Khởi tố mẹ ruột vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/khoi-to-me-ruot-vu-chau-be-3-tuoi-nghi-bi-ep-hut-ma-tuy-20230518205058994.htm

Liên quan vụ hành hạ, nghi ép bé trai 3 tuổi hút ma túy ở huyện Hóc Môn, đến nay công an đã khởi tố Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột cháu bé).

Khởi tố mẹ ruột vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy - Ảnh 1.

Lê Văn Bậm (trái) và Nguyễn Thảo Nguyên - Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan vụ bé trai 3 tuổi ở Hóc Môn nghi bị bạo hành xảy ra cuối tháng 3-2023, chiều 18-5, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, mẹ ruột cháu bé) về hành vi hành hạ người khác. Bị can được tại ngoại do đang mang thai 31 tuần.

Trước đó, Lê Văn Bậm (44 tuổi, ngụ quận 10, người tình của Nguyên) cũng bị bắt tạm giam về tội hành hạ người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ việc, sáng 24-3, Công an TP.HCM tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của anh Trần Minh Tài (30 tuổi) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.Th. (3 tuổi) có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Cụ thể, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ anh Tài là Nguyên đã mang theo hai con (cháu T.N.A.N. và T.N.A.Th.) bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Bậm.

Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin Nguyên có sử dụng ma túy, anh Tài đã đến đón cháu T.N.A.N. (5 tuổi) về, cháu T.N.A.Th. tiếp tục sống cùng với Nguyên.

Đến ngày 22-3, anh Tài phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu T.N.A.Th. bị Nguyên và Bậm cho sử dụng ma túy, đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Sau khi các đoạn clip ghi lại cảnh cháu T.N.A.Th. có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng ma túy được phát tán trên mạng xã hội, anh Tài tới trình báo công an. Còn Lê Văn Bậm và Nguyên đã xóa tài khoản Facebook, đưa cháu T.N.A.Th. bỏ trốn qua nhiều địa bàn khác.

Ngày 26-3, Công an TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ Bậm khi đang lẩn trốn tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.

Khám xét chỗ ở của Bậm, công an thu giữ 0,21 gram ma túy tổng hợp cùng dụng cụ sử dụng ma túy và một số tang vật khác có liên quan.

...
 
Back
Top