan ngay
 

IdolVozer

Đã tốn tiền
Thế ông này cứ chối không rõ mình bị bệnh trước khi mua thì làm gì được nhỉ

Vấn đề là điều tra đã đi khám trước đó và có kết quả bệnh. Thì cqdt chỉ cần lấy kết quả thời gian khám là ra trục lợi bảo hiểm thôi. Mình cũng lấy tiền bảo hiểm bọn Manulife mỗi tháng 1 củ đây.

Gửi từ Samsung SM-N9860 bằng vozFApp
 

vozer1905

Đã tốn tiền
Vậy là chỉ bán bảo hiểm cho người không có bệnh à ? Và không được mua nhiều hơn 1 bảo hiểm ?
Bảo hiểm làm ăn khôn thế bao giờ mới phá sản


Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
Người có bệnh k mua được bảo hiểm, đó là điều bình thường mà
Một người ko có bệnh mua bao nhiêu hđ bảo hiểm cũng được, miễn đủ khả năng tài chính.
Thằng cha trong bài là chơi chiêu, dùng giấy tờ giả đi khám biết có bệnh rồi, dùng giấy tờ thật đi mua bảo hiểm 19 cty với mệnh giá lớn.
Cái này là trục lợi bảo hiểm rồi bác.

via theNEXTvoz for iPhone
 

basilisk93

Senior Member
từ hqua đến giờ mà vẫn hot thế nhỉ, lâu lâu cứ lên 1 vụ là kéo page phết

mà toàn thanh niên ko hiểu + đọc tít, vấn đề ở đây ko phải là mua 19 bảo hiểm, mà vấn đề là lừa đảo trục lợi, ông ấy có mua 1-2 bảo hiểm mà nó tra soát ra thì vẫn từ chối như thường, việc mua 19 cái chỉ làm người ta chú ý để rà soát hơn thôi
 

lelalelo

Senior Member
Trường hợp ông này ra nc ngoài khám thấy bệnh rồi về vn mua bảo hiểm thì sao nhỉ?
Có bug kìa, ae vozlit sang Thái khám bệnh thôi :shame:
 

vozer1905

Đã tốn tiền
1 cá nhân ko đươc mua nhiều bh à?
Được mua nhiều hợp đồng bảo hiểm miễn bác có sức khoẻ tốt và tài chính hợp lý.
Nguyên tắc là ko mua bảo hiểm quá 20% tổng thu nhập của gia đình. Cả nhà thu nhập 30tr/tháng mà mua bảo hiểm 15-20tr/tháng là bắt đầu có mùi trục lợi rồi, vì làm thế đéo nào có thể duy trì lâu với thu/chi như vậy được :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 

pekodieu

Senior Member
bữa có bé sales BH tới cty tôi presentation, ko nói các vụ có bệnh trước thì ko đc claim BH. Đến lúc HR hỏi mới lòi ra: đứt dây chằng do đá banh ko thuộc cty tổ chức ko đc, bệnh SMG, giang mai, HIV ung thư cũng ko dc?... nhiều trường hợp ko đc BH lắm.
đương nhiên rồi, cái hợp đồng bảo hiểm nó dày vãi đạn gần như 1 quyển sách nhưng được mấy người chịu đọc đâu, trong đó nó có ghi cả đấy.
 
Top